Văn mẫu lớp 4

Tả cây xoài lớp 4

Đề bài: Tả cây xoài lớp 4

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em mẹ mới mua và trồng thêm một cây xoài. Ngày nào em cũng ra xem và chăm sóc tưới nước cho cây mau lớn.

Cây xoài nhà em được mua ở trại giống gần nhà em về trồng được một . Lúc mua cây xoài về nó nhỏ lắm chỉ cao bằng một gang tay của người lớn thôi. Nó có tất cả năm chiếc lá ở ngọn của mình, nhưng giờ nó đã lớn hơn trước rồi. Giờ cây xoài nhà em cao bằng em rồi và có rất nhiều những lá nữa, những chiếc lá của nó to hơn trước và đã có vài chiếc lá bị rụng đi. Khi những chiếc lá xoài đã già có màu vàng và rụng xuống khỏi thân cây thì để lại trên thân cây những vết sẹo nhỏ. Thân cây xoài nhà em mới chỉ to bằng ngón tay cái của thôi, thân cây nhìn non lắm vẫn là màu xanh chứ không có màu nâu như những cây xoài to. Khi mua về mẹ em bảo đây là một cây xoài ghép cành nên nhanh có quả lắm và đúng như vậy vừa rồi cây xoài nhà em đã có một chùm hoa ở chính ngọn của nó và đậu được một quả xoài rất to nữa. em bảo bẻ đi vì sợ cây xoài còn nhỏ không thể nuôi được quả của mình. Nhưng rồi ai nấy cũng tiếc và đã quyết định để quả xoài lại, quả xoài lớn rất nhanh vì do em chăm bón cây xoài một cách kỹ lưỡng nữa. Cây xoài cũng đã lớn lên thêm được chút và quả xoài thì ngày một to. sợ cây sẽ đổ khi gió to qua nên đã dựng ba cây gậy xung quanh cây để giữ cho cây đứng thẳng.

Xem thêm:  Giới thiệu một tác phẩm tự sự trong chương trình Ngữ văn 9

Em rất thích cây xoài trong vườn nhà em. Em mong cây sẽ mau lớn và cho ra nhiều những quả xoài trong những năm tiếp theo.

ta cay xoai lop 4 - Tả cây xoài lớp 4

Tả cây xoài lớp 4

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 2:

Vườn nhà em có một cây xoài rất to do ông nội trồng. Mỗi năm cây đều ra được rất nhiều quả.

Cây xoài trong vườn nhà em do ông nội trồng đã từ rất lâu rồi, mỗi năm đều ra rất nhiều quả và xoài nhà em ăn rất ngon. Cây xoài nhà em cỡ to bằng bắp đùi của một người lớn, cành lá sum suê. Những chiếc lá xoài dài, có màu xanh đậm khi vò lá xoài sẽ có cảm giác mùi chua lắm như đang ăn xoài xanh vậy. Cây xoài nhà em có rất nhiều lá nhưng nó không rụng nhiều lá như những loại cây khác trong vườn. Những chiếc lá xoài thường thành từng chùm xen kẽ nhau, những trưa hè khi vào trong gốc cây xoài nhìn lên sẽ không thấy ánh náng mặt trời lọt qua được. Có khi mưa nhỏ cũng không thể  rơi xuống xung quanh gốc xoài được mà phải có những trận mua lớn. Cây xoài nhà em mỗi năm đều cho ra rất  nhiều quả, cây xoài nhà em có một đặc biệt là nó không ra những quả cùng nhau trong một loạt mà nó ra thành nhiều loạt khác nhau. Thường thì cây xoài nhà em sẽ ra quả làm 3 loạt tất cả, khi loạt quả này đã to thì sẽ ra tiếp những chùm hoa cho loạt quả tiếp theo. Vì thế mà trong một thời gian nhìn cây xoài có cả những quả chín, những quả xanh và những quả xoài nhỏ nôn đan xen nhâu trên cây xoài. Cây xoài nhà em sai hoa lắm nhưng đậu quả cũng nhiều nữa, mỗi mùa hoa khi nó rụng xuống là đầy một lượt sân nhưng đó chỉ là những bông hoa đực thôi. Có khi những quả xoài khi ra nhiều quá mà cây xoài mẹ không nuôi được hết thì nó sẽ tự rụng bớt đi. Khi chon quả xoài nhà em to lắm lại còn có mùi thơm rất riêng nữa. Để có những quả xoài như vậy mẹ em thường phun thuốc sâu cho cây để những quả xoài không bị sâu và những con côn trùng khác làm hại.

Xem thêm:  Tình yêu trong thơ Nguyễn Bính chân thật và mộc mạc như tình yêu của người bình dân trong ca dao. Hãy phân tích bài thơ "Tương tư" của ông để làm sáng tỏ điều đó

Mùa hè khi được ăn quả xoài chín của cây xoài nhà em thì rất ngon. Em thích ăn quả xoài nhà em lắm, mỗi khi xoài nhà em chín em lại gọi các bạn đến ăn cùng cho vui.

Hằng