Văn mẫu lớp 6

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý

Đề bài: Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý

Bài làm

Mỗi chúng ta đều có tuổi thơ gắn liền với rất nhiều kỷ niệm bên người thân gia đình bạn bè. Tôi cũng vậy tuổi thơ của tôi có vô vàn những kỷ niệm đáng nhớ bên người thân. Đặc biệt tôi có những kỷ niệm vô cùng thân thiết bên cạnh bà Hạnh, một người hàng xóm của nhà tôi. Đối với tôi bà giống như người thân, ở bên bà tôi có rất nhiều những kỷ niệm vui.

ke ve mot nguoi hang xom ma em yeu quy - Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý

Từ khi sinh ra, bà Hạnh là người luôn ở bên tôi chứng kiến tôi chào đời và trưởng thành. vì bà tôi mất sớm nên bà Hạnh giống như người bà thứ hai của tôi vậy. Bà tuốt bụng lắm không chỉ đối với tôi và tất cả trẻ con trong xóm cũng rất quý bà. Bọn trẻ chúng tôi rất thích nghe những câu chuyện cổ tích mà bà kể như Tấm Cám, Sự tích , Cây Khế… những lời nói thốt ra từ bà mang lại cho tôi cảm giác ấm áp tràn đầy sự yêu thương đùm bọc. Bà là người luôn bên tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn tôi vẫn nhớ khi còn bé vì bận công việc nên bà là người chăm sóc tôi ở bên tôi. Vì thế đối với tôi và không chỉ là một người hàng xóm bình thường mà bà là người thân người mà tôi vô cùng yêu quý.

Xem thêm:  Một đêm giữa tháng trăng sáng vằng vặc. Hãy tả lại đêm trăng đó

Nhớ khi còn nhỏ xíu, bà luôn là người dỗ dành tôi lúc tôi buồn. Cũng có khi giận dỗi với bố mẹ tôi toàn chạy sang nhà bà chơi, thậm chí là ăn cơm cùng bà mãi cho đến tối bố mẹ sang đón mới chịu về. Trong xóm mỗi khi nhà ai có việc đi đâu đó bà đều nhận lời giúp trông coi nhà cửa. Ví như nhà tôi cũng vậy, ngoài nhà cửa tôi còn gửi bà trông giúp con cún nhỏ vài lần, từ đó mỗi chiều nó thường chạy qua nhà bà để chơi. Bà có nuôi một con mèo ất đáng yêu. Nó thường hay quấn lấy chân bà kể cả khi bà qua nhà tôi chơi. Bà nói rằng nó chính là người bầu bạn với bà để bà không cảm thấy cô đơn, hiu quạnh. Có nó khiến cho bà cảm thấy thêm vui vẻ, và thêm thứ để quan tâm.

Bà là người vô cùng hiền hậu yêu thương mọi người và đặc biệt là bà rất yêu quý tôi nếu có đồ ăn ngon và luôn dỗ dành cho tôi. Bà cũng có gia đình riêng nhưng con cái của bà đều sang nước ngoài sống nên bạn ở một mình. Bà bảo bà không muốn rời khỏi quê hương vì đây là nơi lưu trữ rất nhiều những của bà và gia đình. Tôi thương bà lắm vì bà phải sống xa con cháu vì người già nào mà chẳng cô đơn khi sống một mình. Tôi còn nhớ có lần tôi hỏi bà có thấy buồn khi mà các bác không về ăn tết không. bà nói với tôi rằng bà có thấy buồn nhưng bà cũng thấy vui vì mọi người đều khỏe mạnh vui vẻ là được và cũng không thấy cô đơn vì bên bà  còn có cháu mà. Bà là người như vậy đấy luôn hiền hậu quan tâm đến người khác. Chăm sóc tôi từng chút một luôn bên cạnh che chở cho tôi bây giờ khi tôi đã lớn hơn và vẫn vậy. Tuy sức khỏe của bà đã yếu đi tóc bà cũng đã bạc đi, tay bà cũng đã nhăn nheo hơn nhưng bà vẫn luôn quan tâm hỏi thăm đến tôi. Tôi yêu bà lắm mong bạn sớm luôn khỏe mạnh vui vẻ.

Xem thêm:  Đất nước Việt Nam ta có một nỗi đau mang tên "màu da cam". Để góp phần giảm bớt nỗi đau do di họa của chất độc này, cả nước đã lập quỹ giúp đỡ các nạn nhân. Hãy nêu suy nghĩ của mình về các sự kiện đó

Chắc hẳn mỗi người đều có những kỷ niệm bên người thân vì thế chúng ta hãy nên trân trọng những quán vui vẻ đó đừng để chúng trôi qua vô ích. Còn đối với tôi không chỉ những kỷ niệm bên những người thân ruột thịt, ngoài họ ra thì bà Hạnh là người mà tôi luôn yêu mến, và ghi nhớ dù cho sau này có lớn lên, rời xa nơi đây hoặc sau này khi bà già yếu, mất đi cũng vậy.

Mai Du

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể một ki niệm với một người hang xóm