Văn mẫu lớp 4

Tả cây bàng lớp 4

Đề bài : Tả cây bàng lớp 4

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 1:

Sân học có rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất và ấn tượng nhất đó chính là cây bàng. Đó là cây bàng duy nhất ở trường em học và cũng là loại cây được nhiều người chú ý đến nó nhất bởi độ rụng lá như chút của nó.

Cây bàng ở sân trường của em thay đổi theo từng mùa khác nhau nếu chú ý sẽ biết mùa nào cây như thế nào và khi chuyển mùa thì cây có những biến đổi như thế nào. Trước hết là mùa xuân, khi mùa xuân cây bàng đâm trồi mới ra những chiếc lá non mơn mởn và có vẻ mỏng manh lắm nhưng ngày tháng trôi đi những chiếc lá ấy dần cứng hơn và dày hơn chuyển sang màu xanh đậm thì lúc đó là chuyển sang mùa hè rồi. Khi chuyển sang mùa hè thì các chiếc lá của cây bàng dày hơn và cứng nhất rồi để chuẩn bị đón những cành hoa đâm ra nở những bông hoa nhỏ li ti. Mùa hè thì bóng cây bàng là chỗ mát nhất, những tán lá dày đan xen với nhau đến nỗi ánh nắng không thể nào có thể chiếu qua và lọt được xuống đất một hạt nắng nào cả. Ngay cả khi trời đổ mưa nhỏ cũng khó có thể làm ướt phần bóng lá của cây bao phủ được, cây bàng có nhiều cành nhưng đều mọc ra theo một quy luật nhất định của nó đó chính là thành từng tầng mà mỗi tầng các cành sẽ đâm từ thân cây ra và xếp lại với nhau tạo thành một mặt tròn như một chiếc đĩa khi nhìn từ trên cao nhìn xuống vậy. Mỗi tầng của cây bằng khá đều nhau, mỗi tầng ấy là phải ánh trong một năm cây phát triển được bao nhiêu là sẽ cao thêm bấy nhiêu và chuẩn bị cho việc đâm ra những cành mới tăng thêm độ cao cho cây. Đến mùa thu là mùa cây bàng rụng lá như trút và để lại những cành khẳng khiu lộ ra khi đến mùa đông lạnh giá, cứ như thế cây bàng tuần hoàn phát triển theo sự thay đổi của mùa và biến đổi luân chuyên của thời tiết trong một năm.

Em rất ấn tượng với cây bàng ở sân trường em học, cây bàng như một thực thể chứng minh cho sự thay đổi của thời tiết và chuyển mùa trong vòng một năm, nó phát triển theo quy luật của riêng nó và thuận theo sự thay đổi của tự nhiên để tồn tại.

ta cay bang lop 4 - Tả cây bàng lớp 4

Xem thêm:  Tả mùa thu trên quê hương em

Tả cây bàng lớp 4

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 2:

Vườn nhà em rất rộng vì thế mà ngoài những cây ăn quả ra thì có trồng thêm một số loại cây lâu năm khác để lấy bóng mát trong đó có cây bàng.

Cây bàng trong vườn nhà em được trồng ở góc của vườn, nói ra góc nhưng không phải chật chội đâu nhé. Cây bàng được trồng đã khá lâu và cũng do chăm sóc lên cây lớn rất nhanh nữa chẳng mấy chốc mà đã to lớn rồi. Sau đây em sẽ miêu tả cây bàng nhà em cho mọi người. Cây bàng nhà em được bố em trồng đã khá lâu rồi giờ nó đã là một cây bàng trưởng thành. Lúc trồng nó nhỏ xíu thôi nhưng ngày qua ngày, tháng qua tháng nó đã lớn thành một cây bàng trưởng thành. Cây bàng nhà em cao tầm bằng một ngôi nhà hai tầng rồi, mỗi mùa đến là nó lại khoác cho mình những bộ áo mới. Khi vào mùa xuân nó bắt đầu ra những chiếc lá non của mình một cách mau lẹ lắm chẳng mấy chốc là đã phủ kín những cành cây khẳng khuyu của mình rồi. Sang mùa hè nó đã sum suê những lá và cho ra những chùm hoa rất đẹp nhỏ li ti trên cây của mình. Mùa hè đến nó là một trong những bóng mát lớn trong vườn nhà em, vì bố em trồng nó sở góc vườn sát với ao cá nên nó càng mát hơn những cây khác nữa. Bố em thường mắc một chiếc võng trên hai cành to chắc của cây để ngồi đó hóng mát mỗi buổi trưa hè và nhất là hôm nào bị mất điện. Cây bàng cao nên thu hút rất nhiều ve đến kêu, sáng sớm khi dậy ra thân cây đều có mấy cái xác của ve bám trên đó. Mùa thu đến thì cây bàng nhà em cho ra nhiều những quả xanh chín khác nhau. Và vào mùa thu cây bàng nhà em rụng lá rất nhiều nữa. Tuy nó chỉ mất vài ngày hay một tuần để trút lá là hết thôi. Còn sang đến mùa đông thì cây bàng không còn gì cả trên cây còn toàn những cành khô không.

Em rất thích cây bàng nhà em. Nhất là vào những ngày mùa hè oi bức cây bàng như một bóng mát cho cả gia đình em vào những ngày hè oi bức.

Hằng

Xem thêm:  Tả cây phượng lớp 4