Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về tình bạn của em

Đề bài: về tình bạn của em

Bài làm

Nếu có người tôi, ngoài gia đình ra thì cái gì quan trọng nhất đối với tôi. Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời với họ rằng với tôi, tình bạn là một thứ gì đó quý giá và thiêng liêng biết bao nhiêu. Tôi yêu những người bạn của mình.

Khi chúng ta còn nhỏ, ta nhận được tình yêu thương, sự chăm sóc và chở che của những người thân trong gia đình. Ta lớn dần và gặp gỡ nhiều người hơn nữa. Đó là cô hàng xóm, là chú là bác mà vẫn gặp trên đến trường và cả những đứa bạn gần nhà. Trẻ nhỏ vẫn luôn ham chơi và thích đùa nghịch, chính những người bạn nhỏ bé ấy đã cùng ta tạo nên biết bao tiếng cười và những đẹp đẽ nhất của tuổi thơ.

Tình bạn đối với tôi là một thứ tình cảm cực kì thiêng liêng và đáng trân trọng. Đó là một mối quan hệ thân thiết của những người cùng trang lứa, những người sống gần nhau hay thậm chí là tình cảm của những người hơn nhau rất nhiều tuổi. Tình bạn đơn giản chỉ là sự thấu hiểu, cũng chung sở thích và biết tôn trọng lẫn nhau. Nó không phân biệt giới tính, không phân biệt tuổi tác, cũng không phân biệt địa vị hay bất kì thứ gì khác. Tình bạn chỉ cần một điều duy nhất đó là sự chân thành.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Quê hương trong trái tim mỗi người

cam nghi ve tinh ban cua em - Cảm nghĩ về tình bạn của em

Cảm nghĩ về tình bạn

Ngày còn bé, ta quen biết gần nhà. Chúng là lũ nhóc mà mỗi buổi chiều ta thường í ới gọi nhau để cùng nô đùa, chạy nhảy và chơi những trò chơi “con nít”. Lớn hơn chút nữa, ta bước chân đến trường, ta lại được gặp gỡ những người bạn mới. Họ cùng ta , cùng ta vui cười những giờ , cùng lắng nghe và những câu chuyện buồn vui trong của ta. Tình bạn đã cho ta những người bạn mà ta vô cùng yêu mến.

Tôi rất may mắn khi có được những người bạn thật sự. Tình cảm của chúng tôi đơn giản chỉ bắt đầu từ cùng một lớp và có những sở thích giống nhau. Những tiết học trên lớp, chúng tôi đều chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Những bài tập khó, ngại hỏi thầy cô, chúng tôi lại chụm đầu vào nhau để tìm ra cách giải. Ai hiểu bài thì giúp những người kém hơn. Chúng tôi cứ như thế, giúp đỡ nhau trong học tập đê rai cũng đạt được những kết quả đáng mong đợi. Những khi buồn hay vui, tôi đều có bạn bè lắng nghe và chia sẻ. tôi thấy bình yên khi ở bên cạnh họ. Chỉ ở bên gia đình và bạn bè, tôi mới sống là chính mình. Được cười, được khóc mà chẳng phải sợ người ta đánh giá hay thế nào. Tình bạn cứ thế lớn dần thoe năm tháng chúng tôi lớn lên.

Xem thêm:  Soạn văn bài: So sánh

Đôi khi với tôi, bạn bè còn như những người chị em trong một gia đình. Khi tôi gặp khó khăn, họ sẵn sàng giúp đỡ mà chẳng đòi hỏi tôi phải đền đáp như thế nào. Có miếng bánh ngon, có viên kẹo ngọt, bạn đều để dành rồi mang tặng tôi. Những lúc ấy tôi thấy hạnh phúc lắm, bạn của tôi đều là những người thật tốt bụng và hào phóng. Những khi tôi buồn tôi đều có họ ở bên vỗ về, những khi tôi gặp vần đề khó, họ đều đưa cho tôi những lời khuyên bổ ích. Chúng tôi cùng cười, cùng khóc vì niềm vui nỗi buồn của nhau. Ai cũng chân thành, ai cũng thân thiết, chẳng ai giả dối và lừa lọc ai.

Có được những người bạn chân thành là một niềm may mắn lớn trong cuộc đời tôi. Tôi coi họ như chị như em, tôi mong muốn cho họ luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Họ vui tôi cũng sẽ vui và họ buồn tôi cũng rơi nước mắt. Những người bạn ấy là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Không có họ chắc tôi sẽ buồn chán lắm. Họ làm cho cuộc của tôi này thêm nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn.

Tình bạn đối với tôi là một vật báu mà tôi luôn nâng niu và trân trọng. mong cho tình bạn tươi đẹp ấy sẽ mãi gắn bó keo sơn để chúng tôi có thể bên nhau tạo nên những kỉ niệm tươi đẹp của tuổi học trò khó quên.

Xem thêm:  Tự lựa chọn một đoạn trích trong truyện Vơ chồng A Phủ của Tô Hoài phân tích để làm nổi bật thành công của tác giả trong việc khắc họa tâm trạng nhân vật

Seen