Văn mẫu lớp 9

Suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống của em

Đề bài: về tình bạn trong của em

Bài làm

Sinh ra trong gia đình, lớn lên ngoài xã hội, ta luôn gặp gỡ với biết bao . Chúng ta buộc phải tạo cho mình những mối quan hệ để có thể tiếp tục với cuộc sống. Ngoài tình cảm gia đình, tình anh chị em, tình thầy cô ta còn có những người bạn thân thiết và gắn bó với nhau bởi tình bạn chân thành. Tình bạn là một phần không thể thiếu nếu ta muốn cho cuộc sống của mình thêm nhiều màu sắc và tươi vui.

Tôi không biết giải thích như thế nào được gọi là tình bạn và tôi nghĩ rằng cũng chẳng có một định nghĩa nào giải thích được cụm . Với tôi, tình bạn là một thứ tình cảm chân thành, thiêng liêng và đáng trân trọng. Đó là tình cảm của những con người có chung sở thích, chung niềm vui và nỗi buồn. Tình bạn có khi cũng đơn giản chỉ là sự đồng cảm về một hoàn cảnh tạo cho ta thêm để hiểu về nhau, thân thiết với nhau hơn. Tình bạn không có giới hạn hay sự phân biệt về tuổi tác, giới tính. Ai cũng có thể kết bạn với nhau chỉ cần thứ tình cảm mà ta giành cho nhau là chân thành và được xuất phát từ chính tấm lòng của mỗi người. Một người trên hai mươi cũng có thể là người bạn thân thiết của cô bé mười tuổi hay một người đã quá tứ tuần cũng có thể là bạn của những cô cậu thanh niên hai mốt, hai hai. Tình bạn cứ như thế kết nối mọi người lại với nhau, thân thiết và thấu hiểu nhau hơn.

Với tôi, tình bạn là một thứ gì đó thật sự thiêng liêng và quý giá. Những người bạn mà tôi có được dường như là một món quà mà thượng đế ban tặng cho tôi. Đó là cùng trang lứa ở gần nhà, là đám bạn học cùng lớp mà tôi may mắn được quen biết. Chính họ, những người bạn tôi yêu quý đã mang đến cho cuộc sống của tôi biết bao niềm vui và tiếng cười. Chúng tôi lớn lên bên nhau, giúp đỡ lẫn nhau, sẽ chia với nhau bao buồn vui của cuộc sống. Nhờ có họ, tôi đã vượt qua được những khoảnh khắc khó khăn của cuộc đời. Chính vì thế, tôi luôn trân trọng tình bạn tươi đẹp này và mong nó mãi mãi bền chặt không buông.

suy nghi ve tinh ban trong cuoc song cua em - Suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống của em

Suy nghĩ về tình bạn

Xem thêm:  Dân gian ta có câu: "Tránh voi chẳng xấu mặt nào". Câu nói trên có hoàn toàn phù hợp với mọi tình huống không? Viết bài văn ngắn nêu rõ ý kiến của em

Những người bạn gần nhà của tôi đều là những đứa trẻ ngây thơ và đáng yêu. Ngay từ nhỏ, chúng tôi đã quen biết nhau vì là hàng xóm. Tôi vẫn nhớ như in những ngày còn thơ bé. Chúng tôi vẫn thường nô đùa, chạy nhảy quanh xóm mỗi khi chiều về. Biết bao trò chơi trẻ thơ chúng tôi đều cùng nhau trải qua. Nhảy dây, đá cầu, bịt mắt bắt dê hay trốn tìm…cũng đều được trải nghiệm tất cả. Có lẽ, đó là quãng tươi đẹp và đáng nhớ nhất. Tuổi thơ, là phần kí ức đáng trân trọng đối với mỗi người. Nhờ có những người bạn, kí ức ấy tràn ngập tiếng cười và những đáng yêu.

Khi đến trường, tôi lại được sống trong tình bạn chân thành của những đứa bạn cùng lớp. Chúng tôi cùng nhau chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài ở những tiết học, cùng nhau làm bài tập, cùng hướng dẫn nhau những bài toán khó. Đến giờ , cả đám lại hòa mình vào những trò tinh nghịch của tuổi thơ. Cả sân trường nhờ tiếng cười nói mà rộn ràng và nhộn nhịp. Không khí vui tươi bao trùm lên ngôi trường xinh xắn. Cũng nhờ có những người bạn, bao căng thẳng và mệt mỏi trong tiết học đều được xua tan. Có những chuyện buồn, tôi đều có họ để tâm sự và giãi bày. Họ lắng nghe tôi, động viên, an ủi tôi. Những khi cần lựa chọn và giải quyết vấn đề khó, những người bạn lại đưa cho tôi bao lời khuyên bổ ích. Họ đối với tôi đôi khi còn thân thiết như tình chị em trong nhà, yêu thương và quan tâm lẫn nhau.

Một điều đáng quý để giữ được tình bạn đó là sự quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi khi tôi gặp khó khăn, những người bạn đều sẵn sàng san sẻ và giúp đỡ mà chẳng cần tính toán, so đo. Có những chuyện, tôi chưa kịp nói ra nhưng họ đã âm thầm giúp tôi từ trước đó. Tình bạn, cho tôi một khoảng không gian được là chính mình. Ở bên họ, tôi được sống một cách vô tư và thoải mái như chính gia đình mình vậy. Tôi không cần phải khép nép, cũng không cần phải cố gắng che đậy những khuyết điểm của mình. Đôi khi, chính sự “phô trương” khuyết điểm đó đã tạo cơ hội để chúng tôi hiểu nhau hơn và cũng giúp nhau tự hoàn thiện mình. Bạn bè thật sự sẽ không nhìn vào khuyết điểm để chê bai hay chế giễu ta mà sẽ lấy cái khuyết đó làm nền tảng để khuyên ta những điều tốt đẹp, giúp ta sống tốt hơn, ngày càng hoàn hảo hơn. Có được những người bạn ấy, thật sự là một món quà vô giá mà tôi cần phải nâng niu và giữ gìn.

Có rất nhiều loại tình cảm trong cuộc sống và tình bạn là một thứ tình cảm ai ai cũng có. Ít hay nhiều chúng ta đều có những người bạn. Nâng niu, trân trọng tình bạn sẽ đem đến cho ta nhiều niềm vui và ý nghĩa hơn bởi tình bạn mang đến cho mỗi người biết bao giá trị quý báu. Nó quan trọng và cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

Seen

Xem thêm:  Văn nghị luận: Bàn về chuyện được và mất trong cuộc sống