Văn mẫu lớp 4

Tả con chó lớp 4

Đề bài: Tả con chó lớp 4

Tả con chó lớp 4 – Bài làm 1:

Nhà em có nuôi một đàn chó con do chú chó mẹ đẻ ra, em yêu quý chúng lắm nhất là chú chó mẹ.

Em sẽ miêu tả chú chó nhà em cho mọi người thấy. Chú chó nhà em là một chú cho được nuôi đã khá lâu rồi, lúc trước khi mới bắt về nó chỉ là một chú chó con thôi, chú lại kén ăn lắm nên ngày nào em cũng phải mua cá cho chú ăn, đến khi chú lớn lên thì chú ăn khỏe hơn và nuôi được tầm hơn một năm thì chú đẻ được những đứa con đầu tiên của mình. Chú đẻ được nhiều con lắm được những 6 chú chó con. Những chú chó con khi mới ra đời nhỏ xíu xíu nhìn đáng yêu lắm. Chú chó mẹ thì quan tâm những con của mình lắm, lúc nào cũng chăm những đứa con của mình bằng cách cho chúng bú sữa và liếm lông cho những đứa con của mình được sạch sẽ và bóng mượt vì thế mà những chú chó con lúc nào nhìn cũng thích mắt lắm, em còn thường vào xem và bế chúng, ban đầu khi mới đẻ ra nhũng chú chó con hầu như không có lông đau mà những ngày sau đó chú mới mọc lông, chú mọc lông cũng nhanh lăm ngơ đi vài ba ngày là chú đã mọc hầu như kín lông rồi. Vì đẻ nhiều nên em thường nấu cháo cho chú chó mẹ ăn, chú chó mẹ ăn cháo được rất nhiều vì vậy mà cũng nhiều sữa hơn cho những đứa con bú. Khi chúng lớn được một thì chúng không còn bú mẹ nữa chỉ thính thoảng bắt chó mẹ cho bú thôi và dần dần những chú chó con lớn và ngừng bú chó mẹ hẳn. Chú chó mẹ cũng không còn tiết sữa cho con bú nữa và chuẩn bị cho một lứa con khác, cư như thế chú chó mẹ nhà em đẻ dược nhiều làn rồi ước chúng một năm chú đẻ đến 3 làn có năm chú đẻ 4 lần cho ra nhiều những chú chó con xinh xắn, đáng yêu y như mẹ của chúng vậy.

Em rất thích chú chó nhà em, chú đã là một chú chó mẹ với rất nhiều nhũng đứa con của mình. Em quý chú lắm, mong chú luôn là một chú chó ngoan biết nghe lời và hoàn thành trách nhiệm của một với những đứa con của mình.

ta con cho lop 4 - Tả con chó lớp 4

Xem thêm:  Tả mùa thu trên quê hương em

Tả con chó lớp 4

Tả con chó lớp 4 – Bài làm 2:

Em đã từng nuôi rất nhiều chó nhưng các bạn biết em thích nhất những chú chó ở giai đoạn nào nhất không ạ? Em thích nhất là nuôi những chú cho cái vì chú có thể đẻ được và em thích nhất giai đoạn này của những chú chó, cảm giác hồi hộp và mong ngóng lắm các bạn.

Em sẽ miêu tả chú chó của em từ lúc chú mang bầu đến khi chú sinh ra những đứa con ngộ nghĩnh, đáng yêu của mình. Khi nuôi được khoảng tầm hơn một nằm hay gần hai năm thì chú chó bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành và bắt đầu bước vào thời kỳ sinh nở của mình, nhưng cũng tùy từng loại chó mà thời gian khác nhau có những loại chó nhỏ thì thời gian sẽ nhanh hơn những loại chó to chẳng hạn. Khi mà đã mang bầu rồi chú chó sẽ không ăn và kém ăn trong một thời gian có thể là 1 tuần nhưng sau đó chú ăn rất khỏe và lại còn nhanh đói hơn bình thường nữa vì vậy mà phải cho chú ăn tăng thêm rất nhiều, cân nặng cũng tăn lên theo nữa, bụng chú bắt đầu có dấu hiệu to dần ra, các vú của chú cũng to dần ra để phụ vụ cho công tác sinh đẻ sắp tới. Khoảng 90 ngày sau đó hoặc có thể sớm hơn hoặc muộn hơn một chút thì chú bắt đầu đẻ con, lúc này cái bụng bầu của chú to lắm, bụng càng to thì chú đẻ càng nhiều con, có những khi em còn quan sát thấy những cử động của những chú chó con khi nằm trong bụng mẹ nữa. Chú chó mẹ được và hình như cũng thấy đau nên thường nằm dài ra, gần đến lúc hạ sinh thì chú chó mẹ có vẻ đau hơn bình thường đứng ngồi không yên quằn một lúc sau đó bắt đầu đẻ những chú chó con đầu tiên của mình. Khi đẻ xong chú chó mẹ chăm sóc các con của mình một cách kỹ lưỡng chú cũng tự ý thức sẽ phải ăn nhiều hơn để lấy lại sức sau khi sinh nở để có thể có nhiều sữa cho đàn con của mình bú nữa.

Em rất yêu quý những chú chó con do chú chó mẹ nhà em sinh ra, chú giống mẹ lắm đều rất ngoan, em mong chúng mau lớn và khỏe mạnh y như mẹ của chúng vậy

Hằng

Xem thêm:  Tả cây xoài lớp 4