Văn mẫu lớp 4

Tả cây cam lớp 4

Đề bài: Tả cây cam lớp 4

Tcây cam lớp 4 – Bài làm 1:

Vườn nhà em có trồng duy nhất một loại cây ăn quả đó chính là cây cam. Cây cam nhà em có quả ăn rất ngon và mát nữa.

Cây cam nhà em được trồng đã khá lâu rồi và nó do trồng. Cây cam nhà em thấp thôi không cao như những loại cây khác, nó chỉ cao tầm ngang người, có những cành mọc từ thân và xòe ra xung quanh. Tuy thấp nhưng cây cam nhà em không phải là nhỏ đâu, tán của nó to và xòe rất  rộng. Lá cam nhỏ có hình giống như chiếc lá bưởi nhưng nhỏ hơn và có mùi thơm đặc trưng của cam. Lá của cây cam cũng mỏng cảm giác như lá của cây chanh vậy. Cây cam nhà em có rất nhiều quả và những quả của nó ăn rất ngọt nữa. Mỗi năm vào đầu mùa thu là cây cam nhà em bắt đầu có những quả chín trên cây. Những như ẩn mình trong thân cây cam vậy, chúng chui hết vào bên trong thân của cây. Có những còn bọ sát xuống đất nữa, do cành cam nhỏ và mềm nữa. Những khi mới ra nhìn nhỏ và có cảm giác vỏ của chúng rất dày nhưng khi dần lớn lên cái vỏ ấy dãn ra và nhìn sẽ có cảm giác như vỏ quả cam mỏng đi. Những quả cam của cây cam nhà em khi chín sẽ có màu hanh hanh vàng một chút, chúng không bóc được vỏ như những loại cam thông thường và phải gọt vỏ đi. Cũng do vỏ cam mỏng lắm, những múi cam căng mọng và đầy nước ăn rất ngọt và thơm nữa. Cây cam nhà em tuy nhỏ nhưng ra được nhiều quả và những quả cam cũng khá to ăn lại còn rất ngọt nữa. Một năm cây chỉ ra quả đúng một lần thôi.

Em rất thích cây cam nhà em, cây cam nhà em là một loại cây ăn quả quy nhất trong vườn nhà em. Quả nó ăn rất ngon lại còn mát nữa.

ta cay cam lop 4 - Tả cây cam lớp 4

Tả cây cam lớp 4

Xem thêm:  Tả quả dưa hấu mà em có dịp quan sát

Tả cây cam lớp 4 – Bài làm 2:

Hôm trước khi có dịp về quê ngoại chơi em đã nhìn thấy cây cam trong vườn của bà ngoại. Lúc trước em chỉ được nhìn cây cam qua tivi, hay phim ảnh, cách chương trình truyền thông thôi. Đến khi về quê em mới có dịp nhìn thấy tận mắt cây cam mà ra những quả thường ngày mẹ vẫn mua cho em ăn.

Cây cam trong vườn của bà ngoại em được trồng từ chính những hạt của quả cam khi mua ở ngoài chợ về ăn. Bà ngoại bảo khi đó mua được loại cam ngon nên bà đã ươm hạt để trồng một cây cam như thế và bây giờ bà đã thành công. Cây cam của bà ngoại em cao lắm không như những cây cam khác đâu, bà bảo cây trồng bằng hạt sẽ cao và lâu có quả lắm. Cây cam ấy bà phải trồng đến ba năm nó mới chịu ra những quả đầu tiên. Cây cam cao cỡ bằng một cây xào dài, những cành thấp ở dưới gốc được bà ngoại em chặt bớt đi để tiện cho công tác chăm bón và nhổ cỏ quanh gốc của cây. Những cành khác được để ở mức vừa tầm có thể hái quả, bắt sâu được. Lá của cây cam nhỏ và mỏng hơn lá của cây bưởi, lá cam cũng mọc thưa hơn lá bưởi nữa vì thế mà nhìn cây cam rất thoáng. Khi nhìn vào dù có quả bé nhưng ta có thể đếm được số quả ngay, lúc em về ngoại chơi cũng đúng lúc vào thời điểm cam bắt đầu chín. Những quả cam trên cây cam của bà ngoại em ăn rất ngon và mát nữa, mỗi khi ăn cơm xong là bà ngoại lại mang cam ra để bóc ăn. Cây cam của bà ngoại em khá to và cho ra sai quả nữa, bà ngoại em bảo cây ra nhiều quả lắm nhưng bà đã tỉa bớt chúng đi để những quả cam được to và ngon hơn. Bà cũng thường tỉa bớt cành cho cây cam được thoáng đãng cho đỡ sâu bệnh nữa. Có lần bà kể cây cam bị ngập nước do mưa nhiều mà nước trong vườn không thoát được nó đã bị héo lá nhưng may sao hôm sau thoát được nước vậy là cây cam đã dần hồi tỉnh.

Em chưa nhìn tạn mắt cây cam bao giờ cho đến khi có dịp vê nhà bà ngoại chơi. Em thấy cây cam là một loại cây ăn quả rất ngon. Em rất thích cây cam của bà ngoại em trồng.

Hằng

Xem thêm:  Hãy tả một cảnh vui chơi hoặc lễ hội ở quê em