Văn mẫu lớp 6

Kể về cô giáo của em

Đề bài: Kể về cô giáo của em.

Bài làm

Từ khi vào lớp sáu học em có ấn tượng rất sâu sắc đối với cô giáo chủ nhiệm của em. Cô là người đem đến cho em nhiều bài học sâu sắc mà có lẽ suốt đời em cũng không sao quên được.

Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Phương, mặc dù mới được học cô trong ngắn nhưng em lại cảm thấy ấn tượng nhất về cô trong tất cả những thầy cô giáo đã từng dạy dỗ em. Cô Phương được mệnh danh là nghiêm khắc nhất trường và rất nhiều sinh khi đi học đều sợ cô. Cô dạy môn thể dục, một môn học mà khi còn học cấp một thì em nghĩ chỉ có con trai mới giỏi, mới có thể đảm nhiệm được. Những anh chị khóa trên luôn có những lời truyền tai nhau về sự nghiêm khắc của cô, những hình phạt đối với vi phạm của cô. Trước khi chính thức bước vào lớp sáu em và các bạn trong lớp cũng đã được nghe nói về cô rất nhiều.

ke ve co giao cua em - Kể về cô giáo của em

Kể về cô giáo của em

Khi còn học cấp một em luôn là một đứa học trò quậy phá, nghịch ngợm và bị các thầy cô nhắc nhở rất nhiều. Chính vì là đứa nghịch ngợm nên nhiều khi thầy cô còn nói em giống con trai vậy bởi vì là con gái nhưng chẳng có chút nữ tính nào. Đến khi vào cấp hai em cũng nghĩ chuỗi ngày đi học chắc cũng như trước ấy vậy mà gặp được cô Phương chính là bước ngoặt trên của em. Vì vốn bản tính nghịch ngợm nên đối với em thì môn thể dục là môn duy nhất em yêu thích và cũng là môn học hành tử tế nhất trong các môn. Tuy nhiên trước kia vì lý do quậy phá, đi học muộn nên thường bị các thầy dạy thể dục bắt được và phạt nên em cảm thấy những thầy cô dạy thể dục toàn là những người cứng ngắc, nghiêm khác và không thú vị. Ngay cả với cô chủ nhiệm năm nay mới đầu em cũng nghĩ vậy.

Xem thêm:  Về tác phẩm “Tiễn dặn người yêu”

Ấy thế mà những suy đoán của em hoàn toàn sai. Cô Phương rất khác với những gì em . Ngay buổi học đầu tiên khi luyện tập những động tác thể dục quen thuộc thì cả lớp đã bị cô nhắc nhở và chê trách trong việc tập luyện. Từ việc chưa thuộc động tác đến việc động tác chưa chuẩn, đẹp.

Những giờ thể dục không còn thông lệ học một nửa chơi một nửa thời gian nữa mà phải vận động hết mình. Đây là điều em thích nhất và khi cô nói vậy hầu như cả lớp đều kêu trời vì sợ mệt thì em lại cảm thấy thích thú. Học thể dục mà chân tay không mỏi, không vương hạt mồ hôi nào thì còn gì thú vị nữa. Đây cũng là một trong những thiện cảm đầu tiên của em về cô. Sau đó thì mỗi giờ thể dục là những giờ mà em mong chờ nhất. Mọi người nói cô nghiêm khắc nhưng thực chất em thấy được nét vui tính của cô. Đó là khi cô trách mắng mọi người nhưng lại sử dụng những hình ảnh ví von rất thú vị, rồi cô cũng rất là công bằng với tất cả mọi người. Cô là người đầu tiên khen em trong suốt một thời gian dài qua. Cũng là người cho em thấy được nghịch ngợm chỉ là ngẫu hứng của ai cũng làm được cái quan trọng là có nghịch nhưng học cũng tốt thì mới giỏi. Từ đó khiến bản thân cũng có cái nhìn khác về chuyện học tập và trong các giờ học em cũng nghiêm túc học tập hơn.

Xem thêm:  Tâm sự của quyển sách giáo khoa Toán 6 khi chủ nhân của nó rấtyêu môn Văn nhưng rất ngại học Toán

Khi luyện tập các môn thể thao thì cô luôn có những yêu cầu cao về kỹ thuật và thường nghiêm túc chỉ bảo, điều chỉnh cho từng học sinh một. Cô giáo từng khen em rằng có năng khiếu thể thao và em còn nhớ có lần em bị phạt do đi học muộn và phải ra sân vận động để cắt cỏ. Khi ấy cô đang dạy lớp 6A và trông thấy em đang bị thầy giáo phụ trách đội phạt. Sau khi thầy đi, cô đã tới hỏi lý do vì sao em bị phạt sau đó em tưởng rằng cô sẽ tiếp tục trách mắng em giống thầy nhưng cô chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở và còn bảo em tiết này cùng cô hướng dẫn các bạn học môn bóng chuyền và giải thích là bởi vì cô thấy em chơi môn này rất tốt. Khi ấy em rất ngạc nhiên và đó là một giờ thể dục em không bao giờ quên được. Trong cái nắng nhẹ trên sân vận động, hai cô trò miệt mài chỉ dạy các bạn khác chơi bóng, tất cả mọi người đều được hướng dẫn, điều chỉnh từng động tác phát bóng và chuyền bóng.

Có thể nói cô Phương là cô giáo mà em yêu quý nhất từ trước đến nay. Cô là người khiến em thay đổi trở nên ngoan ngoãn và tìm được những niềm vui mới trong môi tập.

Mai Du

Từ khóa tìm kiếm:

  • bai van mau ke ve co giao cua em
  • ke ve co giao ma em thuong
Xem thêm:  Kể về gia đình của em