Văn mẫu lớp 8

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình trong cuộc sống

Đề bài: của em về tình cảm gia đình trong

Bài làm

Ngay từ khi sinh ra, thứ tình cảm đầu tiên mà ta được đón nhận đó là tình yêu thương của ba mẹ và tình cảm gia đình ấm áp. Đó là những tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người.

Tình cảm gia đình, hiểu một cách đơn giản đó là tình cảm giữa những người có chung huyết thống. Bởi mang trên mình hai chữ gia đình nên tình cảm ấy được coi là thứ tình cảm chân thành và thiết tha nhất. Những người thân sẽ luôn bên cạnh nhau, chở che cho nhau, bảo vệ và giúp đỡ nhau trong bất kì vấn đề nào của cuộc sống. Họ sẽ là người quan tâm ta mà chẳng cần một lần đền đáp hay sự so đo tính toán thiệt hơn. Tình cảm gia đình lúc nào cũng thật đáng quý và thiêng liêng. Ai cũng đều trân trọng và mong muốn được giữ gìn sự hòa thuận, tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình.

Gia đình là nơi ta được sinh ra và lớn lên. Ở đó, ta nhận được tình yêu thương của ông bà, , sự quan tâm, giúp đỡ của cô chú, sự thân thiết và gắn bó của những người anh người chị hay những đứa em bé nhỏ. Các thành viên trong gia đình sẽ có trách nhiệm phải yêu thương và quan tâm lẫn nhau, giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Tất cả cũng chỉ vì một mong ước gia đình được hạnh phúc và ấm êm. Đôi khi, có những lúc hiểu lầm hoặc tranh cãi nhưng mọi người đều chọn cách ngồi lại bên nhau, cùng thảo luận êm đềm để có thể giữ vững được sự yên ấm và vẹn tròn của tình cảm gia đình. Những câu chuyện trong cuộc sống, có lúc khó khăn và sóng gió nhưng các thành viên trong gia đình vẫn luôn nhẹ nhàng với nhau, khuyên bảo nhau cùng tốt lên, bởi có như vậy, gia đình mới được gắn kết và keo sơn.

suy nghi cua em ve tinh cam gia dinh trong cuoc song - Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình trong cuộc sống

Xem thêm:  Phân tích bài thơ "Trang giang" của Huy Cận

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Gia đình là nơi mà chúng ta được sinh ra trong vòng tay và tình yêu thương của ba mẹ. Ba mẹ là người đã mang ta đến cuộc sống này, nuôi dưỡng ta, dạy dỗ ta từng ngày. Bao khó khăn, nhọc nhằn, ba mẹ đều một mình gánh chịu để mong sao có thể lo cho ta một cuộc sống tốt nhất, để ta không bị thua thiệt với bạn bè. Ba mẹ lúc nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những đứa con bé nhỏ của họ. Khi ta ốm đau, ba mẹ luôn ở bên cạnh, khi ta gặp khó khăn ba mẹ cũng sẽ là người dang rộng vòng tay cho ta tựa vào. Chỉ có ba mẹ mới yêu thương ta vô điều kiện như thế. Dẫu cho có những lúc ta mắc sai lầm và khuyết điểm, dù ngoài kia người ta chê bai, chế giễu ta nhưng ba mẹ lúc nào cũng sẽ cảm thông và vỗ về ta vào tấm lòng ấm áp của họ. Thử hỏi, trên đời này, có điều gì quý giá và đáng trân trọng hơn thế. Tình yêu thương của bố mẹ, sự ấm áp của tình cảm gia đình luôn là bến đỗ bình yên trước sự khó khăn và sóng gió của cuộc đời.

Tình cảm gia đình đã mang đến cho cuộc đời mỗi người biết bao điều tuyệt diệu. Gia đình là nơi dù ta có đi xa đến đâu, sai lầm đến thế nào thì nó vẫn luôn mở rộng cánh cửa để ta bước vào. Sự bao dung của những người thân trong gia đình là nguồn động lực to lớn vỗ về và an ủi ta. Mọi người sẽ luôn giành cho nhau sự quan tâm, giúp đỡ, luôn ủng hỗ và hỗ trợ ta bất cứ lúc nào ta cần. Họ sẵn sàng giúp đỡ cho ta khi ta gặp khó khăn, sẵn sàng ở cạnh, lắng nghe ta khi ta buồn. Gia đình mãi là bến đỗ bình an của mỗi người. Dù là tình cảm hay vật chất thì chỉ có những thành viên trong mái ấm gia đình mới sẵn sàng trao cho ta mà không cần phải nghĩ suy hay toan tính.

Mỗi người sinh ra sẽ ở trong những hoàn cảnh khác nhau, điều kiện khác nhau nhưng chắc chắn tình cảm gia đình là thứ mà ai cũng được giành tặng. Gia đình mãi là tổ ấm, là nơi ta bắt đầu để có được những bước đi trong tương lai và là nơi để ta tìm về những khi mỏi mệt. Hai tiếng “gia đình” mãi mãi thiêng liêng và đáng trân trọng như thế.

Seen

Xem thêm:  Cây lau chứng kiến việc nàng Vũ Nương ngồi bên bờ Hoàng Giang than thở một mình rồi tự vẫn. Viết văn bản kể lại câu chuyện đó theo ngôi thứ nhất hoặc ngôi thứ ba (mở rộng truyện Chuyện người con gái Nam xương của Nguyễn Dữ)