Văn mẫu lớp 4

Tả cây mít nhà em trồng

Đề bài: Tả cây mít nhà em trồng

Tả cây mít nhà em – Bài làm 1:

Nhà em có trồng một cây mít, trông cây mít không được đẹp như những cây khác trong vườn nhưng quả của nó ăn rất ngon và thơm nữa.

Cây mít nhà em đã được trồng từ rất lâu rồi. Thân cây sần sùi và có màu đen có những rêu và hoa trên đó. Em cũng không biết nó là loại thực vật gì những nó bám trên thân cây mít nhà em rất nhiều, nhìn nhưng những bông hoa đang nở vậy. Do cây mít nhà em đã già nên vỏ cây rất dày nếu dùng móng tay bấm vào cũng chưa thể chạm được đến phần thịt của cây mít. Cây mít nhà em to cỡ hai người ôm vừa, tuy nhìn từ xa thì cây mít nhà em thẳng nhưng nếu lại gần thì cây hơi nghiêng về đằng sau. Cây mít nhà em đã già nên có ít lá lắm, tuy nhiên thì nó lại ra rất nhiều quả. Cây mít nhà em ra quả từ ở dưới gốc nên đến tận phần thân cây. Mít thường không ra quả ở ngọn cây mà thường ra quả tập trung tại phần thân cây. Cây mít nhà em được trồng ở góc của vườn, những quả mít của cây mít nhà em rất to, to như chính cây mít mẹ vậy. Cây mít nhà em cao tầm bằng tòa nhà hai tầng nhà em, khi ra quả cây mít nhà em ra rất sai. Năm nào cũng thế cây mít nhà em ra từ 30 đến 40 quả to nhỏ. Có những quả mít nhỏ xíu nhưng cũng có những quả mí to lắm. Lá mít thường được em nhắt vào làm thành con trâu rất xinh xắn. Mỗi mùa mít chín thì hương mít bay xa lắm, nhà hàng xóm ở cạnh nhà em có khi còn ngửi thấy trước nhà em nữa. Có những khi không để ý quả mít chín và nở tung trên cây. Mít nhà em ăn rất thơm và ngọt nữa, những khi mít chín nhiều phải mang cho hàng xóm hay mang ra chợ bán nữa.

Em rất thích cây mít nhà em, mặc dù nó đã già và có phần xấu xí nhưng quả của nó ăn rất ngon và bổ nữa. Em mong rằng năm tiếp theo nó lại cho ra những quả mít thơm ngon.

Xem thêm:  Kể về một người hàng xóm của em

ta cay mit nha em trong - Tả cây mít nhà em trồng 

Tả cây mít nhà em

Tả cây mít nhà em trồng – Bài làm 2:

Trong số những loại cây được trồng trong vườn nhà em. Em thích nhất vẫn là cây mít được trồng ngay cạnh cửa sổ phòng em ngủ. Mỗi khi có quả mít nào chín là sẽ có mùi rất thơm bay vào phòng.

Cây mít nhà em ở một góc cuối cùng của sân và cũng ngay sát cạnh cửa sổ phòng ngủ của em. Cây mít nhà em là một cây mít mới trưởng thành thôi vì em nhớ trồng nó chưa được lâu lắm. Có lẽ là từ ngày em mới vào trường cấp 1, nhưng bảo cây mít trồng lâu có quả lắm. Nhưng cây mít nhà em được chăm lắm lên chỉ hai năm thôi là nó đã cho ra những quả mít đầu tiên rồi. Ban đầu cây mít nhà em không ra được quả ở thân cây như những cây mít khác mà nó ra những quả của mình ở những ngọn lá. bảo đó chưa phải là quả mà chỉ là những dái mít thôi, khi những dái mít đó xuất hiện đó chính là dấu hiệu cho thấy năm sau cây mít sẽ ra những quả mít của mình. Và đúng như vậy đến năm sau đó cây mít nhà em cho ra được 5 quả mít nhỏ xinh, tuy không được to lắm nhưng với em đó như một thành công lớn của cây mít vì nhìn cây còn khá nhỏ. Mít nhà em trồng lại loại mít dai ăn sẽ có mùi thơm và rất ngon nữa, những múi mít không bị nát và dắn và còn nguyên khi chín. Khi quả mít chín sẽ nứt một vết từ cuống xuống thân quả, khi đó là phải chặt quả mít cho ra trời nắng phơi và hôm sau có thể bổ ăn được luôn rồi.

Cây mít nhà em tuy mới trồng nhưng cũng ra được quả ăn rất ngon. Em rất thích ăn những quả mít của cây mít nhà em.

Hằng

Xem thêm:  Tả quả dưa hấu mà em có dịp quan sát