Tả cây hoa hồng của nhà em

Đề bài: Tả cây của nhà em

Tả cây hoa hồng – Bài làm 1

Trong những loài hoa em thích nhất là hoa hồng. Vì vậy mà em đã trồng cho mình một cây hoa hồng rất đẹp. Em rất yêu quý cây hoa hồng của mình.

Cây hoa hồng của em lúc đầu chỉ là một cành hoa được mua từ chợ về nhà để thắp hương. Khi lấy đi phần hoa và nụ để thắp hương rồi thì còn lại phần cành được bác bán hoa quá tay cắt dài mà có. Vì thế mà em đã mang cành của cây hoa hồng đó để đi trồng. Em trồng cành đó ở trong chiếc chậu nhỏ xinh xinh toàn những hoa mười giờ, hoa tám giờ đang vấn vít ngày nào cũng cho ra những bông hoa tươi đẹp. Em lất que tạo một lỗ nhỏ ở giữa chậu hoa và cắm cành hoa hồng vào chỗ đó. Ban đầu nó bị héo mấy ngày mà ngày nào em cũng tưới nhiều nước cho nó. Sáng ngủ dậy em cũng tưới cho nó, trưa đi học về em cũng tưới cho nó và tố khi đi ngủ em cũng tưới cho nó. Các cây hoa ở dưới thì ngày một tốt tươi còn cành hoa hồng của em thì vãn cứ bị héo mãi không xanh tươi lên được. Mất mấy ngày như thế em lo lắm nhưng rồi cành hoa hồng ấy cũng thích ứng được và trở nên xanh hơn. Cứ như vậy một trôi qua cành hoa lớn dần  và đến bây giờ gọi là cây hoa được rồi. Không bấy lâu sau cây hoa hồng của em đã lớn vượt lên cao hẳn so với những cây hoa ở phía dưới để đón ánh nắng. Cành và lá của cây bắt đầu phát triển nhanh và nhiều hơn trước nữa. Và đến bây giờ cây hoa hồng của em đã nở những bông hoa rất đẹp, những bông hồng của cây hoa hồng của em có màu hồng rất đẹp không phải là màu đỏ sẫm như như những cây hoa hồng bình thường khác. Thỉnh thoảng  khi cây nở được nhiều hoa mẹ em thường cắt hoa lên thắp hương vì khi mua hoa hồng ngoài chợ đắt lắm.

Em rất thích cây hoa hồng của em.  Em luôn chăm sóc cây hoa của mình, em thấy cây hoa hồng em trồng được như một kỳ tích vậy.

ta cay hoa hong cua nha em - Tả cây hoa hồng của nhà em

Tả cây hoa hồng

Xem thêm:  Tả cái thước kẻ trong bộ đồ dùng học tập của em

Tả cây hoa hồng nhà em – Bài làm 2:

Trong số những chậu hoa mà em trồng được ở ban công. Em thích nhất  vẫn là chậu hoa hồng.

Chậu hoa hồng của em đã được em trồng khá lâu rồi. Bây giờ chậu hoa của em thường xuyên nở những bông hoa rất đẹp. Loại hoa hồng mà em trồng không giống như các loại hoa hồng  khác. Mà cây hoa hồng em trồng có màu trắng rất đẹp. Em cũng thích màu trắng nữa vì thế mà khi chọn giống hoa về trồng em chọn giống hoa hồng trắng. Mọi người đều nói rằng hoa hồng trắng tuy đẹp nhưng nó đẹp buồn lắm. Nhưng em vẫn theo sở thích của em và trồng cây hoa hồng ấy. Hiện tại hôm nào cây cũng nở những bông hoa rất đẹp và có nhiều máu sắc nữa. Đó là vì em không để màu trắng như nguyên của hao mà em mua thêm những lọ sơn phun nhỏ để phun nên những bông hoa khác trong một chùm hoa đó. Khi cây hoa của em ra những chùm hoa thì em chỉ để một bông hoa duy nhất là màu trắng ở giữa thôi. Còn những bông hoa xung quanh em phun sơn các màu khác nhau nhìn rất đẹp. Ai khi đi qua đều phải ngước nhìn chậu hoa của em một cách chăm chú, không chỉ vì đẹp mà còn thắc mặc nữa. Cô hàng xóm cạnh ban công nhà em cũng hỏi em mua được giống hoa ở đâu mà đẹp nhìn thích thế. Cô ấy còn hỏi xin em một cành hoa để trồng nữa. Nhưng em bảo cháu mua ở trại giống mà hoa này trồng cây chứ không trồng cành được. Em thoáng thấy nét bối dối trên gương mặt của cô hàng xóm. Cô lại bảo cho cô ngắm với nhé, đừng cất đi. Em chỉ cười  và nói: "vâng”. Em rất thích cây hoa hồng của em, mỗi khi đi học về chạy lên phòng cất cặp sách em không quên chạy ra ngoài ban công xem cây hoa của mình và ngắm nó nữa. Ban đêm khi mở cửa sổ ra mùi hoa hồng theo gió bay vào cảm giác ngủ hay làm gì cũng thật dễ chịu. Có những ngày dự báo thời tiết mưa to là trước khi đi học em bê chậu hoa vào phòng.

Em chăm sóc rất kỹ chậu hoa của mình. Em trân trọng nó lắm. Vì nó là loại hoa do chính tay em trồng và chăm sóc nữa.

Hằng

Xem thêm:  Tả con heo trong chuồng nhà em