Tả cây bút chì của em dùng hàng ngày

Đề bài: Tả cây bút chì của em dùng hàng ngày

Tả cây bút chì của em – Bài làm 1:

Trong những đồ dùng của em, em thích nhất là cây bút chì. Cây bút chì là đồ dùng học tập hữu ích với em vì em thích vẽ lắm.

Cây bút chì của em là một cây bút chì bằng gỗ rất đẹp, vỏ gỗ bên ngoài được sơn một lớp màu vàng để chống xước tốt, ruột bút ở giữa là chì, loại chì to, vì em hay vẽ nên mua loại chì này vẽ khá dễ. Ruột  chì có màu nâu ánh đen của than, thân bút không phải hình tròn mà được thiết kế hình sáu cạnh để phòng trường hợp khi để trên bàn, trên sách không có hộp bút sẽ không bị rơi xuống đất được. Em cũng rất thích thiết kế này của cây bút chì, cây bút được em chọn mua tại một cửa hàng đồ dùng học tập đối diện với học. Thân bút dài khoảng 15cm, cũng khá dài phải không các bạn? Trên đầu cuối của thân bút có gắn thêm một cục tẩy nhỏ để tiện cho việc tẩy dễ dàng và tiện lợi hơn, ngoài ra em còn mua thêm một cục tẩy khác khi đã dùng hết cục tẩy ở cây bút chì. Cây bút chì khá nhỏ gọn và để vừa hộp bút của em, em không chỉ mua một cây bút vì em thích vẽ và vẽ rất nhiều nên em đã mua thêm hai cây khác nữa. Khi viết cây bút rất trơn và mượt mà, tẩy đi cũng rất dễ dàng, em thường dùng để vẽ trong giờ mỹ thuật và cả những tiết khác khi cần nữa như môn toán khi kẻ vẽ đường thẳng và một số môn khác nữa. Cây bút chì của em rất hưu ích vì vậy mà em rất thích, từ khi mua cây bút chì ấy em đã mua thêm một cái xoáy bút chì mới nữa để khớp với cây bút chì khi xoáy vỏ được chuẩn và không bị gãy. Mỗi khi dùng xong em thường cất cây bút chì một cách cẩn thận vào trong hộp bút của mình ngay ngắn.

Em rất thích cây bút chì của em, em rất trân trọng nó vì em thích vẽ nhưng không chỉ vậy em còn thích nó ở điểm là nó rất hữu ích trong công tập của mình ở trên lớp cũng như ở nhà vậy.

ta cay but chi cua em dung hang ngay - Tả cây bút chì của em dùng hàng ngày

Tả cây bút chì của em

Xem thêm:  Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Tả cây bút chì của em dùng hàng ngày – Bài làm 2:

Trong hộp bút của em có một chiếc bút chì rất đẹp. Đó là món quả mà người bạn ngồi chung bàn với em tặng cho em. Em rất trân trọng chiếc bút chì ấy.

Chiếc bút chì của em có màu vàng, nó không phải hình tròn mà là hình nhiều cạnh của hình tròn nhưng đã được gọi đi thành những cạnh khác nhau. Em thích dùng chiếc bút chì đó lắm vì nét của nó viết khá rõ và tẩy đi cũng rất dễ dàng nữa. Chiếc bút chì của em dài 20cm vì thế mà vừa vặn khi em để nó vào trong hộp bút của mình để đi học. Em thường mang cây bút đi hàng ngày vì bất chợt sẽ có những lúc dùng đến mọt cách bất ngờ. Khi làm bài kiểm tra em cũng điền chủ yếu bằng bút chì trước sau đó mới tẩy đi và viết bút mực trồng lên. Chiếc bút chì của em có nhãn hiệu “Thiên Long 2B”, em không hiểu “2B” có nghĩa là gì cả. Còn ”Thiên Long” chính là nhà sản xuất ra chiếc bút của em, em cũng dùng nhiều đồ dùng học tập của Thiên Long đặc biệt là là cây bút mực của em đang viết, cây em đang dùng. Tất cả đều của Thiên Long sản xuất. Chiếc bút chì của em nhỏ gọn lắm, em cầm nó và xoay bút mỗi khi rảnh rỗi hay khi chọn những đáp án trong một đề thi trắc nghiệm khoanh tròn đáp án vậy. Chiếc bút chì của em bây giờ cũng đã ngắn đi khá nhiều vì em viết cũng nhiều mà. Khi viết gần hết ngòi của cây bút thì em lại dùng cái xoáy bút chì xoáy bớt phần gỗ bút bên ngoài đi để phần ngòi được dài ra và viết tiếp. Hầu hế em đều mang cây bút trong hộp bút của mình và em thích học tiết mỹ thuật lắm. Vì tiết mỹ thuật em thường dùng chiếc bút chì của mình để vẽ. Bạn ngồi cùng với em cũng có một cây bút giống hệt như em vậy nhưng chỉ khác màu  bên ngoài thôi. Chiếc bút chì bạn ấy tặng cho em có màu vàng còn chiếc bút chì bạn ấy dùng có màu nâu.

Em rất thích chiếc bút chì ấy. Chiếc bút chì là món quà sinh nhật vô cùng có ý nghĩa đối vói em và người bạn ngồi chung bàn nữa. Từng ngày em và bít chì thêm gắn bó và thân thiết nhau hơn.

Hằng

 

Xem thêm:  Em hãy tả lại vườn cây lưu niệm ở trường em