Văn mẫu lớp 4

Tả con mèo lớp 4

Đề bài: Tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1:

Ngày trước nhà em có nuôi một chú mèo đen, em rất yêu quý chú. Sau đay em sẽ miêu tả chú mèo nhà em cho mọi người.

Vào năm ngoái nhà em có nuôi một chú mèo đen rất ngoan nhưng chẳng may chú bị mất, em tương chú lắm nhưng không làm gì được và mỗi ngày trôi đi em mong một buổi sáng thức dậy sẽ  thấy chú ở nhà kêu meo meo đòi em cho ăn như những ngày trước đó. Nhưng em đợi mãi mà không thấy chú về, em buồn lắm, em cũng rất thương chú nữ vì chú là một trong những con mèo tự tay em cho ăn, chăm sóc và khôn lớn nữa. Chú mèo ấy của em là một chú mèo có màu đen và chỉ xót lại đôi mắt có một màu khác duy nhất đó chính là màu vàng, đúng vậy chú mèo của em có một đôi mắt màu vàng long lanh như nắng ban mai mỗi buổi sáng sớm vậy. Khi ban ngày thì rất dễ có thể nhìn thấy chú nhưng khi vào ban đêm thì rất khó có thể nhìn thấy chú vì đêm tối mà lông của chú lại toàn một màu đen nên rất khó nhìn thấy khi trời đã tối nhưng khi chú để lộ cặp mắt sáng của mình thì em có thể nhận ra được chú đang ở đâu. Chú mèo của em là một chú mèo nặng tầm 3kg, chú có tài bắt chuột rất giỏi, có những ngày chú không ăn cơm mà thay vào đó là chú đã ăn lo chuột rồi vì chú bắt chuột rất giỏi có khi ngày nào em cũng thấy chú bắt được chuột để ăn, mà toàn là những con chuột to béo mũm mĩm. Vì vậy mà chú mèo của em lớn rất nhanh và béo lắm, em rất thích ngồi vuốt ve bộ lông của chú, thích ngồi trêu đùa với chú lắm. Chú mèo của em rất ngoan và không hề ăn vụng bất cứ thứ gì bao giờ, nên em quý chú lắm, mỗi bữa ăn cơm em đều cho chú ngồi cùng và ăn cơm xong thì em, lại cho chú ăn, chú ăn rất khỏe và nhanh nữa như thể ăn xong để còn có để đi rình bắt chuột vậy.

Em rất quý chú mèo của em, từ khi chú mèo của em đi và không về nữa ngày nào em cũng mong chú về. Em thương chú mèo của em lắm.

Xem thêm:  Hãy giải thích và trình bày cảm nhận của em về câu ca dao sau đây: "Mỗi năm mỗi thắp đèn trời, Cầu cho cha mẹ ở đời với con”

ta con meo lop 4 - Tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 2:

Ở nhà em có nuôi một chú mèo trắng rất đẹp, em rất yêu quý chú mèo của em.

Chú mèo trắng em đang nuôi là chú mèo được bà ngoại em cho em khi con mèo mẹ nhà bà ngoại em đẻ ra một đàn mèo trong đó có con mèo trắng hiện tại em đang nuôi. Lúc mới bắt về chú mèo của em nhỏ lắm chỉ cỡ to bằng cổ tay thôi nhưng hiện tại nó đã trở thành một chú mèo trưởng thành to lớn không thua kém gì những chú mèo nào khác cả. Chú mèo của em rất ngoan và còn bắt chuột rất giỏi nữa, mỗ khi nhìn thấy em là chú lại quấn quýt bên cạnh em lúc thì như vui chơi nhưng có khi lại như đang đùa nghịch vậy. Chú có một bộ lông màu trắng rất đẹp, em thích màu trắng lắm nhìn em lại hình dung như màu của tuyết và chú mèo của em là một chú mèo tuyết vậy. Đôi mắt chú màu nâu rất đẹp, nâu kiểu như huyền bí một điểm nhấn trên bộ lông trắng như mây vậy, hao con mắt lúc nào cũng sáng cũng long lanh và to tròn như hai hòn bi vậy. Em rất quý chú. Ngày nào khi đi học về em đều mong về để gặp chú để cho chú ăn vì em biết gần trưa là chú mèo của em đói dữ dội lắm. Mỗi khi về nhà ăn cơm trưa là em phải cho chú ăn trước vì chú đòi ăn dữ lắm cứ kêu mãi cho đến khi được ăn thì thôi, đến khi em đi đau chú cũng theo đi, ngồi làm gì chú cũng quanh ở bên mình, mỗi khi em đi học thêm tối về muộn chú như ngồi ở cửa nhà trông ngóng em về nhà vậy. Món ăn ưa thích của chú mèo nhà em không phải chuột, cũng không phải cá như những chú mèo khác mà là thịt lợn, điều này khá đặc biệt đúng không các bạn?

Em rất thích chú mèo của em, em luôn coi chú như một người bạn của khi ở nhà mình vậy. Mỗi khi không phải đến không quên ngồi chơi, đùa nghịch với chú vào những khi rảnh rỗi.

Hằng

 

Xem thêm:  Bình giảng đoạn thơ sau trong bài "Tiếng hát con tàu” của Chế Lan Viên: "Nhớ bản sương giăng, nhớ đèo mây phủ. Nơi nào qua lòng lại chẳng yêu thương... Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương"