Văn mẫu lớp 7

Kể về một người bạn thân của em

Đề bài: thân.

Bài làm

Chi là người bạn thân nhất của em. Mỗi khi em có chuyện vui, buồn thì người đầu tiên em chia sẻ đó chính là Chi.

Chi là một cô bạn rất cá tính và tốt bụng. Không giống với các bạn học nữ khác khi để tóc dài thì Chi lại có một mái tóc được cắt ngắn ngọn ngàng, rất hợp với tính cách của bạn ấy. Thực ra em với Chi mới chỉ quen nhau từ đầu năm lớp sáu đến nay. Còn nhớ ngày đầu tiên cô giáo bạn mới cả lớp cữ ngỡ lớp lại có thêm một bạn nam nữa bởi phong cách ăn mặc và mái tóc giống con trai của Chi. Ngay lúc biết Chi là con gái, em đã đoán được tính cách của Chi là một người cá tính, tinh nghịch giống với con trai. Điều bất ngờ nhất đó là cô giáo chủ nhiệm lại xếp em ngồi cạnh với Chi. Mới đầu em và bạn Chi rất ít khi nói chuyện với nhau bởi em khá là ít nói. Sau đó hình như cô bạn này của em không thể chịu đựng sự im lặng nên cứ rảnh là nói cực nhiều, từ hỏi han đến tự nói về sở thích của mình. Dần dần hai đứa cũng nói chuyện với nhau nhiều hơn và cũng thân thiết với nhau hơn.

ke ve mot nguoi ban than cua em - Kể về một người bạn thân của em

Kể về một người bạn thân

Bình thường ở rất hay bị các bạn nam trêu bởi tính hơi nhút nhát và mọt sách. Có một lần cũng như mọi ngày khi em mang vở của các bạn trong lớp lên văn phòng cho cô giáo, khi trở về em bị mấy bạn nam chặn đường trêu và lấy mất kính của em. Khi ấy Chi đã lấy lại kính giúp em và giúp em tránh khỏi mấy bạn nam kia. Từ khi ấy hai đứa chính thức chơi thân với nhau. Chi ở trường giống như một người bạn có cá tính mạnh mẽ và luôn bảo vệ, bênh  vực em mỗi khi em bị bắt nạt. Dần dần khiến em trở nên nói cười nhiều hơn và cũng mạnh mẽ hơn chứ không yếu đuối, nhút nhát như trước nữa. Có thể nói thì đến lúc đó em mới có một người bạn thân thực sự và em rất vui về điều đó.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

Khi đã trở nên thân thiết hơn thì em và Chi ở lớp thì cùng nhau học bài, thì cùng nhau chơi đùa, có khi em ngồi lắng nghe những câu chuyện thú vị tại quê hương của Chi, những điều mà Chi đã trải qua. Khi ở nhà mặc dù nhà hai đứa cũng không gần nhau lắm nhưng Chi thường rủ em đi chơi vào mỗi chiều rảnh rỗi. Có khi rủ nhau đi thư viện, cũng có khi là đi mua sách… Ngoài ra thì nhiều nhất đó là đi chơi các trò chơi như: ra công viên chơi đá cầu, bóng rổ, trượt patin hay nhiều trò khác. Trong số đó thì cả hai đều thích tham gia vào mấy câu lạc bộ ở công viên như: đàn guitar, nhảy erobic hay câu lạc bộ tiếng anh để trau dồi kiến thức, giao tiếp tiếng Anh. Tất cả cũng để cho chúng em có thêm kỹ năng và tri thức nên bố rất ủng hộ việc em chơi cùng Chi mặc dù ban đầu cũng có sự cố hài hước xảy ra khi bố đều nhầm tưởng Chi là con trai.

Không chỉ đối với em mà đối với tất cả các bạn trong lớp Chi cũng thường xuyên giúp đỡ bạn bè. Bạn ấy được rất nhiều bạn học khác yêu quý. Chi không chỉ là một cô bạn tốt bụng mà kết quả của bạn cũng rất đáng nể. Các thầy cô luôn nhận xét Chi là một thông minh, nhanh nhẹn và là tấm gương cho các bạn khác học tập, noi theo. Ngoài giờ học, một số bạn nhóm em sẽ tổ chức các buổi học nhóm để củng cố và trau dồi kiến thức, vừa học vừa vui chơi nên mỗi buổi học nhóm đều rất vui vẻ, không bị gò bó và được các bạn hưởng ứng.

Xem thêm:  Biểu cảm về người mẹ của em

Có thể nói Chi là hình mẫu lý tưởng mà em mong muốn đạt được. Nhờ có Chi mà những tháng ngày đến lớp của em trở nên thú vị và đáng mong chờ hơn. Chi quả thực là người bạn em yêu quý nhất, ngưỡng mộ nhất.

Mai Du