Văn mẫu lớp 6

Kể về ước mơ làm bác sĩ của em

Đề bài: Kể về làm bác sĩ của em

Bài làm

Ai cũng có ước mơ và mỗi người lại có những mơ ước khác nhau, có người ước mơ về sau này, ước mơ về nghề nghiệp về việc sở hữu một cái gì đó. Còn đối với em từ ngày còn bé em luôn ước mơ trở thành một bác sĩ.

Ước mơ đâu phải tự nhiên mà có, nó có khi bắt nguồn từ một điều gì đó trong thực tế cuộc sống. Nếu ai đó sống trong hoàn cảnh túng thiếu, họ sẽ ước mơ có cuộc sống khá giả, có nhiều tiền. Ai đó có niềm yêu thích đối với một nổi tiếng nào đó có lẽ họ ước mơ được gặp người đó một lần trong đời… Đối với em thì ước mơ làm bác sĩ cũng vậy, cũng xuất phát từ thực tế cuộc sống mà em trải qua.

ke ve uoc mo lam bac si - Kể về ước mơ làm bác sĩ của em

Kể về ước mơ làm bác sĩ

Em sinh ra và lớn lên ở một vùng núi phía Bắc nghèo đói và lạc hậu. Chính vì ở vùng sâu vùng xa, trình độ văn hóa, dân trí còn thấp nên những hiểu biết về y học cũng thấp. Cả một khu rộng lớn với mấy trăm hộ gia đình nhưng duy chỉ có một cái trạm y tế lụp xụp và bác sĩ, y tá thì chỉ có vài người. Bình thường thì không sao nhưng vào mùa mưa lũ, mùa mà các dịch bệnh, vi khuẩn sản sinh nhiều đồng thời thì sức khỏe của mọi người cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn tới số lượng bệnh nhân đến trạm y tế tế mỗi ngày là rất đông và quá tải. Trong những năm gần đây, mỗi khi đến mùa mưa lũ, mùa đông khi nhiệt độ giảm thấp thì lại có những bác sĩ, y tá trong tổ chức y tế tình nguyện lên các khu vực vùng cao để thăm khám, chữa bệnh cho người dân.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Nhớ năm đó khi em học lớp hai, vào đúng lúc vùng em đang xảy ra liên tiếp bệnh sốt vi rút. Trạm y tế đã sớm chật cứng người và còn phải để nhiều người điều trị tại nhà. May mắn thay cả bảy người nhà em đều không có việc gì. Ấy vậy mà vào một buổi chiều, em đi rừng thì mẹ bị gã và gãy chân. Khi ấy bố cõng mẹ từ rừng về đi qua nhà và em liền chạy theo đến trạm y tế. Khi đó tất cả các bác sĩ, y tá đều đang bận rộn với các bệnh nhân đã sớm quá tải ở đó mà mẹ thì gương mặt trắng bệch, mồ hôi rơi tí tách. Khi đó có một chiếc xe ô tô dừng ở trước cổng và có rất nhiều người xuống xe, trong đó có khoảng bảy tám người mặc áo bác sĩ trắng. Khi ấy em những tưởng họ chính là những thiên thần được trời cao ban xuống cứu giúp dân làng. Trước tình cảnh của trạm thì các bác sĩ mới đến nhanh chóng sơ qua và bắt tay vào việc cứu chữa, hỗ trợ các bác sĩ. thì nhanh chóng được khám và bó bột. Khi ấy một ý nghĩ nhen nhóm trong đầu của em đó là sau này khi em lớn lên cũng sẽ trở thành bác sĩ để cứu chữa cho mọi người. Em rất tỉ mỉ quan sát từng hành động cử chỉ của các vị bác sĩ, y tá và khi nhìn thấy sự biết ơn trong mắt người bệnh cũng như những người dân ốm yếu đã trở nên khỏe mạnh hơn em càng thêm quyết tâm muốn thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Ôn tập về viết đơn

Từ ngày đó trở về, mặc dù gia đình điều kiện và hoàn cảnh còn khó khăn nhưng bố mẹ vẫn chăm lo và cho chúng em học hành đầy đủ. Mỗi ngày đến trường đường đi rất vất vả nhưng em vẫn quyết tâm đến trường đầy đủ. Mỗi khi ở nhà ngoài việc giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, trông em thì em còn tranh thủ để học bài. Mặc dù biết để làm được bác sĩ thì phải rất giỏi nhưng em không nản lòng mà quyết tâm học hành.

Từ đó tới nay em vẫn giữ nguyên ước mơ đó không hề thay đổi. Đối với em đó là động lực to lớn để vượt qua khó khăn để đến trường mỗi ngày, để vươn lên trong . Trong mấy năm qua kết quả của em vì thế mà ngày càng tiến bộ, đây cũng là điều mà bố rất vui mừng và tự hào.

Mai Du

Từ khóa tìm kiếm:

  • Kể về ước mơ của em làm bác sĩ lớp 9