Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về ông nội yêu quý của em

Đề bài: về ông nội kính yêu của em

Bài làm

Gia đình là mái ấm quý giá của mỗi người. Ở đó, ta nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của những người thân yêu. Tôi yêu tất cả những thành viên trong gia đình tôi nhưng ông nội là người mà tôi kính trọng nhất.

Ông tôi năm nay đã gần 80. Mái tóc ông bac trắng như cước. Tuy da ông nhăn nheo hết rồi nhưng vì có làn da hồng hào nên ông đẹp lão lắm. Tôi rất thích bộ râu của ông, nó dài và trắng tinh. Thuở bé, tôi vẫn hay được ông bế vào lòng rồi mân mê chòm râu của ông. Hai hàm răng của ông đã rụng gần hết. Ông móm mém cười nhưng nhờ thế nên trông thật đáng yêu. Nhìn ông khỏe mạnh, tôi vui lắm.

Ông tôi vốn là một cựu chiến binh tham gia suốt hai kì kháng chiến gian nan của dân tộc. Ông có rất nhiều bằng khen mà nhà nước trao tặng, trên đó còn cả chữ kĩ của nguyên Chủ tịch nước nữa. Ông rất tự hào và hãnh diện về điều ấy nên những lúc rảnh rỗi lại kể cho chúng tôi những câu chuyện về kháng chiến. Nhờ những câu chuyện chân thực của ông mà tôi biết thêm nhiều về lịch sử. Cũng từ đó, ông đã truyền cho tôi lòng yêu nước và sự biết ơn đối với công lao to lớn của những vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống để mang về nền độc lập thống nhất nước nhà.

Xem thêm:  Đọc sách là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích. Viết bài văn bày tỏ những suy nghĩ của em về hoạt động này

cam nghi ve ong noi yeu quy cua em - Cảm nghĩ về ông nội yêu quý của em

Cảm nghĩ về ông

Ông tôi tuy tuối đã cao nhưng thật may vì ông vẫn còn khỏe. Có, quen với khổ cực rồi nên ông không bao giờ đê chân tay không. Những buổi sáng, ông vẫn xách nước tưới mấy chậu hoa ở sân rồi trồng thêm mấy luống rau trong vườn. Mỗi lần tôi bảo ông vào nhà nghỉ ngơi đi ông đều hất tay “Bố vẫn còn khỏe, sao có thể ngồi yên nhìn con cháu làm được”. Vậy là nhà tôi lúc nào cũng xanh rì những loại rau tươi ngon và sạch sẽ được trồng bởi đôi bàn tay gầy guộc của ông.

Ông nội là người yêu thương tôi hết mực. Từ những ngày còn bé hay cho tới tận bây giờ, ông đều dành cho tôi những điều tốt đẹp. Có bánh, có trái gì ngon ông đều để dành cho tôi đi học về ăn. Các cô các chú thỉnh thoảng cho ông tiền tiêu ông lại để vào một phong bảo nhỏ và bảo rằng “Tiền này ông để mau sách vở, bút thước cho cái Linh ăn học’. Tôi thấy biết ơn ông vô cùng và thật hạnh phúc khi được làm cháu nội ông. Ông dạy tôi những điều hay lẽ phải, dạy tôi cách làm người. Mỗi khi tôi phạm lỗi, ông đều nghiêm khắc dạy bảo. Có lúc tôi thấy sợ vẻ mặt nghiêm túc và những hình phạt của ông nhưng thực ra tôi lại thấy ông nhân hậu lắm. Chỉ vì muốn tôi tốt hơn nên ông mới nghiêm khắc như vậy. Còn những lúc vui đùa, ông lại hòa nhã và thân thiện như một người bạn. Ông kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện của thời kì kháng chiến, kể lại những về thời bao cấp…tất cả những thứ ấy đều mới lạ và rất thú vị đối với đám trẻ con chúng tôi. Mỗi lần ông kể, ai cũng đều chăm chú lắng nghe.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Lợn cưới áo mới

Ông nội tôi không chỉ là một người đáng kính trong gia đình mà ông còn là tấm gương mẫu mực của xóm. Ông sống giản dị và tiết kiệm. Ai gặp khó khăn, ông cũng đều sẵn lòng giúp đỡ trong khả năng của mình. Bởi vậy mà làng trên xóm dưới, ai cũng kính trọng và yêu quý ông. Cứ gặp ông là họ đều mỉm cười chào hỏi một cách kính cẩn. Nhìn ông như vậy, tôi cũng hãnh diện và tự hào lắm. Tôi sẽ không ngần ngại mà khoe với những đứa bạn về người ông tuyệt vời của tôi. Chắc chắn bọn nó sẽ ngưỡng mộ và ghen tị lắm.

Ông nội là người mà em vô cùng yêu thương và kính trọng. Mong sao ông mãi mạnh khỏe để vui đùa với con cháu. Với tôi, ông là một món quà tuyệt vời mà ông trời đã ban tặng. Tôi yêu ông nội của tôi lắm!

Seen