Văn mẫu lớp 9

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử thiêng liêng

Đề bài: của em về tình mẫu tử thiêng liêng

Bài làm

Sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của mẹ của cha, tình mẫu tử đối với tôi là một món quà vô giá mà tôi may mắn có được. Tôi nâng niu và trân trọng nó như một phần quan trọng không thể thiếu được trong của chính mình.

Tình mẫu tử là gì? Tôi cũng không thể trả lời được câu hỏi ấy và tôi nghĩ cũng chẳng có ai có thể đưa ra được một định nghĩa chính xác về nó. Với tôi, tình mẫu tử đơn giản là tình cảm mà kính yêu dành cho mình. Đó là công ơn sinh thành, là sự chở che, đùm bọc, là sự tần tảo hy sinh để nuôi tôi khôn lớn. Tình yêu của mẹ là một đại dương mênh mông rộng lớn mà dẫu đi hết cuộc đời tôi vẫn không thể nào đo đếm được. Tình cảm ấy dạt dào như sóng biển, ngọt ngào như dòng sữa mẹ mà tôi vẫn được uống thuở nào. Với tôi, nó là thứ tình cảm thiêng liêng và cao đẹp nhất, không gì có thể sánh bằng.

Mẹ là người sinh ra tôi, mang tôi đến với cuộc sống này. Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau cũng chỉ mong ngày con yêu trào đời. Chín tháng kiêng cữ với biết bao khó khăn nặng nhọc rồi trải qua cơn đau thập tử nhất sinh để được nhìn thấy hình hài bé nhỏ của con. Chỉ khi làm mẹ, ta mới có thể được hết sự và kiên cường của người mẹ. Mẹ có thể làm tất cả vì con, chịu tất cả đớn đau cũng vì con. Tình yêu của mẹ bao la như đại dương xanh luôn luôn vĩnh hằng và vô tận. Tình yêu ấy đã nuôi nấng con suốt những năm tháng cuộc đời.

suy nghi cua em ve tinh mau tu thieng lieng - Suy nghĩ của em về tình mẫu tử thiêng liêng

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Tình mẫu tử đối với ai cũng đều là món quà vô giá. Chẳng một ai có thể chở che và bảo vệ con như người mẹ. Cũng chẳng có ai yêu thương con vô điều kiện như mẹ như ba. Cả cuộc đời mẹ lam lũ vì con chỉ mong con được lớn khôn nên người. Biết bao vất vả, gian nan mẹ đều có thể vượt qua vì tương lai của con đang chờ ở phía trước. Tất cả những hoài bão, những của con đều đè lên đôi vai mỏng manh của mẹ. Đôi vai đã từng gồng gánh tất cả gió sương cuộc đời, gồng gánh những lo toan cực nhọc vì con cái, vì gia đình. Niềm vui của mẹ chỉ là tiếng cười của ba, của con. Mẹ nguyện đánh đổi tất cả để có được niềm hạnh phúc ấy mà quên đi chính mình.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Mẹ là người đã sinh ra tôi và nuôi lớn tôi suốt mười mấy năm qua. Mẹ không phải là một giáo viên giỏi, cũng không phải là một doanh nhân hay y bác sĩ. Mẹ chỉ là một cô nông dân chăm chỉ, hiền lành. Nhưng đối với tôi, mẹ vẫn là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Tôi tự hào vì được làm con của mẹ, được sống trong vòng tay ấm áp đầy tình yêu thương. Suốt ngày mẹ lam lũ ngoài đồng ruộng để kiếm tiền nuôi chúng tôi ăn học. Hết vụ trồng lúa, mẹ lại trồng khoai, trồng ngô. Đôi tay gầy gầy xương xương của mẹ hình như chưa bao giờ được nghỉ ngơi. Mẹ rất giỏi việc đồng áng nên bao giờ lúa ngô cũng được mùa. Những lúc ấy trông mẹ vui lắm, ánh mắt mẹ lại sáng lên rạng ngời mỗi lần lúa nặng hạt, khoai đầy củ. Mẹ bán lúa, bán khoai, bán đi công sức và những giọt mồ hôi để lấy tiền nuôi chị em tôi ăn học. Công lao của mẹ có lẽ suốt cuộc đời này tôi cũng không thể báo đáp hết. Tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ đã chắp cánh cho tôi bước chân về phía trước.

Đối với tôi, mẹ không chỉ là mẹ mà còn là một người bạn. Bất cứ chuyện gì mà tôi trải qua tôi đều kể với mẹ. Mẹ chăm chú lắng nghe tôi như để thấu hiểu và sẻ chia. Khi tôi vui tôi có mẹ bên cạnh. Khi tôi buồn mẹ cũng luôn kề vai để nghe tôi tâm sự. Những lúc gặp phải vấn đề rắc rối, mẹ đều đưa cho tôi những lời khuyên bổ ích giúp tôi lựa chọn được hướng đi đúng đắn cho mình. Khi tôi làm sai, ai cũng chê bai chế giễu nhưng ba mẹ lại sẵn sàng dang rộng vòng tay để đón tôi vào lòng. Mẹ an ủi, vỗ về và động viên tôi. Mẹ tiếp thêm cho tôi nghị lực và để tôi vượt qua thời kì gian khó. Tất cả những điều mẹ làmđ ều mong muốn mang đến cho tôi những gì tốt nhất để tôi vững tin bước đi trên mà mình đã chọn. Có mẹ ở bên, tôi mạnh mẽ và cứng rắn hơn. Tôi không còn sợ bất cứ điều gì nữa vì tôi biết mẹ vẫn luôn đứng ở phía sau chở che cho tôi và nếu tôi làm sai mẹ vẫn luôn tha thứ bằng tình yêu và tấm lòng cao thượng của mình.

Tình yêu thương của mẹ luôn là đại dương rộng lớn, dạt dào những sự quan tâm và chiều chuộng. Mẹ gánh vác tất cả khó khăn và gian khó để bảo vệ cho tôi, nâng bước chân tôi tiến về phía trước. Tôi mong sao mẹ mãi mạnh khỏe để sống vui vẻ bên chúng tôi và cho tôi được có đền đáp công ơn trời bể của mẹ.

Seen

Xem thêm:  Phân tích cảm nhận bài ca dao Khăn thương nhớ ai