Văn mẫu lớp 4

Tả cây phượng lớp 4

Đề bài: Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng lớp 4 – Bài làm 1:

Ở giữa sân có một cây cổ thụ lớn lắm đó chính là cây hoa phượng. Em rất thích hoa phượng vì hoa phượng có màu đỏ là màu mà em thích nhất.

Cây phượng trường em đã là một cây cổ thụ lớn nhất trường, nó đã được trồng từ rất lâu rồi. Thân cây to lắm và được xây một chiếc chậu lớn bằng bê tông ở xung quanh gốc cây. Cái chậu bê tông ấy to lắm chúng em phải dang tay đến 5 người mới có thể ôn chọn được chiếc chậu ấy. Cây phượng trường em ra hoa vào mùa hè, vào lúc mà sắp được nghỉ hè đang thi kỳ hai. Khi cây phượng nở hoa nhìn nó là tâm điểm được cả trường và những người đi qua trường chú ý. Cây phượng cao lắm cao bằng tòa nhà hai tầng mà em đang học. Thân cây không có nhiều cành nhưng bên trên cây thì có rất nhiều những lá. Nếu ngồi dưới gốc cây phượng học bài hay chơi gì đó rất mát. Khi ngồi từ dưới của gốc cây nhìn lên trên cây sẽ thấy những cành phượng đan xen nhau và những tán lá phượng xanh ngắt. Nhưng khi đi từ ngoài nhìn vào thì sẽ thấy một màu đỏ tươi rực rỡ đó chính là những chùm hoa của cây phượng. Cây phượng trường em nở hoa nhiều lắm, nó không nở những bông hoa riêng rẽ tách rời nhau mà nở thành những chùm hoa. Những chùm hoa nặng trĩu cả cành phượng. Không chỉ ra hoa rất đẹp mà cây phượng trường em còn có cả những quả phượng nữa. Khi cây đã tàn hết hoa, rụng hết cả những lá thì trơ ra chỉ còn những quả phượng lơ thơ trên cây thôi. Những quả phượng cũng lại thành từng chùm như những bông hoa vậy, quả phượng to lắm. Nhìn như một quả bồ kết khổng lồ vậy. Khi non chúng có màu xanh đến khi đã già thì chúng có màu đen giống y hệt quả bồ kết mà hay gội đầu vậy.

Em rất thích cây phượng trường em. Cây phượng trường em là một cây cổ thụ nhất ở trong trường. Ngày ngày em đi học giờ em thường cùng các bạn của mình ra gốc của cây phượng ngồi.

Xem thêm:  Soạn văn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường

ta cay phuong lop 4 - Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng lớp 4 – Bài làm 2:

Trong những loại cây trồng lấy bóng mát ở sân trường em học. Em thích nhất vẫn là cây phượng được trồng ở một góc sân cạnh học.

Cây phượng trường em được trồng ngay góc sân nơi gần lớp mà em học. Thường ngày khi ngồi học có khi mộng mơ em nhìn ra ngắm cây phượng. Cây phượng không quá to những cũng là một trong những cây đã trưởng thành được trường trồng để lấy bóng mát. Cây phượng cao hơn tòa nhà một tầng một chút, cây có những lá nhỏ xíu thôi nhưng những lá đó lại được ở chung trong một tàu lá rất to vì vậy mà chúng trở nên nhiều hơn. Thân cây phượng khá to tầm một sải tay mới có thể ôm chọn được. Cây phượng không có quá nhiều cành, cành của cây phượng mềm hơn những cành cây khác vì thế mà mỗi lần trời có bào thì cây phượng cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều cả. Mùa xuân cây phượng là loại cây đâm trồi nảy lộc muộn nhất trong những cây được trồng trong trường. Mùa hè thì cây phượng trở thành loại cây rực rỡ nhất khi khoác cho mình một chiếc áo hoa đỏ. Những lá của cây phượng rất giống những lá của cây me, đã có lần em nhầm lá phượng với lá me. Nhưng lá phượng không ăn được còn lá của cây me thì có vị chua. Đến mùa thu thì cây phượng rụng lá những lá phượng nhỏ quét dễ. Mùa đông thì cây phượng không còn lá mà chỉ còn những cành cây khẳng khiu thôi điểm một vài quả phượng lơ lửng trên cây.

Em rất thích cây phượng ở cạnh lớp em học. Những giờ ra chơi em thường cùng các bạn ra gốc phượng chơi nhảy dây, đá cầu rất vui.

Hằng

Xem thêm:  Tả mùa thu trên quê hương em