Văn mẫu lớp 4

Tả về gia đình thân yêu của em

Đề bài: Tả về gia đình thân yêu của em

Tả về gia đình thân yêu của em – Bài làm 1:

Em được sinh ra và lớn lên trong một đại gia đình gồm nhiều thế hệ sống chung với nhau dưới một mái nhà. Em rất thương yêu gia đình của em.

Gia đình em gồm tất cả là 10 người bao gồm ông bà, , chú thím, em và em trai em, hai em trai của chú thím nữa. Ông bà nội em hiện tại đã nhiều tuổi rồi nhưng vẫn còn rất khỏe và minh mẫn, ông nội em năm nay 70 tuổi còn bà nội em năm nay 68 tuổi, hai người chỉ cách nhau có hai tuổi. Thường ngày  khi bố và chú thím đi làm, ông bà ở nha nấu cơm cho em và các em em ăn khi đi học về. Em rất yêu quý ông bà nội của em! Những rảnh rỗi em thường ngồi nghe ông nội kể chuyện, ông thường kể cho em những câu chuyện từ ngày xưa, từ thời ông còn là một chiến sĩ cầm súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Ông nội hay cho em tiền tiêu vặt khi đến trường, lúc em còn nhỏ ông còn dạy em học bài, dạy em những nề nếp chung của . Bà nội của em thì hay ru em ngủ, em thường ngủ với bà nhiều hơn là ngủ với các em của em, thỉnh thoảng bà hay hướng dẫn em nấu những món ăn khác nhau, em thích nhất là món chè của bà. Thời gian rảnh em thường nhổ tóc sâu cho bà và kể cho bà nghe những câu chuyện ở của mình. Bố mẹ em và chú thím thì thường đi làm từ sáng cho đến tận chiều tối thậm chí là tối mới về đến nhà nên bữa cơm tối là lúc gia đình ngồi quay quần bên nhau kể những câu chuyện của một ngày làm việc. Bố mẹ em bằng tuổi nhau và chú thím cũng vậy. Em trai của em kém em hai tuổi, hay em của chú thím thì một đứa đang đi học lớp một còn đứa còn lại đang đi học lớp mẫu giáo, em rất yêu quý các em trong gia đình của mình.

Gia đình là nơi có những tình cảm thiêng liêng và gắn bó với nhau một cách lạ kỳ. Em rất yêu gia đình của em, em ước mọi người cứ mãi quay quần bên nhau như bây giờ, ông bà nội khỏe mạnh và bố mẹ, chú thím luôn có sức khỏe và công việc ổn định.

Xem thêm:  Tại sao nói Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em. Viết đoạn văn đưa ra lời lí giải của em

ta ve gia dinh than yeu cua em - Tả về gia đình thân yêu của em

Tả về gia đình thân yêu của em

Tả về gia đình thân yêu của em – Bài làm 2:

Gia đình là nơi chứa đựng nhiều tình yêu thương đối với mỗi người trong và em cũng vậy. Em rất yêu quý gia đình của em.

Gia đình em gồm có bốn người bố mẹ em, em và em nữa. Bố mẹ em hơn nhau khá nhiều tuổi, năm nam 40 còn mẹ em 32 tuổi, hai bố mẹ hơn kém nhau 8 tuổi. Tuy hơn nhiều tuổi như vậy nhưng  vẫn rất trẻ so với tuổi, anh trai em năm nay học lớp 12 cuối cấp và em thì con đang học những năm cuối của bậc Tiểu học thôi. Anh trai em rất yêu quý và chiều em, em được điều đó, anh hay nhường em lắm và thỉnh thoảng còn dẫn em đi mua đồ hay đi ăn gì đó em thích. Bố mẹ em đều làm công nhân cả, thu nhập cũng không dư dả nhiều cho lắm nhưng đủ nuôi hai anh em em ăn học đến nơi đến trốn và không thua kém bạn bè cùng trang lứa. Bố em rất vui tính, bố hay kể những câu chuyện từ ngày xưa khi bố đi nhập ngũ cho mẹ và anh em em nghe, thỉnh thoảng bố còn bày ra những trò chơi khuấy động cả gia đình trong bữa cơm hay những khi xem tivi. Bố em có dáng người cao cao, gầy gầy, bố cao chừng 1 mét 7, có làn da vàng của những người châu Á. Mẹ em là một tâm lý, em hiểu được điều đó qua những lần mẹ tâm sự  với em và anh trai em, có những lần anh trai làm sai nhưng mẹ không mắng mà chỉ bảo anh tận tình để anh dần hiểu ra thế nào là đúng và thế nào là sai, đối với em cũng vậy. là một người có dáng người nhỏ nhắn và nhanh nhẹn em nghe những người xung quanh nhận xét mẹ vậy, mẹ còn là một người nấu ăn rất ngon, đi học khi sắp được tan là em lại háo hức chạy nhanh về nhà để được ăn cơm mẹ nấu. Gia đình em là một gia đình nhỏ nhưng rất gắn bó và yêu thương nhau.

Em rất yêu quý gia đình của em, em mong mọi người trong gia đình bố mẹ, anh trai và em sẽ mãi gắn bó với nhau, yêu thương, quan tâm, chắm sóc, đùm bọc nhau như bây giờ,

Hằng

Xem thêm:  Tả cây xoài lớp 4