Văn mẫu lớp 4

Tả con gà trống lớp 4

Đề bài: Tả con gà trống lớp 4

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em có nuôi một chú gà trống. Em rất quý chú gà trống nhà em.

Trong vườn hà em có nuôi và thả rất nhiều gà nhưng trong số những con gà nhà em nuôi nối bật hơn cả chính là chú gà trống đầu đàn. Chú gà trống nhà em có một bộ lông tuyệt đẹp có màu chủ đạo là màu vàng pha thêm chút màu nâu và mà đỏ rất đẹp và thu hút nữa.  Em rất thích nhìn ngắm chú gà trống nhà em, Mỗi sáng sớm khi chưa thức dậy em đã nghe thấy âm thanh tiếng gáy rất to và rõ của chú gà, tiếng gáy là báo hiệu một ngày mới bắt đầu và mặt trời sắp ló rạng phía chân trời đằng xa tít kia. Chú gà trống nhà em đã nuôi từ rất lâu rồi đến nỗi em không nhớ được là bắt đầu nuôi chú từ bao giờ cả chỉ nhớ sơ qua là chú là một trong những chú gà con được con gà mái mẹ nuôi sau đó được trọn làm chú gà trống đầu đàn cho cả đàn gà. Từ khi lớn lên và biết đạp mái đến giờ chú gà trống nhà em có thêm rất nhiều những con nhỏ khác nhau, đàn gà nhà em vì thế mà càng ngày càng tăng thêm về số lượng con trong đàn. Chú gà trống có bộ mào đỏ tươi và to lắm, thân hình khỏe mạnh như dáng của một lực sĩ vậy, đôi cánh to và chắc nịch, hai chân cứng rắn và có cựa rất dài nữa chắc do nuôi đã khá lâu nên cựa của chú rất dài. Cái đuôi to và cong lắm, lông đuôi của chú rất dài và nhìn rất đẹp nữa. Trông chú gà trống nhà em như một chiến binh thực sự, chú lãnh dạo và chỉ huy cả một đội quan lớn đó chính là cả đàn gà nhà em. Trong cả đàn gà thì chú là con gà có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng lớn đối với từ cá nhân khác ở trong đàn của mình, lúc nào chú cũng giữ cho mình vẻ oai phong của một người đứng đầu trong đàn.

Chú gà trống nhà em như một chiếc chuông báo thức đánh thức giấc ngủ mọi người thức dậy chào đón ngày mới vậy, em quý chú gà nhà em lắm.

ta con ga trong lop 4 - Tả con gà trống lớp 4

Xem thêm:  Tả cây xoài nhà em trồng

Tả con gà trống lớp 4

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 2:

Mỗi sáng thức dậy em đều nghe thấy âm thanh tiếng gà gáy “ò ó o o…” của chú gà trống trong vườn nhà em. Em rất thích tiếng gáy áy nghe thật êm tai và nó như một tiếng chuông báo thức đánh thức em dậy đi học vào mỗi buổi sáng sớm.

Chú gà trống nhà em là một chú gà trống rất to, nhìn chú là nhân vật nổi bật nhất của đàn gà nhà em, chú như một người thủ lĩnh luôn đi đầu trong đàn gà vậy. Chú gà có bộ lông hết sức sặc sỡ hầu hết có đủ các màu trên bộ lông mềm mại ấy, nhưng màu sắc chủ đạo nhất chính là màu đỏ và màu vàng. Chú có một cái mào đỏ rọi, đôi mắt nhanh nhậy, cái mỏ to khỏe lắm, mỗi khi có đò ăn gì cho cả đàn là chú đều chạy ra ăn những miếng đầu tiên. Chú có một thân hình chắc khỏe như một lực sĩ vậy lúc nào chú cũng chạy trước dẫn đầu  cả đàn những bước chân bịch bịch nghe chắc nịch của chú là ta có thể hình dung chú khỏe lắm. Đôi chân lúc nào cũng nhanh nhẹn và mau lẹ lắm, trên cổ chân có những vảy lớn như vảy cá vậy để bảo vệ cho bộ khung xương vững chắc ở bên trong chân chú gà. Mỗi sáng khi thức dậy chú đều nhảy ngay lên ngọn của ngọn đống rơm và gáy những tiếng gáy vang ra rất xa như để đánh thức mọi người thức dậy sau một giấc ngủ dài. Thức ăn chủ yếu của chú gà nhà em đó chính là thóc sống những hạt thóc vẫn còn nguyên vỏ nguyên những phấn bụi, có khi vào mùa chú còn được cho những hạt thóc còn tươi nguyên mới đem ở đồng về cho ăn. Chú gà trống nhà em có lần còn chiến đấu với chú gà trống nhà hàng xóm khi chú gà nhà hàng xóm không may lạc sang vườn nhà em, chiến đấu như thể chứng tỏ lãnh thổ và của cải sở hữu của mình không muốn cho kẻ khác xâm phạm tới, như để bảo vệ đàn gà trong đàn của mình.

Chú gà trống nhà em oai phong như một dũng sĩ sẵn sàng xung phong ra trận để bảo vệ những thành viên trong đàn của mình, em tự hào về chú gà trống nhà em lắm.

Hằng

Xem thêm:  Tả quả dưa hấu mà em có dịp quan sát