Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Đề bài: Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn.

Bài làm

Loading...

Trong những năm vừa qua có không ít lần em làm chuyện có lỗi và khiến mẹ buồn. Trong đó lần em nhớ nhất đó là khi em học lớp năm.

Từ ngày mẹ sinh thêm em gái đến nay mẹ dành rất nhiều thời gian cho em gái còn đối với em từ ít quan tâm hơn rất nhiều. Mặc dù trước kia mẹ cũng rất quan tâm đến em, mỗi đêm mẹ luôn dành thời gian dạy em học bài rồi chăm lo cho cả giấc ngủ của. Nhưng từ ngày có em gái mẹ chẳng còn thời gian rảnh nữa cũng không còn kể chuyện cho em nghe mỗi đêm cuối tuần nữa. Nhiều khi em cảm thấy mình như bị mẹ cho ra rìa như mấy người lớn thường hay bảo vậy. Cũng vì thế từ đó em trở nên ít nói hơn, ở trên lớp cũng cố tình quậy phá thêm với mong muốn sẽ thu hút được sự chú ý của mẹ.

Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Nhớ có lần học thêm buổi chiều, em đã bỏ học trốn đi chơi điện tử với đám bạn. Ngay tối hôm đó cô giáo chủ nhiệm, ở gần nhà em, đã đến và nói với mẹ em. Khi đó cả nhà đang ngồi ăn cơm, mẹ đã gọi em ra chất vấn ngay trước mặt cô và mắng em khi em nhận là mình đã trốn học. Khi đó bao nhiêu uất ức bấy lâu nay dường như bùng phát, em đã cãi lại mẹ và nói với mẹ rằng bây giờ mẹ chỉ biết đến em gái còn con thì không quan tâm gì hết. Thậm chí em còn chạy ra khỏi nhà đến nhà bà ngoại giữa đêm mưa đó. Đến nhà bà mặc dù đã nguôi giận nhưng em vẫn tức và cảm thấy mình chẳng có lỗi gì cả. Tất cả là do mẹ không quan tâm tới mình. Kể cả bà nội ở bên khuyên bảo em cũng không nghe và quyết hai ngày cuối tuần này sẽ ở nhà nội và không về nhà mình nữa.

Đêm đó em ngủ không yên giấc. Đội mưa đến nhà bà nên trong người cũng hơi khó chịu và trong lòng càng khó chịu hơn khi mẹ đã không đuổi theo em ngay lúc đó. Đến lúc đi ngủ mẹ có gọi điện đến nhưng bà ngoại chỉ kịp bảo em qua nhà bà ngủ thì em đã giật lấy điện thoại và tắt đi. Sáng hôm sau em mới biết thực sự mình đã gây ra chuyện. Mẹ vì đuổi theo em mà bị ngã gãy chân, còn bị cảm do dầm mưa. Sau đó được bà nội nhờ người đưa tới bệnh viện bố làm. Và đó cũng chính là lý do mãi đến tận lúc đi ngủ mẹ mới kịp gọi cho em nhưng em lại không nghe máy. Sáng ra khi bà ngoại báo tin nhờ bố em gọi điện em đã rất sốc và thấy cực kỳ ân hận. Đứng cúi gằm trước cổng chờ bố đến đón, em cảm thấy mình không dám đối mặt với bố. Bố đến, em chỉ biết im lặng theo bố đến bệnh viện thăm mẹ.

Đến bệnh viện, em chỉ biết chôn chân ngoài cửa phòng bệnh. Thấy bà nội đang bế em gái cho mẹ ăn sáng, thấy được nét mệt mỏi trên khuôn mặt của mẹ khóe mắt em thấy cay cay. Có lẽ phải dùng rất nhiều sự dũng cảm em mới có thể bước tới giường bệnh và thốt lên lời xin lỗi với mẹ: “Mẹ ơi! Con biết lỗi rồi, con xin lỗi mẹ. Xin mẹ hãy tha lỗi cho con”. Khi ấy mẹ đã ôm em vào lòng và nói rằng: “Mẹ mới là người phải xin lỗi con, xin lỗi vì thời gian qua đã lơ đãng trong việc quan tâm, chăm sóc tới con, mẹ cũng không nên nặng lời với con trước mặt cô giáo như vậy…” Chính lúc này em không thể cầm được nước mắt nữa, từng giọt, từng giọt lăn dài trên má. Em biết mình đã sai nhưng không ai trách mắng em, từ bà nội, bố đến mẹ cũng vậy.

Tất cả mọi người đều tha thứ cho em nhưng em lại chưa thể tha thứ ngay cho mình được, mẹ tất bật hết đi làm đến lo việc nhà, trong khi em còn nhỏ mà bản thân mình lại ích kỷ đi ghen tuông với em mình. Em tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ như vậy nữa, sẽ luôn ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ và không để mẹ phiền lòng nữa.

Mai Du

Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn
4.9 (98.57%) 516 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể về 1 lần em mắc lỗi khiến bố mẹ buồn
  • ke ve 1 lan em mac loi khien me buon
  • cảnh mắt lỗi của em vs mẹ
  • kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn
  • lam tlv ke ve 1 lan em lam bo me buon long lop8
  • kê về một lần em làm mẹ buồn