Kể về gia đình em lớp 2

Đề bài: Kể về gia đình em lớp 2

Kể về gia đình em lớp 2 – Bài làm 1

Loading...

Kể về gia đình em – Gia đình là nơi chất chứa biết bao tình cảm thân thương, nơi chứa đựng những yêu thương, đùm bọc và sẻ chia. Đối với em gia đình rất quan trọng. Gia đình em có năm người bao gồm: ông bà nội, và em. Ông bà em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Tuy vậy hai ông bà vẫn rất khỏe khoắn, mỗi sáng sớm ông bà đều thức dậy để dục. Với ông bà, em thích nhất đó là nghe ông bà kể chuyện cổ tích. Mỗi trưa hè nhờ những câu chuyện, những lời ru của bà khiến em dễ dàng đi vào giấc ngủ. Ông nội thì rất thương em, mỗi chiều cuối tuần hai ông cháu lại cùng nhau đi chơi. Em rất yêu quý và kính trọng ông bà em. Trong gia đình em thì bố mẹ là người mà em thương yêu nhất. Bố đều là nông dân, quanh năm phải đi làm đồng áng rất vất vả. Mỗi ngày thấy bố mẹ phải lo lắng cho công việc, về nhà lại phải lo cho đàn gà, đàn lợn nên có rất ít thời gian nghỉ ngơi nên em cảm thấy rất thương bố mẹ. năm nay mới gần ba mươi tuổi nhưng nước da sạm đen sớm có vết nhăn nơi khóe mắt vì dầm mưa dãi nắng, vì vất vả. Đôi tay mẹ không mèm mại mà chai sạn. Cứ mỗi mùa đông, thấy bàn tay mẹ nứt nẻ đến rớm máu khiến em thấm thía được nỗi vất vả mà mẹ phải chịu đựng. Tuy vất vả nhưng gia đình em rất hòa thuận và thương yêu nhau. Em rất yêu gia đình em.

ke ve gia dinh em lop 2 - Kể về gia đình em lớp 2

Kể về gia đình em

Kể về gia đình em lớp 2 – Bài làm 2

Kể về gia đình em –  Gia đình em có bốn người bao gồm: bố mẹ, chị gái và em. năm nay đã ba mươi hai tuổi và bố của em là bội đội. Vì đặc thù công việc nên em chỉ được gặp bố vào cuối tuần. Còn mẹ của em là giáo viên cấp một, hiện nay em đang học ở mái trường mà mẹ công tác. Mẹ ở trường được rất nhiều bạn học sinh quý mến. Mẹ của em rất khéo tay và là một người phụ nữ đảm đang. Trong gia đình vì bố đi làm xa nhà nên nhiều công việc trong nhà đều do mẹ đảm nhiệm. Mẹ cũng dành rất nhiều thời gian mỗi ngày để chỉ bảo hai chị em em học hành. Em thích nhất chính là tài nấu nướng của mẹ bởi mẹ em nấu ăn rất ngon. Chị của em là người mà em coi là , là tấm gương để em . Chị ấy học rất giỏi, năm nào cũng được giấy khen và được tuyên dương trước toàn trường. Chị em hơn em hai tuổi nên ngoài mẹ thì chị là người dạy em học bài. Mỗi khi có bài khó em lại hỏi chị. Hai chị em em rất thân thiết với nhau. Mỗi khi có chuyện vui, buồn thì người đầu tiên em chia sẻ không phải là mẹ mà chính là chị của em. Mỗi cuối tuần gia đình em lại có dịp sum họp và quây quần bên nhau để chia sẻ với nhau về một tuần và làm việc vất vả. Em rất yêu gia đình em, em luôn mong gia đình em mãi hòa thuận và vui vẻ như bây giờ.

Mai Du

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Xem thêm:  Soạn văn bài: Kiểm tra thơ và truyện hiện đại