Văn mẫu lớp 6

Tả ngôi trường em đang học

Đề bài: Tả ngôi đang học

Bài làm:

như một ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng ta khi đến tuổi cắp sách đến trường. Em cũng vậy em coi ngôi trường và nhất là của em như một ngôi nhà thứ hai của mình vậy, đi học để học những điều hay, lẽ phải lại được gặp bàn bè và thày cô. Em rất yêu quý ngôi trường của em.

Em mới chuyển từ sang trường Trung học cơ sơ học nhưng hay trường học của em chỉ cách nhau có một bức tường nên em không cảm tháy xa lạ chút nào cả. Em học ở bên có thể nhìn sang được bên trường Trung học và ngược lại. em mới chuyển sang trường Trung học học nhưng em cảm thấy gần gũi và yêu quý ngôi trường của mình lắm. Trường học và nhà em cách nhau không tầm 600m nên em không đi đến trường mà tự đi bộ được đến trường như bao bạn khác, lúc còn học bên trường Tiểu học từ năm lớp một đến năm lớp ba là mẹ đưa em đến trường còn lại là em tự đi bộ đến trường với các bạn cùng lớp. Sang học bên trường mới này em cũng đi bộ đến trường học, ngôi trường của em nằm giữa xã nơi em sinh sống ngay cạnh trục đường chính lưu thông của xã nữa nên mọi thứ dường như rất đông đúc.

Xem thêm:  Soạn văn bài Luyện từ và câu: Danh từ

ta ngoi truong em dang hoc - Tả ngôi trường em đang học

Tả ngôi trường em đang học

Trường em có một cổng ra vào ở chính giữa cũng từ cổng vào có một lối đi dẫn thẳng vào tòa nhà hai tầng đó là lớp học. Cổng trường em khá to được sơn màu xanh giống cổng nhà em, sân trương có rất nhiều loại cây khác nhau như hoa sữa, nhãn, xấu, bàng và đặc biệt có một cây to cổ thụ là cây xà cừ quanh năm xanh tươi phủ bóng dợp cả sân trường là nơi vui chơi cho các bạn trong những giờ sau mỗi tiết học căng thẳng. Trường em gồm có bốn dãy nhà chính, đầu tiên từ cổng đi vào là phòng của bác bảo vệ ở phía bên phải, tiếp đến là phòng của các thày cô nghỉ ngơi là văn phòng chung của cả trường, tiếp đó đằng xa đối diện với cổng trường là dãy phòng học của là một dãy nhà hai tầng được sơn màu màu vàng rất đẹp. Bên cạnh tòa nhà để của là một dãy các lớp học, phòng học thông minh có những trang thiết bị máy tính và cả phòng thư viện của trường, phòng mượn đồ dùng học tập và cả phòng máy tính nữa. Phía sau trường là dãy nhà của một khu và các thay cô giáo một khu khác nhau và sau cùng của trường là một sân đá bóng rộng và một cái ao lớn như để ngắn cách ngôi trường với những nhà dân xung quanh đó. Ngoài ra trường có thêm phần lán để xe cho các thày cô một khu riêng và ở một khu riêng nữa, tất cả được thiết kế một cách quy củ và rất thuận lợi cho và giáo viên trong trường đi lại. Có thêm một phòng y tế cho những bạn hay thày cô giáo khi sức khỏe không tốt có thể nên nghỉ ngơi và chuẩn đoán bệnh nữa,

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Viết về thành thị, nông thôn

Khuôn viên trường xung quanh có rất nhiều cây xanh nên rất mát mẻ về mùa hè. Khi hè đến ngôi trường lại gập tràn trong tiếng của ve kêu, thu đến tgif đặc mùi ngào ngạt của những cây hoa sữa vào độ ra hoa và lá rụng của cây sà cừ cổ thụ. Ngoài ra ở lan can của mỗi lớp học còn trồng thêm những loại hoa khác nhau nữa nhưng nhiều nhất vẫn là hoa tám giờ và hoa mười giờ, mỗi sáng khi truy bài là hoa tắm giờ nở với màu cam rực rỡ còn khi vào lớp học độ gần mười giờ là hoa mười giờ nở với màu hồng đỏ tươi thắm. Em thích khuôn viên của trường em lắm, ngoài nhưng chỗ chung sinh hoạt của trường mỗi lớp chúng em còn có một khu vườn để trồng hoa riêng cho mình để thi đua với nhau nữa. Đó chính là khuôn viên phía sau tòa nhà thí nghiệm và phòng học thông minh của trường, vào những mùa hoa đều có những loài hoa khác nhau thi nhau khỏe sắc vì mỗi lớp được chỉ định sẽ trồng một khu và một loài hoa khác để trường lúc nào cũng có hoa nở. Em rất thích điểm này của ngôi trường em hoc. Mặc dù mới bước vào trường nhưng em có cảm giác gần gũi và gắn bó lắm.

Em rất yêu quý ngôi trường của em, em thấy gắn bó với nó một cách lạ kỳ. Em coi trường không chỉ là nơi cho em kiến thức mà còn coi đó như một ngôi nhà nữa của mình.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Cây tre Việt Nam (Thép Mới)

Hằng