Tóm tắt truyện ngắn Bố của Xi-mông

Tóm tắt truyện ngắn Bố của Xi-mông

Hướng dẫn

Loading...

1. Tác giả, tác phẩm

Trước khi đến với tóm tắt truyện Bố của Xi-mông các em hãy xem qua một số thông tin về tác giả và tác phẩm nhé.

Tác giả Guy-đơ Mô-pa-xăng nhà văn nổi tiếng người Pháp, ông có nhiều tác phẩm mà ai cũng biết đến đó là Một cuộc đời 1883, Ông bạn đẹp 1885…Ông thường xuyên viết các tác phẩm nói về các phương diện của xã hội Pháp giai đoạn cuối thế kỷ 19.

Bố của Xi-mông là đoạn trích trong tác phẩm Bố của Xi-mông, đoạn trích trong sách giáo khoa kể về cậu bé Xi-mông con của chị Blăng – sốt lớn lên đã không có bố, bị bạn bè trêu chọc, đoạn trích kể về các diễn biến tiếp theo.

2. Tóm tắt Bố của Xi-mông

Bài số 1

Xi-mông cậu bé lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn đó là “không có bố”, chính vì vậy mà khi đến trường những đứa trẻ trong trường trêu chọc, bắt nạt. Vì quá tức giận và buồn bã mà Xi-mông có ý định nhảy sông cho chết đuối, rất may đúng lúc đó xuất hiện bác công nhân Phi-lip, người bác này đã ân cần hỏi han mọi chuyện từ cậu bé và còn đưa cậu bé trở về nhà.

Với hoàn cảnh đáng thương của cậu bé, bác công nhân Phi-lip quyết định trở thành bố của Xi-mông. Kể từ đây Xi-mông luôn tự tin rằng mình đã có một người bố thật sự. Ngay cả khi đến trường bị lũ bạn trêu chọc nhưng cậu can đảm chống lại vì đã có bố Phi-lip.

Bài số 2

Bố của Xi-Mông là đoạn trích ngắn kể về cậu bé tên là Xi-mông, vì hoàn cảnh đặc biệt ngay từ khi sinh ra đã không có bố bên cạnh, bọn trẻ trong trường học thấy vậy liền trêu chọc và cậu bé chỉ biết bỏ chạy. Có lần vì tức quá cậu có ý định nhảy sông để chết. Đúng tại thời điểm đó cậu gặp được một bác tên là Phi-lip, bác công nhân hỏi thăm và hiểu ra rằng vì không có bố mà cậu bị trêu chọc và mặc cảm với bạn bè.

Bác Phi-lip dẫn xi-mông trở về nhà, trước sự năn nỉ từ Xi-mông bác Phi-líp quyết định trở thành người bố mà em luôn hằng mong ước.

Ngày hôm sau đến trường cậu không sợ những đứa bạn trêu chọc, ngay cả khi chúng nó đánh cậu vẫn phản kháng lại vì đã có người bố tên là Phi-líp.

Tóm tắt truyện ngắn Bố của Xi-mông
5 (99.2%) 500 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...