Văn mẫu lớp 7

Cảm nhận về thầy cô giáo của em

Đề bài: về thầy cô giáo của em

Bài làm

Chúng ta sinh ra, nhận được sự quan tâm, chăm sóc của ông bà, . Khi ta lớn lên, đến tuổi cắp sách tới trường, ta lại nhận được sự dạy dỗ và chỉ bảo của thầy cô. Họ là người chèo lái con thuyền tri thức, giúp ta bước đến thành công một cách dễ dàng hơn. Thầy cô luôn là người mà ta kính trọng và tự hào.

Suốt hơn sáu năm đèn sách, tôi đã được gặp và được học với rất nhiều thầy cô. Mỗi người một tính cách, mỗi người một phương pháp giảng bài khác nhau nhưng ở họ luôn có một điểm chung đó là sự yêu thương và quan tâm đến những cô cậu học trò bé nhỏ. Thầy cô không chỉ dạy cho ta kiến thức khoa học mà còn dạy ta những kiến thức bổ ích trong thường ngày. Họ dạy ta cách làm người để sau này chúng ta có thể ngẩng cao đầu bước đi trên con đường tương lai.

cam nhan ve thay co giao cua em - Cảm nhận về thầy cô giáo của em

Cảm nhận của em về thầy cô

Những ngày còn chập chững bước chân vào lớp một, cô giáo dịu hiền với giọng nói ấm áp và nụ cười thân thiện đẫ tiếp thêm cho ta sưc mạnh và dũng khí để có thể rời bàn tay mẹ mà bước chân vào lớp, đến với một thế giới hoàn toàn lạ lẫm và đầy sợ sệt. Thầy cô dạy ta những con chữ đầu tiên của bảng chữ cái tiếng Việt được cho là rất khó. Chắc ngoài ba mẹ ra, cũng chẳng có ai có đủ kiên nhẫn để cầm tay ta đưa theo từng nét chữ để luyện cho ta viết thật đúng, thật đẹp. Thầy cô không chỉ là người có kiến thức mà còn là những người có sức chịu đựng và sự kiên nhẫn đến bất ngờ. nghịch ngợm khi còn ở trong vòng tay mẹ đều trở nên ngoan ngoãn và biết nghe lời hơn dưới sự dạy dỗ của thầy cô. Họ đã tạo cho chúng ta một , một mái trường đầy ắp niềm vui, tiếng cười để mỗi lần xa nó ta đều muốn trở về thật nhanh. Dường như thầy cô có một phép màu gì đó mà người ngoài chẳng ai có thể làm được.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Cảm nghĩ về sắc màu của hoa lá quanh em

Khi ta bước chân vào cấp hai, ta lại được sống trong một môi trường khác hơn. Ta gặp thêm nhiều thầy cô mới và cả những người bạn mới. Đã không còn cách dạy uốn nắn từng li từng tí như ngày cấp một nữa nhưng sự quan tâm của thầy cô thì dù ở đâ ta cũng có thể cảm nhận được. Thầy cô mang chúng ta đến với những công thức toán học và vật lí rườm rà rồi lại du dương ta bằng những vần thơ nhẹ nhàng của . Nhờ có họ, tâ hồn của những đứa học sinh thêm sinh động và rộng mở hơn. Kiến thức mỗi ngày một nhiều và sự giảng giải của thầy cô mỗi ngày một đòi hỏi cao hơn.

Thầy cô không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà họ còn là những người bạn, người chị chia sẻ với ta những buồn vui trong cuộc sống. Cô giáo dạy văn năm lớp bảy của tôi là một người mà tôi rất yêu quý. Ngoài giờ học, cô luôn luôn giành ra một chút để hỏi han mỗi người. Cô hỏi về chuyện học hành có gặp khó khăn gì không, hỏi về những chuyện riêng tư bên ngoài cuộc sống. Chẳng biết từ bao giờ mà đám con gái chúng tôi luôn tìm cô để tâm sự khi gặp những khó khăn và khúc mắc. Cô lắng nghe rồi đưa ra những lời khueyen bổ ích. Có lẽ, cô là người từng trải nên sẽ giúp chúng tôi vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Sự quan tâm chân thành của cô làm cho chúng tôi càng thêm yêu quý và tôn trọng cô hơn.

Xem thêm:  Thuyết minh về kinh nghiệm học văn hoặc làm văn

Thầy cô giáo là những người đáng được trân trọng. Họ dạy ta kiến thức, dạy ta cách làm người. Tình yêu thương của thầy cô là đôi cánh nâng đỡ ta vượt qua khó khăn để vững tin hơn trên chặng đường phía trước. Tôi sẽ luôn tôn trọng và biết ơn sự quan tâm mà họ dành tặng cho mình.

Seen