Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về mẹ trong suy nghĩ của em

Đề bài: trong của em

Bài làm

Nếu có ai đó hỏi rằng trên đời này người mà em yêu quý nhất là ai thì tôi sẽ khẳng khái mà trả lời ngay đó chính là mẹ. Mẹ là người sinh ra ta, nuôi ta khôn lớn nên người. Công ơn dưỡng dục của có lẽ đi hết cuộc đời, những đứa con cũng không thể nào quên.

Mẹ là người mang ta đến với thế giới này. Chín tháng mang nặng đẻ đau, mẹ đã phải trải qua cơn đau thập tử nhất sinh để con được nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Cơn đau ấy, chẳng ai có thể chịu đựng được nếu không phải là mẹ. Rồi những ngày tháng kiêng cữ, những món ăn ngon, những món đồ ưa thích, vì con mẹ có thể chỉ nhìn mà không đụng đến. Có những người mẹ, dù biết rằng sự ra đời của con cũng đồng nghĩa với việc họ không thế tiếp tục sống nhưng họ vẫn lựa chọn cái chết để cho con được đến với thế giới. Sự hy sinh của người mẹ, dù là ai đi chăng nữa cũng đều thật lớn lao, cao cả và không gì có thể sánh bằng.

cam nghi ve me trong suy nghi cua em - Cảm nghĩ về mẹ trong suy nghĩ của em

Cảm nghĩ về mẹ

Dòng sữa mát lành, thơm ngon của mẹ đã nuôi con khôn lớn mỗi ngày. Những giọt sữa trắng ngần chảy ra từ ngực mẹ là nguồn sống mạnh mẽ nhất dành cho những đứa con bé nhỏ. Vậy nên người ta mới khuyên rằng nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Thức ăn, thịt cá hay sữa công thức, dù đắt tiền hay dinh dưỡng đến đâu thì không thể so sánh được với sữa mẹ. Nhờ có mẹ mà con mới có được dòng sữa quý giá ấy và cũng nhờ có dòng sữa đó, một đứa trẻ nhỏ con mới có thể lớn lên khỏe mạnh. Công ơn sinh thành của mẹ, những món quà quý giá mà mẹ dành tặng cho con sẽ luôn là những thứ mà con trân trọng và nâng niu suốt cuộc đời.

Xem thêm:  Em hãy cho biết những nét thành công về nghệ thuật của văn bản Tôi đi học (Thanh Tịnh). Sức cuốn hút của văn bản được tạo nên từ đâu?

Mẹ không chỉ là người mẹ hiền lành mà còn là một cô giáo tận tâm. Mẹ đã dạy cho con những câu bi bô khi tập nói, dạy con những bước chân chập chững đầu đời. Mẹ đã mang cả thế giới đến với con, những con vật, màu sắc hay đến cả từng con số, chữ viết mẹ cũng là người đầu tiên dạy cho con biết. Nhờ có mẹ mà con có thêm những hiểu biết thật sự cần thiết. Con cảm thấy thật biết ơn khi có mẹ bên cạnh, chở che, bảo vệ và dạy dỗ con nên người.

Mẹ còn là một người bạn thân thiết của con. Những khi có chuyện buồn hay khó khăn trong , con đều muốn được sà vào lòng mẹ. Mẹ sẽ luôn dang rộng cánh tay để ôm ấp con vào lòng. Khoảnh khắc ấy con thấy ấm áp đến lạ thường. Bao nhiều buồn lo đều tan biến. Ở trong vòng tay của mẹ, con thấy bình yên. Những đứa con sẽ chẳng cần phải lớn khi được ôm ấp trong lòng mẹ. Bao nhiêu khó khăn, bao vất vả lo toan mẹ đều có thể gánh vác thay con. Mẹ bảo vệ con trước sóng gió và giông tố cuộc đời. Ở bên mẹ, con sẽ mãi là một đứa trẻ, vô tư, hồn nhiên và tươi cười hạnh phúc.

Có những lúc con làm mẹ buồn lòng nhưng mẹ lại chẳng bao giờ trách móc hay mắng mỏ con. Tấm lòng nhân hậu của mẹ đã thứ tha tất cả. Mẹ chỉ nhẹ nhàng khuyên răn con để con biết sửa lỗi và cố gắng nhiều hơn nữa. Những lúc ấy, con thấy tấm lòng người mẹ thậy vĩ đại. Bởi vì, nếu như ở ngoài xã hội, người ta chỉ cố để moi móc những khuyết điểm của con, soi mói những lỗi lầm mà con gây ra, còn mẹ, mẹ sẽ luôn lấy ưu điểm để động viên con, khích lệ con. Nhờ sự bao dung và nhân hậu của mẹ, con có thêm nhiều để sửa sai và hoàn thiện bản thân mình. Con biết ơn vì điều đó.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Quá trình văn học và phong cách văn học

Người mẹ, ngay cả tôi cũng không biết phải dùng bao nhiêu lời lẽ tốt đẹp đẹp để nói về họ. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, đối với tôi, mẹ cũng là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Tôi sẽ luôn cố gắng học hành và ngoan ngoãn để mẹ được vui lòng bởi tôi yêu mẹ, yêu trên môi.

Seen