Tả loại cây ăn quả mà em thích nhất

Đề bài: Tả loại cây ăn quả mà em thích nhất trong vườn

Tả loại cây ăn quả – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em có rất nhiều các loại cây khác nhau do ông nội trồng nhưng em thích nhất là cây xoài sân trước.

Cây xoài nhà em được ông nội trồng từ rất lâu rồi, ông nội bảo nó còn được trồng trước khi em ra đời nữa. Năm nào cũng như năm nào cây xoài nhà em ra rất nhiều quả, thân cây to lắm phải cỡ một người ôm mới hết được, lá cây xanh rì và tươi tốt lắm. Cây cao cỡ bằng nhà hai tầng, tán cây rộng lắm phủ một bóng mát lớn ở sân trước nhà em, mùa hè khi ra ngồi sẽ rất mát. Còn có nhiều chim chóc về hót ríu rít, mùa hè thì lại có rất nhiều ve kêu nữa. Lúc trước ông nội kể cây xoài lớn nhanh lắm trồng bằng hạt mà hai năm sau nó đã ra được mấy quả rồi sâu đó những năm tiếp theo nó ra nhiều quả hơn và cứ duy trì như thế cho đến những năm như bây giờ. Bây giờ đang là thời điểm của mùa hè, em vừa mới được nghỉ hè cũng là lúc cây xoài nhà em đang có rất nhiều quả xanh, các chùm xoài sai trĩu, chùm nào ít thì 2 quả  những chùm nhiều thì 5 đến 6 quả. Cả cây xoài bên ngoài được bao bọc bởi một lớp quả nhìn rất đẹp, lúc xanh như bây giờ thì ăn chua lắm như đến khi chín thì ăn rất ngọt. Xoài nhà em thường để chín cây, thỉnh thoảng em hứng thú thì trảy một vài quả xanh để ăn, đến thời  điểm xoài chín là chim kéo đến nhiều lắm để ăn xoài, khi nằm ngủ mở cửa sổ ra mùa xoài thơm ngào ngạt phả vào trong phòng ngọt lịm. Nhưng chỉ để một là ông em trẩy những quả chín xuống mang ra chợ bán, những quả xanh còn lại để chín dần trên cây, em không ước lượng được nó là bao nhiêu nhưng mà nhiều lắm. Đến mùa xoài chín là em lại gọi các bạn cùng lớp đến ăn, ai cũng khen xoài nhà em ngon lắm.

Em rất thích cây xoài nhà em, em yêu quý nó không chỉ là một cây trong vườn mà vì quả của nó ăn rất ngon.

ta loai cay an qua ma em thich nhat - Tả loại cây ăn quả mà em thích nhất

Tả loại cây ăn quả mà em thích

Xem thêm:  Lấy chủ đề: Vai trò của rừng đối với đời sống con người. Em hãy viết một số đoạn văn làm sáng tỏ chủ đề trên

Tả loại cây ăn quả mà em thích nhất – Bài làm 2:

Trong vườn nhà em có trồng rất nhiều những loại cây ăn quả khác nhau nhưng em thích nhất là cây xoài và đặc biệt là những quả xoài của nó khi vào vụ chín.

Những quả xoài sai núc níu đung đưa theo gió trên cây xoài nhà em nhìn thật vui nhộn như chúng đang đùa nghịch với nhau trong những cơn gió vật. Em ngồi hình dung các quả xoài ấy như đang chơi trò chơi trốn tìm với nhau như em vẫn từng chơi với các bạn trong lớp vậy. Khi có những cơn gió thổi qua các quả xoài ấy như đang nhanh chóng tìm cho mình một chỗ ẩn lấp an toàn để khỏi bị phát hiện vậy, chúng nấp trong những kẽ lá của cây xong rồi lại ngó ra như đang nhìn và tìm kiếm ai vậy, chúng thật tinh nghịch khi còn nhỏ vậy. Mỗi chùm hoa của cây xoài tuy nhiều nhưng chỉ đậu được một số quả nhật định mà cây có thể nuôi được thôi có khi là trụi thui không có quả nào, có chỗ một quả, nhưng có chỗ lại như hội ngộ lại đông đúc một cách khó hiểu lắm. Những quả xoài dần được mẹ cây nuôi lớn bằng chất dinh dưỡng lấy từ đất, to ngày một nhanh, em để ý cứ mỗi lần có trận mưa rào to xong là những  quả xoài như được thêm sức sống vậy chúng lớn nhanh một cách lạ kỳ. Quả xoài có một hình dạng chung nhưng em không biết miêu tả thế nào cho đúng cả  nhìn nó dài dài to ở phần cuối tiếp xúc với cuống và thon lại ở phần đầu và quay lệch hẳn sang một phía. Bên trong mỗi quả xoài đều có một chiếc hột, hình dạng của hột cũng giống y như hình dạng của quả xoài vậy nhưng chỉ khác là nó có thêm những sợ sơ nối với phần thịt của quả xoài. Vỏ của quả xoài khá mỏng khi ăn thường ăn cả vỏ hoặc có thể bóc ra trực tiếp khi ăn xoài chín và gọt vỏ bên ngoài đối với những quả xoài xanh khi mua ở chợ về còn thường như quả xoài nhà em thì em không cần gọt vỏ chỉ rửa qua xong cắt ra ăn là được rồi.

Quả xoài trong vườn nhà em ngon lắm lúc nhỏ nó sẽ có vị chua và nhiều nhựa nhưng khi lớn dần nó cũng mất dần đi vị chua ấy và thay vào đó là vị ngọt lịm và hương thơm nữa.

Hằng

Xem thêm:  Tả cây bút máy khi đến trường của em