Văn mẫu lớp 5

Tả con đường từ nhà đến trường của em

Đề bài: từ nhà đến trường của em

Tả từ nhà đến trường – Bài làm 1:

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui vì vậy mà em rất thích đến trường. Nhưng và nhà em cách nhau khá xa vì thế mà con đường từ nhà đến trường của em cũng gặp nhiều những khó khăn.

Con đường từ nhà đến trường của em khá xa dài tầm gần 3km, trường học của em nằm ở trục chính của xã nên cách xa nhà em lắm. Thường ngày em đến trường bằng , lúc còn nhỏ thì mẹ là người đưa em đến trường, những hôm mẹ bận hay đi vắng thì bố hoặc ông nội sẽ là người thay mẹ đưa em đến trường. Con đường từ nhà em đến trường tuy dài như em đi nhiều cũng đã thành quen và thấy nó gần hơn rất nhiều rồi so với ngày em còn nhỏ. Đó là một con đường thẳng  nằm ngay phía mặt đường lớn lên khi ra khỏi nha em chỉ cần đi thẳng là sẽ tới được trường học của mình. Trên đường đi ngoài những nhà, những hàng quán thì có thêm một đoạn là cánh đồng lúa nữa. Vì nơi em ở vẫn chưa đủ điều kiện và có phần thiếu thốn lắm nên của em chỉ là một con đường dải đá, tuy chỉ là một con đường có trải đá ở trên mặt như con đường ấy cũng khá bằng phẳng có ít những ổ gà. Nhưng hôm trời nắng to của mùa hè thì con đường nóng lắm, còn những hôm trời mưa to trên mặt đường thường có những vũng nước lớn xuất hiện ở những chỗ mặt đường trũng xuống mà khi đi bộ qua thì rất khó khăn, đi xe cũng vậy vì rất bắn nước nữa. Ngày ngày em đi qua con dường ấy nên mọi thứ trở nên rất quen thuộc đối với em khi nhắc đến bất cứ chố nào là em biết liền. Con đường từ nhà đến trường của em phải đi qua một cây cầu lớn, hai cái ngã tư và một chỗ ngã ba, là con đường trục chính đi lại nên con dường khá đông vào những buổi sáng, những ngày có phiên chợ họp,…

Con đường từ nhà đến trường của em tuy khá xa như em cảm thấy rất gần gũi và gắn bó với nó lắm, em đi nhiều giờ thấy nó gần lắm.

ta con duong tu nha den truong cua em - Tả con đường từ nhà đến trường của em

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả con đường từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường của em – Bài làm 2:

Khi đến trường học không phải có trường học, thày cô, bạn bè gắn bó với em mà cả con đường từ nhà em đến trường em cũng cảm thấy nó gần gũi và gắn bó biết chừng nào.

Em sống ở một vùng quê lên ngôi trường của em nằm ở ngay đường lối lên huyện, đó là một con đường khá đông vào buổi sáng sớm và buổi chiều tối vì lúc đó mọi người đi làm về. Quãng đường từ nhà em đến trường không quá xa vì vậy mà em đi bộ đến trường được mà không cần có ai đưa đón cả chỉ thỉnh thoảng tiện đường em mới đưa đi thôi. Nhà em ở đầu làng còn trường em học ở giữa của làng bên cạnh mà mỗi làng lại cách nhau một cây cầu và một cách đồng vì thế mà con đường từ nhà đến trường của em đi qua một đoạn cánh đồng không có gì cả ngoài lúa thôi. Tiếp đó mới tới những nhà dân ở gần đó, đến một chiếc chợ cóc nhỏ và sau đó mới đến trường được. Mùa hè trên con đường đến trường rợp mát bóng cây của hai phía lề đường chỉ trừ chỗ đi qua cánh đồng là không có cây gì cả mà thay vào đó là tiếng lá lúa rì rào. Có những khi đi qua đang vào vụ gặt lúc thì thơm mùi lúa chín, còn khi mùa đông đi qua đoạn cánh đồng đó thì lạnh lắm vì không có gì che chắn gió cứ thổi thẳng vào người vậy. Con đường đến trường của em là một con đường đã được đổ bê tông một cách sạch đẹp vì vậy mà đi rất thích nhất là khi đi xe không sóc như ngày trước là con đường đất hay đá nữa, khi trời mưa đi ở đường cũng rất sạch và ít khi bị bắn nữa. Ngày ngày em đến trường trên con đường ấy, mọi thứ trên đường em đều nhớ và thuộc hết, hễ nhắc đến chỗ nào là em biết liền.

Em rất vui khi ngày nào cũng được đến trường học và đi trên con đường xinh đẹp ấy, con đường như đi vào kỷ niệm của quảng cắp sách đến trường của em.

Hằng

 

Xem thêm:  Đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán