Tả cây xoài trồng trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây xoài được trồng trong vườn nhà em

Tả cây xoài – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em có trồng một cây xoài, quả của nó ăn rất ngon và thơm nữa. Em thích cây xoài nhà em lắm.

Cây xoài trong vườn nhà em được trồng đã khá lâu rồi và bây giờ cho ra rất nhiều quả. Mùa xoài là mùa hè vì thế mà hiện tại cây xoài nhà em có rất nhiều quả. Những quả xoài sai trĩu cả cành và hiện ra một lượt nhưng những chú lợn con nằm phía ngoài của cây xoài. Những  chùm xoài sai lắm thỉnh thoảng mới có chùm 1 hay 2 quả thôi còn lại những chùm khác từ 4 đến 6, thậm chí có chùm nên đến 7 quả. Những quả xoài độc thân thì to hơn so với những quả xoài khác và cũng như thế những quả xoài được chung nhiều cũng một chùm sẽ nhỏ hơn. Những quả xoài có hình dáng rất lạ và cho đến bây giờ em cũng không biết nó thuộc hình gì nữa. Xoài nhà em ăn không chua dù kể cả khi còn xanh ăn chúng rất ngọt và ròn nữa vì thế mà em hay trẩy tỉa bớt những chùm nhiều quả để ăn. Cây xoài nhà em to lắm cỡ bằng một tòa nhà hai tầng, cây cao vậy nhưng gió bão to đến mấy cũng không sợ đổ được vì cây to và bám vào đất rất chắc chắn nữa. Lá cây xoài nhà em xanh ngắt và dày một lượt lá nữa. Nếu khi nhìn từ ngoài vào thì thấy nhiều quả ở phía ngoài còn khi nhìn từ trong cây ra thì chỉ xanh ngắt một màu lá xoài thôi. Cây xoài nhà em to vào có những cành chẽ ra nhiều bên nữa xung quanh thân cây vì thế mà em đã mắc một chiếc võng ở gốc cây xoài. Mỗi khi trời nóng oi ả là em thường ra chiếc võng đó nằm ngủ, gió rất mát, mỗi khi có những trận gió to đến là những lá và quả của cây xoài kêu nên vì va vào nhau. Lá cây xoài nhà em dày lắm nên có khi nằm dưới bóng cây xoài  mưa cũng không biết được mà phải đến khi mưa to lọt qua những kẽ lá rơi xuống thì mói niết là trời đang mưa.

Em rất thích cây xoài nhà em. Giờ đang là mùa hè, mùa của xoài chính vụ vì thế mà cây xoài nhà em đang có rất nhiều quả. Em nhìn cây xoài mà thích lắm mỗi khi trời nóng em lại ra cái võng ở gốc cây ngồi chơi.

Xem thêm:  Màu sắc Nam Bộ trong truyện “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi

ta cay xoai duoc trong trong vuon nha em - Tả cây xoài trồng trong vườn nhà em

Tả cây xoài

Tả cây xoài nhà em – Bài làm 2:

Góc sân nhà em có một cây xoài. Em rất thích cây xoài ấy không phải vì quả nó ngon mà em còn thích nó ở độ bề bỉ và dẻo dai của nó nữa.

Nhà em mới được bố cho xây và tu sửa lại vì thế mà vườn cây bị chặt đi hết để làm sân, các cây trong vườn nhất là những cây ăn quả không giữ lại được cây nào cả. Mà chỉ còn giữ lại một cây duy nhất đó chính là cây xoài ở gốc sân trước nhà em. Sân nhà em được đổ bê tông kín hết nên chỉ để lại một cây xoài ở góc sân được thôi. Cây xoài nhà em còn duy nhất một khoảng không gian để sinh sống đó chính là chiếc chậu quay xung quanh nó, còn tất cả xung quanh nó đều là bê tông hết rồi. Nó chỉ có thể lấy chất dinh dưỡng từ chính chỗ nó đang sống thôi. Khi xây nhà xong nhìn cây xoài bị xo xác lắm vì có nhiều cát bụi và cây cũng bị trầy xước và bị thương nhiều do va đập nữa. Từ khi ấy em bắt đầu dể ý đến cây xoài nhà em nhiều hơn, em chăm tưới nước và tưới phân cho cây nhanh hồi tỉnh và tươi tốt trở lại. Tuy cây bị như vậy nhưng đến mùa vẫn cho ra những quả xoài rất ngon có điều là không được nhiều như mọi năm được. Đến giờ cây đã dần lấy lại được trạng thái như ban đầu của mình, lá cây dày hơn và to hơn trước, các cành lá cũng phát triển dần ra. Vừa rồi cây xoài nhà em lại phải chịu một trận bão nữa nhưng vì cây đã khỏe rồi nên trận bão cũng không thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cây được.

Giờ sân nhà em còn duy nhất cây xoài là bóng mát và cũng lài loại cây ăn quả duy nhất nữa, nhưng em vẫn thích cây xoài lắm. Em thường chăm bón và tưới nước cho cây nhất là vào những ngày hè. Em mong cây xoài nhà em tươi tốt và cho ra nhiều những quả xoài hơn vào năm sau.

Hằng

Xem thêm:  Tả con bò nhà em nuôi