Văn mẫu lớp 7

Kể về người mẹ của em

Đề bài: của em.

Bài làm

Kể về người – Trên thế gian này người mà luôn yêu thương và dành sự quan tâm đến tôi nhiều nhất chính là mẹ. Đối với tôi, mẹ không chỉ có công lao sinh thành, nuôi dưỡng mà còn là người luôn bên cạnh mỗi khi tôi gặp những buồn vui trong , là người mà dù tôi có vấp ngã cũng không bao giờ bỏ mặc.

Mẹ là người mà từ nhỏ tôi luôn xem là tấm gương sáng đề . Ai cũng nói tôi lớn lên giống mẹ từ ngoại hình đến tính cách. Đây cũng là những lời nhận xét mà tôi thích nhất. Mẹ của tôi năm nay mới ngoài ba mươi tuổi và trong gia đình tôi là con gái út nên được rất nuông chiều. Mẹ luôn luôn nhắc nhở anh của tôi là phải chăm sóc cho tôi nhất là khi ở trường bởi anh tôi chỉ hơn tôi hai tuổi. Hai anh em luôn nghe lời mẹ và cũng thường bám theo mẹ mỗi khi mẹ ở nhà.

ke ve nguoi me cua em - Kể về người mẹ của em

Kể về người mẹ của em

Mẹ của tôi là giáo viên dạy mầm non nên mẹ rất khéo tay. Từ nhỏ hai anh em tôi đều thích những món mà mẹ tôi tự tay làm. Mỗi dịp đặc biệt nào đó trong năm thì mẹ đều tự tay làm cho tôi những món quà nhỏ xinh và cự kỳ tiện lợi, ý nghĩa. Có thể nói kể cả bây giờ trong phòng tôi đâu đâu cũng thấy những đồ do mẹ làm. Từ chiếc ống đựng bút, đến giá sách, giá treo quần áo… Cũng có những đồ vật nhỏ mà tôi được mẹ dạy cũng được trưng bày ở một góc cạnh giá sách. Mặc dù đồ do tôi tự tay làm thì không được đẹp lắm nhưng đó là những kỷ niệm mà tôi muốn lưu giữ nó. Có rất nhiều bạn học ghen tị với tôi khi có mẹ là giáo viên mẫu giáo và điều này khiến tôi rất vui, rất tự hào về mẹ.

Xem thêm:  Nét đẹp của bức tranh kinh thành xưa qua bài ca dao: Gió đưa cành trúc la đà

Giống như nhiều người phụ nữ khác thì mẹ của tôi được xem là một người giỏi bếp núc. Mỗi ngày đi học về điều tôi thích nhất đó là được thưởng thức những món ăn do mẹ nấu và những buổi chiều hai mẹ con cùng nhau vào bếp. Mẹ đã dạy tôi rất nhiều điều thú vi trong công việc bếp núc mà từ đó tôi cũng bắt đầu phụ giúp mẹ nấu ăn, học nấu ăn từ mẹ. Mỗi mùa hè đến tôi và anh trai thích nhất món chè thái mẹ làm, một món ăn khiến mọi người cảm thấy cái nắng mùa hè như bớt oi bức. Ngoài ra cứ mỗi dịp sắp tết mẹ lại làm rất nhiều loại mứt khác nhau: mứt dừa, mứt cà rốt, mứt bí… Những loại mứt mẹ làm và đem biếu anh em, hàng xóm khiến ai ai cũng khen ngợi sự khéo tay của mẹ.

Công việc của mẹ khá áp lực và cũng tốn nhiều nhưng mẹ vẫn luôn dành những khoảng riêng cho hai anh em tôi. Mỗi tối mẹ đều ở bên khi hai anh em học bài, thường xuyên kiểm tra sách vở và hỏi thăm hành. Trước khi đi ngủ, mẹ thường lắng nghe những chia sẻ của tôi về những điều thú vị, những niềm vui, nỗi buồn ở và sau đó cho tôi những lời khuyên. Có khi tôi gặp chuyện buồn thì mẹ thường an ủi và kể cho tôi những câu chuyện khiến tôi hiểu ra và cảm thấy đỡ buồn hơn.

Xem thêm:  Cảm nhận về tình yêu quê hương của con người gần trọn đời xa quê qua bài thơ Ngẫu nhiên vịết nhân buổi mới về quê của Hạ Tri Chương

Đối với ông bà nội ngoại thì mẹ luôn chăm sóc và đối xử kể cả với ông bà nội cũng như ông bà ngoại nên mẹ là người con dâu được ông bà quý nhất. Đối với hàng xóm láng giềng thì mẹ luôn thân thiện, hòa đồng và giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn. Ai cũng nói mẹ là người phụ nữ đảm đang, là vợ hiền dâu thảo. Mặc dù công việc của mẹ rất bận rộn và ít thời gian rảnh rỗi nhưng cứ rảnh là mẹ lại dành thời gian cho gia đình và cuối tuần thì tổ chức sum họp cả gia đình.

Có biết bao lời để nói về mẹ nhưng chưa bao giờ là đủ. Đối với con thì mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Là người mà con yêu thương, kính trọng, là tấm gương cho con học tập mỗi ngày, con yêu mẹ rất nhiều.

Mai Du