Tả cây cam trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây cam trong vườn nhà em

Tả cây cam – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em có rất nhiều những cây ăn quả khác nhau. Nhưng em thích nhất là cây cam luôn cho những trái chin thơm ngọt lành

Cây cam nhà em là cây được mua giống từ nông lâm trại cây gần nhà về trồng. Mẹ  em là người đã đi mua cây về vì em rất thích ăn cam nên mẹ  đã mua một cây về trồng. Cây cam nhà em là một cây cam ghép cành nên về trồng được một năm là năm sau đã có quả luôn rồi. Mùa xuân cây cam nhà em nở nhiều hoa lắm nhưng em thấy mẹ bảo dù có nhiều hoa nhưng năm nay cây cam nhà em chỉ có được ít quả thôi vì do cây còn bé. Nếu có nhiều quả sẽ không nuôi được to hết rồi cũng sẽ bị rụng đi. Vậy nên khi nó có nhiều quả đã ngắt bớt chúng đi và chỉ để lại ít quả thôi. Những lớn rất nhanh và chẳng mấy chốc đã gần đến lúc thu hoạch được. Giống cam mẹ em trồng là cam sành nên có vỏ xanh, dày và khi chín ăn rất ngọt. Đúng là như vậy khi quả đã ngừng lớn được một nhất định thì mẹ em trẩy chúng vào để thắp hương. Và rồi khi ăn quả cam ngon và ngọt lắm, vỏ ca khá dày để che chở cho những múi cam ở bên trong nó được an toàn. Đến giò cây cam nhà em đã khá to rồi cành lá bắt đầu nhiều và sum suê hơn trước đó. Những cành cam vươn ra bốn phía là cho cây cam thêm to hơn. Em thường nhổ cỏ ở gốc của cây cam để cây tránh những loại bệnh từ cỏ lây sang. Em cũng thường tưới thêm phân bón lúa của mẹ cho cây cam thêm tươi tốt. Em mong rằng sang năm cây cam nhà em sẽ cho nhiều quả hơn vì bây giờ cây cũng đã khá to và chắc khỏe rồi sẵn sàng cho ra đồ những quả cam khác nữa vào mùa năm sau.

Em rất thích ăn cam và đặc biệt là quả của cây cam nhà em do mẹ trồng. Em mong cây cam nhanh lớn và cho ra nhiều quả nữa.

ta cay cam trong vuon nha em - Tả cây cam trong vườn nhà em

Tả cây cam trong vườn

Xem thêm:  Bình giảng đoạn Kim Trọng trở lại vườn Thuý (trích truyện Kiều của Nguyễn Du)

Tả cây cam trong vườn nhà em – Bài làm 2:

Trong vườn nhà em có một cây cam rất to. Mỗi năm cây cam nhà em cho ra rất nhiều quả. Em rất thích cây cam nhà em cũng như thích ăn quả của nó vậy.

Cây cam nhà em được ông nội trồng ở chính giữa của khu vườn. Nó như là loại cây ăn quả chính của nhà em mỗi khi thu về là nhà em có đĩa cam thắp hương đêm rằm Trung thu. Cây cam nhà em được ông nội trồng từ rất lâu rồi, mẹ  bảo ông trồng từ lúc em còn bé xíu mới đi lớp mẫu giáo cơ. Cây cam nhà em được ông nội ươm mầm từ nhũng hạt cam khi ăn, ông nội bảo đó là một lần ông bị ốm và có bác hàng xóm sang chơi mua cho ông mấy quả cam ăn rất ngon. Ông thích ăn loại cam đó lắm nên đã giữ lại ít hạt để ươm mầm trồng giống cam này trong vườn nhà mình. Ông ươm 10 hạt thì cả 10 hạt đều lên cay và ông đã chọn ra cây cam to nhất khỏe nhất trong số những cây cam nhỏ đó để trồng ở vườn nhà em. Đến giờ cây cam đã rất to và hàng năm đều cho ra rất nhiều quả nữa. cây cam nhà em cao và rất to nữa, nó cao gần bằng tầng một của nhà em. Những cành của nó xòe ra bốn phía rất rộng nữa. Cứ mùa quả là những quả cam được cây cam phô ngay ra phía ngoài nhìn chùm nào chùm ý sai khiến em thích lắm. Đến khi cam chín không có màu vàng hay đỏ mà chỉ hơi hanh vàng thôi, ban đầu là một số quả  sau đó dần lan ra cả cây, lúc đó nhìn cây cam nhà em thích lắm. Ông nội em rất chăm cây cam, câm cam được tươi tốt và nhiều quả như vậy cũng nhờ công ông nội chăm bón cho nó. Lúc em thấy ông tỉa cành, lúc thấy ông bắt sâu, có khi lại tưới phân và phun cả thuốc sâu cho cây cam nữa. Những quả cam nhà em chỉ vừa tầm không to quá  và cũng không nhỏ nhưng khi chín quả nào cũng thế ăn sẽ rất ngọt, vị ngọt thơm mát chứ không ngọt sắc hay ngọt nợ.

Em rất tự hào về ông nội của em cũng như cây cam ông trồng em rất thích câm cam đó. Em mong ông luôn khỏe chăm sóc cây cam và cây cam sẽ xanh tốt  cho ra nhiều quả.

Hằng

Xem thêm:  Soạn văn bài: Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân (tiếp theo)