Tả cây dừa nhà em trồng

Đề bài: Tả cây dừa nhà em trồng

Tả cây dừa nhà em trồng – Bài làm 1:

Cạnh bờ ao nhà em có trồng một cây dừa. Mỗi năm cây dừa nhà em đều cho ra rất nhiều quả. Em thích cây dừa nhà em lắm.

Cây dừa nhà em được bố em mua giống về trồng là loại dừa xiêm rất ngon. Khi bố em mua về là mua luôn cả quả dừa và có cây dừa con mọc từ quả dừa ra. Cứ thế mang về và chôn cả chiếc vỏ dừa xuống đát là cây tự động mọc lên. Cây dừa con sẽ ăn hết chất dinh dưỡng bên trong quả dừa, đến khi lớn lên gốc của cây dừ đã quá lớn mà không thể chứa được nữa thì sẽ bị nứt và vỡ ra. Cây dừa lúc này sẽ lớn nhanh và vượt trội hơn hẳn, nó bắt đầu cho ra những lá dừa to và dài hơn. Cứ như thế khoảng một năm thì cây dừa có hình dáng của một cây dừa trưởng thành. Bố em trồng cây dừa ở cạnh bờ ao vì cây dừa ưa nước lắm. Khi lớn lên chưa được bao nhiêu nó đã nghiêng mình ra ao rồi. Đến kho lớn lên thì hầu hết toàn bộ thân dừa và ngọn cây dừa đều đã ở trên mặt của nước ao nhà em rồi. Đến một khoảng tầm 2 năm thì cây dừa sẽ cho ra những chùm hoa đầu tiên, hoa dừa giống như hoa cọ và hoa của cây cau vậy. Nhưng có điều hoa dừa to hơn, những bẹ hoa cũng to hơn nữa, khi hoa đã tàn thì cho ra những quả dừa non nhỏ xíu. Những quả dừa lớn nhanh lắm chẳng mấy chốc mà to cả, mỗi chùm dừa thường được ít quả lắm. Bố em bảo vì thời tiết ở mình không thích hợp cho cây dừa phát triển. Những quả dừa nhà em cũng không được to như những quả dừa được bày bán ở chợ được. Nhưng nước quả dừa nhà em rất ngon và ngọt nữa, Mùa hè khi uống nước của dừa nhà em mát lắm. Năm đầu tiên khi cây dừa nhà em ra những chùm hoa em mừng lắm, bố em cũng vậy nhưng nó chỉ đậu được duy nhất có một quả thôi. Tuy vậy nhưng cả nhà em vui lắm vì hứa hẹn những năm sau đó sẽ ra được nhiều quả hơn.

Em rất thích cây dừa nhà em. Giờ nó đã là một cây dừa trưởng thành rồi mỗi năm cũng cho ra được nhiều những quả dừa khác nhau.

ta cay dua nha em trong - Tả cây dừa nhà em trồng

Xem thêm:  Hãy nêu nội dung bài thơ “Tiếng hát con tàu” và giải thích ý nghĩa nhan đề đó của bài thơ. Bình giảng khổ thơ được lấy làm đề từ của bài thơ

Tả cây dừa nhà em

Tả cây dừa nhà em trồng – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em có trồng một cây dừa cao lắm và được ông nội trồng ở chính giữa của vườn. Em rất thích cây dừa nhà em.

Cây dừa nhà em được ông nội trồng được khá lâu rồitừ ngày em còn bé lăm. Giờ cây dừa nhà em đã là một cây dừa lớn mỗi năm cho ra rất nhiều quả. Thường khi dừa non thì để uống nước thôi còn khi dừa đã vừa tầm hay về già rồi thì để rang lên với thịt lợn. Nhà em ai cũng thích ăn món đó lắm, nhất là ông nội em. Cây dừa nhà em được trồng ở giữa vườn không giống như những cây dừa khác được trồng ở bờ ruộng, bờ ao, bờ sông. Những cây dừa khi được trồng ở gần nước đều có xu hướng sẽ vươn ra ngoài mặt nước không được mọc thẳng như bình thường, đa số những cây dừa thường mọc như vậy. Vì thế mà khi trảy quả của nó rất khó toàn phải trèo thuyền xuống nước để trảy. Nhưng cây dừa nhà em được trồng ở giữa vườn nên nó mọc thẳng tắp như một cây cau vậy. Nó đã được trồng tư lâu rồi chắc phải 5 hay 6 năm gì đó em cũng không nhớ nữa nhưng chiếu cau của nó không quá cao đâu. Mỗi khi bắt sâu, phun thuốc hay trảy quả bố em chỉ cần bắc một cây thang lên là đủ rồi. Cây dừa nhà em thường ra hoa vào cuối mùa xuân hàng năm và có những trái dừa uống nước vào khoảng chính giữa của mùa hè. Khi mới có cây dừa nhà em có ít quả lắm nhưng những năm gần đây mỗi năm một nhiều hơn. Mỗi chùm dừa nhiêu quả nhìn mà thích lắm, có chùm ít thì 4 đến 5 quả nhưng những chùm nhiều thì trên cả trục quả dừa. Dừa nhà em tự trồng sẽ ngon hơn những quả dừa mua khác tuy quả có nhỏ hơn một chút nhưng ngon lắm.

Em rất thích uống nước dừa của những quả dừa trên cây dừa nhà em vào mùa hè. Nước của quả dừa nhà em thật ngon, thơm và mát nữa.

Hằng

Xem thêm:  Tại sao nói rằng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri, chiếc lá cụ Bơ-men vẽ trên tường là một kiệt tác