Văn mẫu lớp 5

Tả cơn mưa rào mùa hạ

Đề bài: Tả rào mùa hạ

rào mùa hạ – Bài làm 1:

Một năm có bốn mùa luân phiên và nối tiếp nhau tạo thành một vòng tròn khép kín cũng như từ năm này sang năm khác và được lặp lại như một quy luật. Trong những mùa trong một năm em thích nhất là mùa hạ, vì mùa hạ thường có những cơn mưa, em thích mưa và nhất là những cơn mưa rào của mùa hạ.

Dấu hiệu đầu tiên của những cơn mưa rào mùa hạ chắn hẳn ai cũng có thể dễ dàng nhạn ran gay đó chính là sự xuất hiện của những đám mây đen ùa ùn kéo đến trên bầu trời đang quang đãng ấy. Những con chim xuất hiện hiều hơn không phải vì lý do đi kiếm ăn hay gì cả mà chúng đang bay về nơi nào đó để trú cho khỏi bị mưa làm ướt mình, có sự xuất hiện của gió. Ban đầu gió xuất hiện chỉ là những cơn gió nhẹ như thổi không đều mà thổi theo từng đợt nhất định, gió mỗi ngày một to lên và mạnh dữ dội. Bầu trời cũng dần bị những đám mây đen phủ kín hết, trời bắt đầu đổ mưa xuống trong cơn mưa còn kèm theo những cơn gió mạnh tát đi xa, những hạt mưa bay trong từng cơn gió khiến cơn mưa càng thêm mạnh và dữ hơn vẻ vốn có của nó nhưng rồi mưa đã to thì gió sẽ tạnh hẳn mà chỉ còn toàn những là những hạt mưa cứ nối tiếp theo nhau từ trên trời cao rồi xuống không ngừng. Những hạt mưa to khi rơi xuống sẽ tạo thành những bong bóng mưa nhìn rất hay và thú vị đay cũng là điều đặc sắc nhất của cơn mưa rào vào mùa hè mà bất cứ con mưa khác không hề có được. Khi mưa xuống  thì kèm theo đó chính là giông và sấm sét rất mạnh, nhưng em lại cảm giác thích cái tiếng động ấy những cơn mưa mùa hạ như xé tan không khi oi nóng của mùa hạ, bổ sung cho cây trồng và vật nuôi lượng nước khoáng để sinh tồn cũng như phát triển. Mưa xong mọi thứ như thêm một sức sống mới như rạo rực tươi vui hẳn lên.

Em rất thích mưa và nhất là những cơn mưa vào mùa hạ, mưa để bớt đi đi sự nóng nực bớt đi cái nắng chói chang và mưa để mọi vật thêm sức sống.

ta con mua rao mua ha - Tả cơn mưa rào mùa hạ

Xem thêm:  Tả con voi mà em từng được nhìn thấy

Tả cơn mưa rào mùa hạ

Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài làm 2:

Trong số những thay đổi của thời tiết như lạnh, nắng,… thì em lại thích nhát là mưa. Nhưng không phải loại mưa nào em cũng thích mà em thích nhất là những cơn mưa rào vào mùa hè.

Mùa hè không chỉ được biết và nhắc đến bởi ánh nắng mặt trời chói chang gay gắt mà còn được nhắc đến với những cơn mưa rào áo áo đỏ xuống mà không có gì báo trước cả. Em sẽ miêu tả một cơn mưa rào vào mùa hạ em đã chứng kiến cách đây không lâu. Mưa rào là một cơn mưa to thường có rất nhiều nước và thường có ở  mùa hè mỗi năm, sau mỗi cơn mưa rào hay trước những cơn mưa rào hay khoảng cách giữa những cơn mưa rào với nhau thường có sự xuất hiện của một hình ảnh cổ tích xinh đẹp đó là hình ảnh của chiếc cầu vồng bảy sắc. Cơn mưa rào đến có thể một ngày mưa đến 3 lần liên tiếp nhau, khi mưa có dấu hiệu là có những đám mây đến kéo đến rất nhanh phủ kín bầu trời, gió bắt đầu nhanh và mạnh hơn bình thường rất nhiều có kèm theo cả sấm chớp và cả những tia sét xẻ ngang dọc trên nền trời xuống dưới mặt đất nữa. Mưa bắt đầu xuống sẽ không nhiều ngay mà là những hạt to rơi xuống kêu lộp bộp, say đó chúng được lao thẳng từ trên trời xuống một cách nhanh hơn, mạnh hơn, nhiều hơn và cả dữ dội hơn nữa. Mưa rào có rất nhiều nước vì mưa nhiều và có khi lâu lắm, nước mưa rào rất hữu ích có thể dùng làm nước ăn, nước sinh hoạt hàng ngày nữa. Khi mưa có những quả bong bóng mưa nhìn rất đáng yêu. Khi mưa xong hoặc trước khi cơn mưa bắt đầu rơi những hạt đầu tiên xuống thì đều có hình ảnh của những cách xuất hiện. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe câu: “ bay thấp mưa ngập bờ ao, bay cao mưa rào lại tạnh”.

Cơn mưa rào thường có vào mùa hạ như một điều chỉnh thời tiết của thiên nhiên, có những ánh nắng thì cũng có những hạt mưa.

Hằng

Xem thêm:  Tả chiếc bút máy của em viết hàng ngày

Từ khóa tìm kiếm:

  • 목욕