Văn mẫu lớp 7

Kể về một kỷ niệm đáng nhớ của em

Đề bài: Kể về một đáng nhớ của em

Bài làm

Tuổi thơ của tôi là những tháng ngày rong ruổi cùng đám bạn. Chúng tối lớn lên bên nhau, cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp mà có lẽ, sau này lớn lên cũng chẳng một ai có thể quên được. Kỷ niệm đáng nhớ nhất với tôi là vụ “ăn trộm” vào hè năm ngoái.

Quê hương tôi là một vùng nông thôn thanh bình. Vì là ở quê nên nhà nào cũng có những mảnh vườn rộng rãi với biết bao loại cây ăn quả. Mùa hè là mùa đầy rẫy những trái ngon, quả ngọt. Nào là ổi, là xoài, là nhãn và cả trái bòng bòng màu hồng xinh đẹp. Thế là, mỗi khi hè đến, đám trẻ con chúng bỗng nhiên trở thành những tên trộm không chuyên. Món đồ mà chúng tôi đi trộm cũng chỉ là trái cây trong những mảnh vườn nhà hàng xóm.

Kỉ niệm đáng nhớ ấy thật sự rất thú vị. Tối nào cũng thế, cứ ăn cơm xong chúng tôi lại í ới gọi nhau đi chơi. Đứa nào đứa nấy cũng hồ hởi khi lên kế hoạch tối nay sẽ xông pha vào vườn nhà ai để “hành nghề”. Nhà hàng xóm của tôi có mảnh vườn phía sau trồng rất nhiều xoài. Nhà bà lại xây tường và cổng rất cao nên chúng tôi không thể nào mà trèo vào được. thế là cái Hoa bạn tôi nảy ra một ý tưởng rất hữu hiệu. Nó chạy về nhà lấy cái vợt mà ba nó vẫn hay dùng để vớt bèo cho gà ăn. Cái vợt đó gồm một thân que dài chừng 3 mét, trên đầu là một túi lưới có miềng bằng sắt để tạo thành khuôn. Chúng tôi cầm vợt để giật những trái xoài rơi vào túi lưới.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh

ke ve mot ky niem dang nho cua em - Kể về một kỷ niệm đáng nhớ của em

Kể về kỉ niệm đáng nhớ của em

Theo như kế hoạch, Lan và Hoa sẽ đứng ở phái trái còn Ngọc và Nam đứng ở đầu bên phải để canh người qua lại. Vì ở nông thôn, buổi tối mọi người ít ra đường lắm nhưng cũng phải có người trông chừng đề phòng trường hợp bất thường. Hế có người đến, bọn chúng sẽ cười thật to để báo hiệu và cả đám lại chạy đi giả vờ đang chơi trò chốn tìm. Vì tôi và Huy cao hơn nên được phân công làm người chọc xoài. Phân chia mỗi người một ví trí xong xuôi, chúng tôi tiến hành kế hoạch.

Tôi và Huy mải mê làm sao cho xoài được nằm gọn trong túi để giật xuống. Một quả, hai quả…cứ thế ra đi. Chúng tôi bứt được quả nào thì cho xuống cái túi bóng đen đã được chuẩn bị sẵn. Hễ có người đi qua, được đồng đội báo hiệu, tôi lại để chiếc vợt nằm xuống sát tường và nấp vào cánh cổng như đang chơi trốn tìm thật. Khi họ đi qua rồi, hai đứa lại tiếp tục hành động. Một vài trái xoài bị đứt khỏi cành nhưng không may mắn rơi vào cái túi lưới của chiếc vợt. Xoài rơi xuống đất đánh bịch một cái, mấy con chó nghe thấy thì kêu lên, chúng tôi ba chân bốn cổng chạy thục mạng ra bờ sông đầu làng để giải thoát. Cả nhóm còn mang sẵn theo vài gói muối mì tôm để đánh chén. Vừa ăn vừa cười nói hả hê mặc dù tim vẫn đập thình thịch vì sợ.

Xem thêm:  Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương em

Sáng hôm sau, bà hàng xóm sang nhà tôi và mang theo mấy quả xoài. Tôi thấy sợ lắm, tim bắt đầu loạn nhịp vì nghĩ rằng bà phát hiện. Nhưng thật may vì sự việc không như tôi nghĩ. Bà bảo hôm qua có mấy đứa bứt trộm xoài nhà bà làm rơi xuống đất, bà lại không ăn được chua nên mang sang cho chị em tôi. Thế mà tôi đã sợ hãi vô ích. Bà về, tôi giấu chúng đi để tối lại mang ra cho đồng đội ăn cùng và lại tiếp tục cùng nhau thi hành những kế hoạch mới. Tuy tôi biết đây là một việc không nên làm nhưng nó lại là niềm vui của vùng quê dân giã.

Tuổi thơ của tôi cứ trôi qua như thế với biết bao trò nghịch ngợm. Nó tràn ngập niềm vui, tiếng cười và sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ mà tôi không thể nào quên. Tôi và đám bạn cứ thế lơn lên, vui vẻ và ngập tràn kí ức tươi đẹp.

Seen

Từ khóa tìm kiếm:

  • ta 1 ki niem khi trom xoai