Văn mẫu lớp 3

Kể về một buổi biểu diễn văn nghệ

Đề bài: Kể về một buổi biểu diễn văn nghệ.

Bài làm 1 – Kể về một buổi biểu diễn văn nghệ 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở các trường thường tổ chức những buổi văn nghệ, thi đua báo tường. Trong đó buổi biểu diễn văn nghệ vừa qua để lại trong em nhiều ấn tượng, cũng như cảm thấy rất thú vị.

Hôm ấy trời nắng rất đẹp, ngay từ hôm trước đã chuẩn bị trang trí trường lớp và sân khấu rất đẹp. Sân khấu được dựng ngay phía trước sảnh giữa của các . Giữa phông nền màu đỏ là hàng chữ: Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng sớm nhưng sân trường đã đông vui, nhộn nhịp. Các bạn đã đến từ sớm để chuẩn bị trang phục cho buổi biểu diễn. Mỗi lớp sẽ trình diễn một tiết mục văn nghệ để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

ke ve mot buoi bieu dien van nghe - Kể về một buổi biểu diễn văn nghệ

Kể về một buổi biểu diễn văn nghệ

Để chuẩn bị cho ngày hôm đó chúng em đã phải tập duyệt từ trước đó cả nửa tháng, ai cũng háo hức, mong chờ đến ngày này. Đúng bảy rưỡi sáng, đã đánh trống cho tập hợp và để khai mạc hội diễn. Bài diễn văn khai mạc hội diễn vừa kết thúc thì tiếng vỗ tay ào ào vang lên. Và buổi biểu diễn văn nghệ chính thức bắt đầu, từng nhóm đại diện của các lớp lên biểu diễn mà đi đầu là các anh chị lớp năm. Những bài hát ca ngợi công ơn thầy cô được tốp ca của những anh chị lớp năm trình bày. Trong tiếng hát vang đầy cảm xúc thì bên dưới là những tràng vỗ tay theo nhịp làm sôi động cả sân trường. Rồi đến một bài hát đơn ca của một anh lớp năm hát bài Bụi phấn. Mặc dù em đã nghe bài hát ấy rất nhiều lần nhưng lần này ngồi dưới sân trường, trong không khí nhộn nhịp ấy thì bài bụi phấn như một khoảng lặng khiến người xem cảm thấy nao lòng, đầy xúc cảm và sự xúc động không nói lên lời.

Xem thêm:  Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ rất vui lòng

Tiếp theo đó là những tiết mục múa rất đặc sắc mà đầu tiên đó là bài múa ô sau đó là bài múa của các lớp dưới. Trên sân khấu đầy những màu sắc rực rỡ từ những bộ trang phục. Có thể nói đây là một buổi biểu diễn văn nghệ đặc sắc mà em từng xem.

Bài làm 2 – Kể về một buổi biểu diễn văn nghệ.

Em rất thích xem những buổi biểu diễn văn nghệ. Trong đó phải kể đến buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng năm mới ở quê em tổ chức.

Buổi biểu diễn được tổ chức vào tối ngày hai chín Tết hằng năm. Và đến năm lớp ba em mới được đi xem lần đầu tiên. Ngay từ chiều hôm đó em đã thấy những người tham gia biểu diễn đang tất bật chuẩn bị và tật dượt lần cuối. Những người tham gia không chỉ ở một độ tuổi nhất định mà còn có cả những người nhỏ tuổi như em, những anh chị cấp hai, cấp ba hay thậm chí là các cô, các mẹ cũng rất nhiệt tình tham gia phong trào của làng, xã.

Chưa đến bảy giờ tối nhưng tại hội trường xã mọi người đã đến rất đông, ngồi kín các ghế trong khán phòng. Không khí rất nhộn nhịp. Ai cũng vui vẻ, hồ hởi nói chuyện với nhau. Cuối cùng thì buổi biểu diễn văn nghệ cũng chính thức bắt đầu. Người dẫn chương trình là hai anh chị đoàn viên trẻ của xã và tiết mục mở màn chính là bài múa Đảng đã cho ta mùa xuân do sự kết hợp của đoàn thanh niên với tốp múa của các anh chị trường cấp hai. Một bài hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Tổ quốc vang lên khiến cho không khí càng trở nên sôi động, náo nhiệt. Tiếp theo chương trình là bài múa của các bạn học sinh cấp một, một tiết mục múa Ấn Độ với trang phục sặc sỡ, nhiều chi tiết. Trên khuôn mặt ai nấy đều nở nụ cười duyên dáng và các bạn tuy còn nhỏ tuổi nhưng múa rất đều và dẻo. Không chỉ thế mà những tiết mục đến từ các cô, các mẹ cũng rất đặc sắc ví dụ như bài múa Chiều lên bản thượng với âm nhạc sôi động, bài hát quan họ Mời trầu…

Xem thêm:  Miêu tả loài hoa em yêu: Hoa học trò - Hoa phượng

Buổi biểu diễn đã làm sôi động thêm không khí ngày giáp Tết, đây cũng là dịp mọi người trong làng, xã cùng nhau chung vui, tăng thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với nhau. Em rất thích buổi văn nghệ ngày hôm đó.

Mai Du

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể về buổi biếu diễn văn nghệ