Văn mẫu lớp 8

Kể về người thân của em lớp 8

Đề bài: Kể về người thân của em.

Bài làm

Có rất nhiều người, nhiều mối quan hệ xoay quanh ta trong đó thì người thân là những người không chỉ có mối quan hệ gần gũi, sâu sắc mà còn là thứ tình cảm thân thiết, đáng được gìn giữ, trân trọng. Đối với tôi thì ngoài sự yêu quý, kính trọng đối với ông bà, cha mẹ thì tôi là người mà tôi yêu quý nhất, người để lại trong tôi nhiều kỷ niệm sâu sắc.

ke ve nguoi than cua em lop 8 - Kể về người thân của em lớp 8

Kể về người thân của em

Anh trai tôi năm nay mới mười bảy tuổi, đây là độ tuổi có khoảng tươi đẹp nhất của . Anh của tôi khá cao, mới lớp mười một nhưng anh đã cao trên mét bảy và tôi thì rất ngưỡng mộ, ghen tỵ với chiều cao của anh bởi vì năm nay tôi đã lớp tám nhưng chiều cao thì rất khiêm tốn. Bên cạnh đó tôi còn ngưỡng mộ anh tôi ở điểm đó là anh tuy nghịch ngợm, ham chơi nhưng lại rất thông minh và không để việc chơi ảnh hưởng đến . Chính vì thế kết quả của anh vẫn cao.

Ngay từ nhỏ, tôi thường hay bám theo anh trai tôi. Mặc dù là con gái nhưng vì đi cùng anh từ nhỏ để quậy phá nên mẹ tôi mới nhận xét rằng tôi giống như con trai vậy, không một chút nữ tính nào. Tuy nhiên được nhận xét giống anh nên tôi cảm thấy giống như một lời khen chứ không giống lời chê trách chút nào cả. Anh tôi rất chiều tôi và mỗi khi tôi đòi theo thì anh đều cho đi. Nhớ ngày còn bé, khi anh đi chăn trâu thì tôi luôn bám theo anh để chơi đùa cũng anh và đám bạn mục đồng của anh. Có thể nói việc chạy chơi trên cánh đồng là một điều vô cùng lý thú, tôi biết được rất nhiều thứ hay ho mà trước đó tôi không hề biết. Anh chỉ cho tôi biết cái hương vị ngọt ngào của đòng đòng lúa, rồi vị sữa thơm ngon của hạt thóc non mà lũ trẻ chúng tôi ai đã từng thử một lần đều sẽ thích. Những ngày hè rủ nhau cùng đi mò cua bắt cá mặc dù khi về hai anh em ai nấy quần áo đều lấm lem và bị mẹ mắng nhưng vẫn vui.

Xem thêm:  Một kỷ niệm sâu sắc của tuổi thơ em

Anh trai tôi biết làm rất nhiều thứ hay ho mà mỗi khi thấy tôi đều đòi anh dạy và anh luôn kiên nhẫn dạy tôi từng chút một. Khi còn nhỏ anh dạy tôi làm chiếc diều rồi mỗi chiều hè khi đi chăn trâu lại mang theo để . Chạy trên bờ mương giữa cánh đồng rộng bao la bát ngát để là một điều rất thú vị. Rồi những dịp tết thiếu nhi, rằm Trung thu anh luôn nghĩ và tìm tòi những món nhỏ để làm tặng cho tôi. Mỗi khi như vậy tôi cảm thấy có anh trai thật tốt. Ngoài việc chơi thì kết quả học tập của anh trai tôi cũng rất đáng nể. Anh luôn được bạn bè, thầy cô khen ngợi về sự thông minh, nhanh nhạy. Mỗi tối thời gian học của anh thường rất ít và sau đó là dành thời gian để giảng bài, kèm thêm cho tôi.

Tường học của hai anh em ở gần nhau và có cùng thời gian vào lớp, tan học nên mỗi sáng hai anh em thường cùng nhau đi học. Anh luôn quan tâm đến việc xem tôi ở trường lớp có bị bạn nào bắt nạt không và cũng luôn đứng ra bảo vệ tôi. Mỗi khi tôi có chuyện buồn, tôi thường ít nói chuyện và hay ngồi một mình. Khi ấy anh trai tôi luôn là người phát hiện ra đầu tiên và tiến đến an ủi, làm trò gì đó khiến tôi vui. Bây giờ dù đã học lớp tám, đã lớn lên rất nhiều so với trước kia nhưng trong mắt anh tôi thì tôi vẫn là đứa em bé bỏng cần được nâng niu và bảo vệ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc trước sự quan tâm, yêu thương của anh.

Xem thêm:  Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em

Có thể nói anh trai là người mà tôi yêu quý và thân thiết nhất. Anh luôn đem lại cho tôi niềm vui và hạnh phúc, cho tô cảm giác được quan tâm, chiều chuộng, được thương yêu. Tôi luôn mong muốn dù mai sau khi lớn lên cả hai anh em vẫn sẽ giữ được như bây giờ.

Mai Du

Từ khóa tìm kiếm:

  • viết đoạn văn về người em yêu quý lớp 8
  • kể lại một mà em yêu quý văn 8