Tả cây bưởi trồng trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây bưởi trồng trong vườn nhà em

Tả cây bưởi – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em có trồng một cây bưởi, quả của nó ăn rất ngon và mát nữa.

Cây bưởi trong vườn nhà em được trồng cách đây khá lâu rồi nhưng đến mấy năm gần đây nó mới chịu ra quả. Đã có những lần em đã hỏi sao cây bưởi nhà mình không ra quả thì mới trả lời là vì cây bưởi này được trồng bằng hạt nên lâu mới ra quả được. Từ đó mà em biết được là những cây bươi nhanh có có quả là những cây bưởi ghép và những cây bưởi lâu có quả như cây bưởi nhà em thì là được trồng bằng hạt. Cây bưởi nhà em nhanh lớn lắm chỉ được máy năm mà nó đã cao bằng  nhà em rồi, nhà em là một nhà hai tầng. Khi cây cao được 1m thì có thêm những càng bưởi mọc ra xung quanh thân cây. Bố em bẻ bớt những cành đó đi và chỉ để lại duy nhất một cành to thôi. Những đêm mưa to khi em mở cửa sổ phòng em ra là có thể nhìn thấy cây bưởi nhà mình, khi gió to em có thể đoán được những lá cây đang bị chuyển động, thân cây và những cành cây đang va đạp vào nhau. Nhất là khi gió to thì cây bưởi sẽ chạm vào cửa sổ của em tạo ra những tiếng kêu xào xạc như đang có người quét lá vậy. Em nhớ năm đầu tiên cây bưởi  nhà em ra quả là nó ra được một quả cũng ngay chỗ cửa sổ cạnh phòng em ngủ. Vậy thế là khi đi ngủ hay mỗi khi thức dậy em đều nhìn ngắm quả bưởi một cách chăm chú xem mỗi ngày nó lớn lên được bao nhiêu rồi. Cuối cũng quả bưởi ấy cũng to và đến lúc có thể trảy ăn được, thật bất ngờ khi cây bưởi nhà em là một cây bưởi đào rất ngon mà ngay cả bố em cũng không hề biết được. Mà cho đến khi bổ quả bưởi ra mọi người trong nhà mới có thể phát hiện ra điều đó. Đến giờ cây bưởi nhà em đã cho rất nhiều quả, nó thường ra hoa vào mùa xuân có quả vào mùa hè và quả chín vào đầu màu thu hàng năm.

Em rất thích cây bưởi nhà em. Em cũng rất mực chăm sóc cây cùng với bố. Em rất vui khi nhà em lại có một cây bưởi đào ăn ngon đến vậy.

ta cay buoi trong trong vuon nha em - Tả cây bưởi trồng trong vườn nhà em

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả cây cối

Tả cây bưởi trồng trong vườn

Tả cây bưởi nhà em – Bài làm 2:

Ở góc vườn nhà em có trồng một cây bưởi. Bưởi nhà em ăn rất ngon, không những thế mỗi năm cây bưởi nhà em còn cho ra rất nhiều quả nữa.

Cây bưởi nhà em được mua về cách đây mấy năm và trồng ở góc vườn, vì vườn nhà em nhỏ lắm mà chỉ còn mỗi góc đó thôi nên mẹ em mua cây bưởi về và trồng tại góc đó. Vì cạnh cửa sổ phòng em trồng hoa hết rồi không em đã chọn cho cây bưởi được trồng tại đó, em thích mùi hương hoa bưởi lắm. Hoa bưởi nở mùi thật thơm và ngào ngạt nữa. Khi mới mua về cây bưởi nhà em đã có mấy cái hoa rồi vì nó là một cây bưởi ghép cành nên có hoa và quả rất sớm. Những phải đến năm sau đó nó mới ra được mấy quả nhỏ. Cây bưởi nhà em được mẹ em và em chăm bón nên nó lớn nhanh lắm chẳng mấy chốc mà nó đã dần chật kín cả gốc vườn rồi. Bây giờ mẹ em thường cắt tỉa bớt những cành của cây bưởi đi để cây không bị nhiều lá um  tùm cũng như không bị sâu đục thân nữa. Vì trước đây cây bưởi nhà em từng bị sâu đục thân và phải chặt gần như hết cây đi, lúc đó em thấy buồn lắm chỉ mong cây luôn khỏe và phát triển bình thường trở lại thôi. Mùa xuân cây bưởi nhà em bắt đầu ra những chiếc lá mới và bên trong những chùm lá mới đó là những nụ bưởi sau một thời khoảng 1 tuần là những nụ bưởi đó lớn và nở hoa bưởi với hương thơm ngào ngạt. Hoa bưởi nở thành nhiều đợt khác nhau đầu tiên là hoa đực nở trước sau đó đến hoa cái nở, đến mùa hè thì có những quả bưởi rồi. Em thường hay lấy những quả bưởi rụng trong vườn nhà em để chơi chuyền với các bạn trong lớp. Cây bưởi nhà em sai quả lắm, đến lúc cây bươi vào độ chín thì nhìn thật thích mắt nó như một loài cây nổi bật nhất trong góc vườn nhà em vậy. Bưởi nhà em ăn rất ngon, tôm bưởi rất ròn và không bị nát. Những múi bưởi căng mọng, vỏ bưởi thì rất mỏng nữa.

Em rất thích cây bưởi nhà em nhất là lúc cây bưởi vào độ nở hoa rất thơm. Và khi vào mùa thu cây bưởi nhà em như một cây nổi bật nhất trong vườn với những quả bưởi sai núc níu chín vàng ươm.

Hằng

Xem thêm:  Tả loại cây ăn quả mà em thích nhất