Văn 7 Văn mẫu lớp 7

Cảm nhận về mái trường cấp hai

Đề bài: Anh chị hãy viết bài văn về mái trường cấp hai yêu quý của mình

Bài làm

Với cuộc đời mỗi người, chắc ai cũng đã trải qua hành dưới mái trường, quãng đời là tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất. Quãng quý báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu, trường cấp một, rồi cấp hai và cấp ba rồi đại học. Có người yêu ngôi , có người lại nhớ mái trường mầm non. Nhưng với tôi, hơn tất cả, tôi yêu nhất mái trường cấp hai – nơi tôi đang học – đơn giản bởi chính nơi đây tôi đã và đang lưu giữ được nhiều cảm xúc thiêng liêng nhất.

Ngôi trường của tôi là một ngôi trường mới xây dựng vài năm nay, khang trang và đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, màu xanh, được lợp mái tôn đỏ tươi vì toàn bộ ngói đã được cải tạo. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên lời giảng bài ân cần của thầy cô, cô nào cũng hiền,thầy nào cũng dễ thương, tiếng phát biểu dõng dạc hay tiếng cười nói hồn nhiên, vô tư, trong sáng của những bạn học sinh khi trả lời bài hoặc thì thầm nói chuyện thật dễ thương. Sân trường rộng rãi, bao phủ màu xanh nhờ cây cối, thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ phảng phất quanh đây. Đây thật là nơi lí tưởng chúng tôi chơi đùa sau mỗi giờ học căng thẳng và mệt mỏi.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Vội Vàng

mái trường - Cảm nhận về mái trường cấp hai

Cảm nhận về mái trường cấp hai

Tôi yêu lắm sân trường này, không phải vì nó ra sao mà với tôi nó thật đặc biệt biết bao. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những của tôi về những lần đi học hay chơi đùa cùng bạn bè hay cũng có thể là những buổi dọn vất vả mà vui không kể xiết, tay chân đứa nào cũng lấm lem lấm thếc. Cây vẫn đứng đó, lá vẫn reo vui như ngày tôi vào lớp sáu, ngỡ ngàng nhìn khoảng sân đẹp đẽ – thứ tài sản quý báu mà bắt đầu từ ngày ấy tôi cũng được "chia phần"!. Vâng, mọi thứ vẫn vẹn nguyện chỉ có chúng tôi là đang lớn lên, lớn lên trong vòng tay của ngôi trường thân yêu. Thấm thoát hơn một năm đã trôi qua, giờ tôi đã là học sinh lớp bảy. Thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi để tôi mãi là cô học sinh trung học cơ sở để tôi được sống mãi dưới mái trường này!

Và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những lần không học bài bị đứng lớp, những đứa bạn bè mà tôi yêu quý, lúc nào cũng ríu rít bên nhau yêu thương nhau rất nhiều. Thầy cô của tôi luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho tôi bao bài học quý giá càng lớn tôi mới càng hiểu. Với tôi, thầy cô như những người cha, thứ hai dạy dỗ chúng tôi thành người. Những người bạn lại là những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên tôi trên con đường . Tất cả là những người anh, người chị, người em thân thiết và gắn bó với nhau trong một đại gia đình rộng lớn. Mỗi khi buồn bã hay thất vọng, chỉ cần nghĩ tới ánh mắt trìu mến của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của bạn bè, tôi lại thấy lòng như ấm áp hơn. Và tôi hiểu rằng, tuy không nói ra nhưng các bạn của tôi mọi người cũng cùng chung ấy. Chẳng ai muốn rời xa ngôi trường này cả, nhưng chúng tôi phải lớn để giúp cha mẹ và xã hội nữa.

Xem thêm:  Anh (chị) hãy trình bày ý nghĩa phê phán và đặc sắc nghệ thuật truyện ngắn Thuốc của nhà văn Lỗ Tấn

Ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong tôi vì những ngày kỉ niệm tưng bừng, rộn rã; những buổi liên hoan vui vẻ, ồn ào. Ngày khai trường, , ngày hai mươi tháng mười một, bao nhiêu ngày ý nghĩa không thể nào quên… những ngày tháng tuyệt vời lần lượt trôi đi để lại trong tôi bao nuôi tiếc về hôm qua và hi vọng về những ngày phía trước. Tôi bỗng cảm thấy lòng buồn man mác, một cảm giác thật khó tả. Chỉ còn hai năm nữa là tôi sẽ phải rời xa mái trường này, đâu được ngắm nhìn những thứ tuyệt vời này nữa. Tôi sẽ lại học ở những ngôi trường mới, có những thầy cô bạn bè mới và cảnh vật mới… liệu những tháng ngày đẹp đẽ có được kéo dài lâu?

Có nhạc sĩ nào đã viết: "Tuổi thơ như áng mây, rồi sẽ mãi bay về cuối trời. Thời gian xoá những kỉ niệm dấu yêu". Vậy thì tôi mong có thể gửi lòng mình vào nơi cuối trời ấy để mãi được sống bên mái trường cấp hai thân yêu của mình. Sẽ luôn tự hứa học thật tốt để không hổ danh mình đã học ở mái trường này.

Vũ Lương