Tả loài cây mà em yêu quý

Đề bài: Tả loài cây mà em yêu quý

Tả loài cây mà em yêu quý – Bài làm 1:

Ở giữa sân học có một cây phượng. em rất thích cây phượng ấy. Ngày nào khi đến đều cầm sách, báo hay truyện tranh ra gốc phượng ngồi đọc.

Cây phượng trường em là một loại cây rất đẹp theo riêng của em có được về nó. Cây phượng là một loại cây thay đổi theo mùa, như có bốn mùa thì mỗi mùa cây phượng lại khoác trên mình những bộ áo khác nhau. Trước hết cây phượng vào mùa xuân, khi mùa xuân đến cây phượng là loại cây duy nhất trong trường ra lá chận nhất. Khi các cây khác trong trường đã có hầu hết những lá non mới sau một mùa đông lại giá thì phượng mới ra những chiếc lá non đầu tiên của mình. Lá của cây phượng khi mới ra non và nhỏ lắm vì vốn dĩ lá phượng nhỏ lắm. Nhưng ra là muộn như vậy vì cây ra lá khá nhanh so với những loại cây khác vì thế mà dễ dàng đuổi kịp tốc độ phát triển của những loài cây khác. Mùa xuân là lúc cây phượng đâm thêm những cành và lá mới để chuẩn bị cho mùa chính của mình vào mùa hạ. Khi vào mùa hạ cây phượng đã có đủ và sẵn sàng những cành lá để chuẩn bị ra hoa. Phượng thường ra hoa vào giữa mùa hạ và đến sang thu mới tàn hết những chùm hoa của mình. Vì hoa phượng nở nhiều hết lớp này đến lớp khác hết tầng này đến tầng khác. Trong một chùm hoa phượng có khi đã có quả nhỏ xem kẽ với những hoa đang nở rực rỡ và cả những nụ to, nụ nhỏ nữa. Vì thế mà hoa phượng nở rất lâu tàn. Mùa hè đến chính là mùa của hoa phượng nở là mùa của những cuộc chia tay với mái trường của mình để về nghỉ hè. Khi mùa thu thì cây phượng đã hết hoa xanh tốt một và bắt đầu bước vào thời kỳ rụng lá của mình. Đến mùa đông thì cây phượng trơ chịu toàn những cành không và những chùm quả như quả bồ kết khổng lồ đung đưa trên cây vậy. Đến khi sang xuân là gốc phượng sẽ có những cây phượng con mọc lên như kết quả của cả năm cây sinh trưởng và cho ra những đứa con của mình.

Em rất thích cây phượng trường em học. Mỗi mùa nó như thay cho mình một bộ áo mới vậy, nhưng em thích nhất được nhìn ngắm cây phượng vào mùa hè. Vì hè đến là lúc cây phượng trường em học ra rất nhiều hoa.

Xem thêm:  Đọc truyện Chí Phèo của Nam Cao, em thích nhất chi tiết, hoặc hình ảnh nào? Hãy viết một bài phân tích, hoặc bình giảng chi tiết, hoặc hình ảnh đó

ta loai cay ma em yeu quy - Tả loài cây mà em yêu quý

Tả loài cây mà em yêu quý

Tả loài cây mà em yêu quý – Bài làm 2:

Trong vườn nhà em có rất nhiều các loại cây khác nhau do ông nội trồng nhưng em thích nhất là cây xoài sân trước.

Cây xoài nhà em được ông nội trồng từ rất lâu rồi, ông nội bảo nó còn được trồng trước khi em ra đời nữa. Năm nào cũng như năm nào cây xoài nhà em ra rất nhiều quả, thân cây to lắm phải cỡ một người ôm mới hết được, lá cây xanh rì và tươi tốt lắm. Cây cao cỡ bằng nhà hai tầng, tán cây rộng lắm phủ một bóng mát lớn ở sân trước nhà em, mùa hè khi ra ngồi sẽ rất mát. Còn có nhiều chim chóc về hót ríu rít, mùa hè thì lại có rất nhiều ve kêu nữa. Lúc trước ông nội kể cây xoài lớn nhanh lắm trồng bằng hạt mà hai năm sau nó đã ra được mấy quả rồi sâu đó những năm tiếp theo nó ra nhiều quả hơn và cứ duy trì như thế cho đến những năm như bây giờ. Bây giờ đang là thời điểm của mùa hè, em vừa mới được nghỉ hè cũng là lúc cây xoài nhà em đang có rất nhiều quả xanh, các chùm xoài sai trĩu, chùm nào ít thì 2 quả  những chùm nhiều thì 5 đến 6 quả. Cả cây xoài bên ngoài được bao bọc bởi một lớp quả nhìn rất đẹp, lúc xanh như bây giờ thì ăn chua lắm như đến khi chín thì ăn rất ngọt. Xoài nhà em thường để chín cây, thỉnh thoảng em hứng thú thì trảy một vài quả xanh để ăn, đến thời  điểm xoài chín là chim kéo đến nhiều lắm để ăn xoài, khi nằm ngủ mở cửa sổ ra mùa xoài thơm ngào ngạt phả vào trong phòng ngọt lịm. Nhưng chỉ để một thời gian là ông em trẩy những quả chín xuống mang ra chợ bán, những quả xanh còn lại để chín dần trên cây, em không ước lượng được nó là bao nhiêu nhưng mà nhiều lắm. Đến mùa xoài chín là em lại gọi các bạn cùng lớp đến ăn, ai cũng khen xoài nhà em ngon lắm.

Em rất thích cây xoài nhà em, em yêu quý nó không chỉ là một cây trong vườn mà vì quả của nó ăn rất ngon.

Hằng

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập đọc: Thắng biển