Văn 7 Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Đề bài: Anh chị hãy viết bài văn về thầy, cô giáo của mình 

Bài làm

Tuổi học trò, ai cũng đã từng phạm sai lầm, ai cũng đã từng nghịch ngợm mà quên , ai cũng có những giây phút hồi hộp của lần đầu tiên đến trường, có những người bạn thân yêu và có những đẹp. Thầy cô là người nuôi dạy chúng ta nên người và trưởng thành hơn.

Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy, mấy ai không hiểu vì có lẽ ít nhiều bạn cũng đã từng là học sinh. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi thầy cô giáo. Để đến khi trở thành những thầy giáo, cô giáo sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lê, ngày một dâng đầy. Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên đời của riêng mình, tận tình chỉ  bảo chúng em từng nét chữ con toán, người vun đắp những của chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn.

 cô giáo 1 - Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Cảm nghĩ về thầy cô giáo

Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn đưa chúng em đến bến đò yêu thương. Khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò đã bắt đầu cập bến. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi chúng em. Chúng em biết rằng để làm được điều đó thầy cô đã phải thức khuya, miệt mài, cặm cụi bên trang giáo á, đã có những lúc thao thức không nghỉ ngơi vì chúng em. Chúng em biết rằng đó là tất cả những giọt mồ hôi, nước mắt của các thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim.

Xem thêm:  Suy nghĩ về bệnh vô cảm trong cuộc sống hiện nay

Thầy cô như những người cha mẹ thứ hai không những cho chúng em tri thức để từng ngày trôi qua là lúc chúng em bước lên cao hơn với nấc thang kiến thức.Không có thầy cô, thì có lẽ em sẽ không đươc như ngày hôm nay ầy cô còn là người dạy cho chúng em biết, dạy cho chúng em hay về những đạo lí làm người. Đó cũng là những bài học đường đời đầu tiên mà chúng em được học từ thầy cô mà cả đời này em không quên.

Thầy cô là người dạy chúng em biết học, biết viết, biết đạo lí làm người  àm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác; Người đã dạy em biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh; Người dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời.

Tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò yêu quý của mình cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho chúng em vậy. Chẳng vậy mà người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, thứ hai của chúng em.Thương yêu và chăm sóc cho chúng em không khác gì cha mẹ ruột.cô an ủi và là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng em mỗi lần chúng em thất bại, vấp ngã hay là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khi thành công. Nhìn những giọt nước mắt đau khổ của chúng em mỗi lần vấp ngã, thầy cô cũng chẳng dấu nổi  nước mắt. Những lần như thế thầy cô đều ôm chúng em vào lòng và mong sao sự ấm áp đó sẽ xoa dịu nỗi đau trong lòng mỗi học trò mà thầy cô yêu thương như con.

Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện kết hợp yếu tố miêu tả nội tâm và nghị luận

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một người chăm sóc để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính cách khác nhau nhưng tất cả đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần, ngày mà ý nghĩa với thầy cô giáo. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường của chúng em dẫu có phong ba, bão táp,chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng ta.

 Vũ Lương