Văn mẫu lớp 9

Suy nghĩ của em về lòng dũng cảm trong đời sống

Đề bài: của em về lòng trong đời sống

Bài làm

Trở thành con ngoan trò giỏi có lẽ là của hầu hết những bạn nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Qúa trình học tập luôn đòi hỏi sự chăm chỉ và cần cù bởi nó chứa đựng nhiều khó khăn và thử thách. Vậy nên, lòng dũng cảm là một đức tính cần có ở mỗi người để có thể vượt qua gian nan mà chạm tay tới thành công.

Lòng dũng cảm, có lẽ chúng ta đã từng được nghe đến rất nhiều nhưng nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu sâu về nó cũng như chưa nhận biết được hết giá trị to lớn mà nó đem lại. Lòng dũng cảm, hiểu một cách đơn giản đó là sự mạnh mẽ và kiên cường, không ngại khó khăn, nguy hiểm, có thể vượt qua mọi rào cản để bước chân lên cái đích của sự thành công mà mình vẫn luôn ước ao đạt được. Lòng dũng cảm bởi vậy mà trở nên vô cùng quan trọng, nhất là trong xã hội , khi mà những khó khăn luôn luôn chồng chất và không ngừng gia tăng, đòi hỏi ta phải vững vàng vượt qua.

Lòng dũng cảm là truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc. Ngay từ những ngày dựng nước, đã có biết bao anh hùng nhờ có lòng dũng cảm mà được kẻ thù. Đó là tấm gương của Bà Trưng, Bà Triệu, của Lê Lợi, của Lý Thường Kiệt… Các vị anh hùng ấy đã dựng xây lên đất nước cho đến tận bây giờ. Hơn một nghìn năm Bắc thuộc, cũng nhờ lòng dũng cảm của cả dân tộc, đất nước được tự chủ. Rồi những năm tháng chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, nhân dân cũng đứng lên chống lại kẻ thù bằng sự kiên cường và lòng dũng cảm cao vút. Chỉ với gậy gộc đơn xơ, lạc hậu, quân và dân ta vẫn súng ống bom đạn của quân thù. Để từ đó, dân tộc Việt Nam nhỏ bé đã đánh đuổi được những cường quốc hùng mạnh, khiến cho cả thế giới phải ngỡ ngàng và nể phục.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long), từ đó nêu ý nghĩa tư tưởng của tác phẩm này

suy nghi cua em ve long dung cam trong doi song - Suy nghĩ của em về lòng dũng cảm trong đời sống

Suy nghĩ của em về lòng dũng cảm

Trong hiện đại, khi mà sự phát triển vẫn không ngừng nâng cao, lòng dũng cảm lại vô cùng cần thiết. càng phát triển, khó khăn và gian nan càng chồng chất, đòi hỏi ở một tinh thần thép để không thể bị vùi dập hay nhấn chìm. Mọi thứ, dù là khó khăn đến đâu cũng đều có sự giải quyết chỉ cần kiên trì tìm cách bước qua và dũng cảm đối mặt. Lòng dũng cảm không chỉ giúp ta vượt qua khó khăn mà còn mang đến cho ta nguồn sức mạnh để ta dám mơ ước những điều cao xa hơn.

Với một người bình thường, đôi khi chúng ta chỉ dám ước mơ những mơ ước nhỏ bé, vụn vặt hoặc có ước mơ những mơ ước to lớn, vĩ đại thì đó chỉ là ước mơ chứ chưa bao giờ ta nghĩ mình có thể làm được. Nhưng, nếu có lòng dũng cảm, chúng ta không chỉ dám ước mơ mà còn dám đứng lên để thực hiện nhưng mơ ước vĩ đại ấy. Cái gì mang đến những giá trị to lớn đếu chứa đựng những khó khăn gấp bội và bởi đi tới thành công chưa bao giờ là bằng phẳng nên nó đòi hỏi nhiều hơn nữa ý chí và nghị lực của mỗi người. Nếu chúng ta chưa đi được nửa chặng đường mà đã chùn bước và sợ hãi thì chẳng bao giờ ta có thể gặt hái được thành công. Khi có lòng dũng cảm, khó khăn và thử thách sẽ chẳng thể nào cản được bước chân của ta. Ta sẽ cố gắng vượt qua tất cả, vượt qua một cách suất sắc. Và đôi khi, đối với người dũng cảm, khó khăn lại là điều mà họ luôn khao khát được chạm mặt để họ có thể vượt qua và tự khẳng định bản thân mình. Khó khăn sẽ mài dũa sự kiên cường và lòng quyết tâm của họ. Nó như đòn bẩy giúp cho đi đến thành công thêm phần ý nghĩa bởi quá trình đi đến ước mơ còn quan trọng hơn cả kết quả.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Bàn về phép học - La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp

Lòng dũng cảm còn là thước đo đánh giá một con người. Người có lòng dũng cảm bao giờ cũng nhận được sự tin tưởng và nể phục của những người xung quanh. Ánh mắt nhìn một người gan dạ, dũng cảm bao giờ cũng khác biệt với cái nhìn đối với một người hèn nhát, chưa thấy khó khăn đã nản lòng.Người dũng cảm bao giờ cũng được mọi người coi trọng và đánh giá cao. Có thể ngay từ đầu họ không thật sự quá xuất sắc nhưng họ kiền trì và không ngại khó khăn, họ có chí cầu tiến và không ngừng vươn lên. Đến cuối cùng, những người dũng cảm sẽ đạt được thành công như họ mong ước.

Đối với học sinh, lòng dũng cảm cũng thật sự cần thiết. Chúng ta hãy dũng cảm vượt qua những khó khăn và thử thách trên con đường học tập của chính mình. Hãy cố gắng học tập thật tốt để đạt được kết quả như mong đợi. Dẫu biết rằng, con đường học tập luôn khó khăn và gian khó nhưng nếu chúng ta chăm chỉ và chịu khó thì một ngày không xa, chúng ta sẽ thực hiện được ước mơ và hoài bão mà bao lâu nay ta vẫn ấp ủ.

Lòng dũng cảm là đức tính cần có ở mỗi người. Nó mang đến cho ta nguồn sức mạnh vô hình để ta vượt qua được tất cả gian nan, thử thách và chạm tay tới ước mơ. Nhờ có lòng dũng cảm, ta sẽ bước đi xa hơn và cao hơn trên con đường tương lai của chính mình.

Xem thêm:  Cảm nhận 14 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên

Seen