Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về người bố yêu quý của em

Đề bài: về người bố yêu quý của em

Bài làm

Trong , chúng ta ai cũng có biết bao người để thương yêu và kính trọng. Đó có thể là đã sinh ra và nuôi ta khôn lớn nên người, cũng có thể là người bà hiền lành mà thuở ấu thơ luôn kể cho ta nghe những câu chuyện cổ tích thú vị. Còn đối với tôi, bố là người mà tôi yêu thương và kính trọng nhất. Công ơn sinh thành và dưỡng dục của bố, dẫu đi hết cuộc đời này tôi vẫn không thể nào quên.

Bố tôi không phải là một công chức nhà nước, cũng chẳng phải là một nhà kinh doanh giỏi, bố chỉ là một ông nông dân hiền lành, chịu khó. Dẫu vậy, tôi vẫn luôn tự hào và hãnh diện vì có một người bố tuyệt vời. Gánh nặng cơm áo gạo tiền cùng những khó khăn trong cuộc sống đã đè nặng lên đôi vai của bố. Một người đàn ông mới chỉ năm mươi nhưng trông có vẻ già lắm. Quanh năm đầu trần chân đất nơi đồng ruộng, dưới cái nắng như thiêu như đốt của miền Trung, làn da bố đen sạm. Thế nhưng, chính màu da ấy lại làm cho bố thêm phần khỏe khoắn. Cơ bắp cuộn cuồn vì phải nhiều trông chắc nịch lắm. Thương bố nhưng tôi chẳng biết làm gì ngoài việc cầu mong cho bố được khỏe mạnh.

Xem thêm:  Phân tích bi kịch tinh thần của nhân vật Hộ trong truyện ngắn Đời thừa; qua đó làm rõ tư tưởng nhân đạo độc đáo và mới mẻ của nhà văn lớn Nam Cao

cam nghi ve nguoi bo yeu quy cua em - Cảm nghĩ về người bố yêu quý của em

Cảm nghĩ về bố

Bố tôi là một ông nông dân hiền lành và giản dị. Bố chẳng bao giờ cần mua một bộ đồ đắt tiền, cũng chẳng cần những đôi giày sáng bóng, quanh năm ngày tháng bố chỉ mặc chiếc áo kaki xanh rêu đã bạc màu cùng chiếc quần vải được mua cách đây vài năm. Đi chơi hay đi công việc thì bố mặc vậy còn ở nhà bố lại lại rất đơn giản. Mẹ tôi mua cho bố bộ đồ nào bố cũng thích thú mặc mà chưa một lần chê hay đòi hỏi phải thế này thế khác. Với bố, chỉ cần gia đình được ấm no, con cái được ăn học tử tế là bố mãn nguyện rồi.

Bố tôi là một người vô cùng nghiêm khắc. Bố không muốn chúng tôi chỉ biết đi học về rồi sẵn cơm ăn nên bố dạy chúng tôi tất cả, từ cách ăn, cách nói, dạy cách làm cả những công việc phù hợp. Bố yêu cầu rất cao về sự hoàn thiện của mỗi việc chúng tôi làm, bởi thế nên đôi khi cảm thấy không thích điều này. Thế nhưng, có những lúc ngồi nghĩ lại tôi lại vô cùng biết ơn bố. Chính sự kĩ lưỡng và nghiêm khắc của bố mà chị em tôi đều có thể làm được tất cả mọi việc một cách xuất sắc trong khi những đứa bạn cùng trang lứa lại chỉ biết ăn, học và chơi game. Tôi thấy hãnh diện và tự hào về bố lắm.

Xem thêm:  Hãy giải thích và trình bày cảm nhận của em về câu ca dao sau đây: "Mỗi năm mỗi thắp đèn trời, Cầu cho cha mẹ ở đời với con”

Bố tôi nghiêm khắc là vậy nhưng bên trong lại là một trái tim vô cùng ấm áp. Những khi tôi bị điểm kém hay gặp chuyện buồn trong cuộc sống thường ngày, tôi không hề nói ra nhưng bố lại biết tất cả. Bố bảo chỉ cần nhìn vào ánh mắt và khuôn mặt là biết ngay tôi đang buồn hay vui. Bố quan tâm và để ý đến tất cả những gì mà chúng tôi làm. Tôi làm sai, bố nghiêm khắc bắt tôi sửa lại nhưng sau đó lại nhẹ nhàng khích lệ và khen ngợi thành quả sửa sai của tôi. Ai bắt nạt chúng tôi, bố cũng đều đứng ra bảo vệ. Ở bên bố, tôi thấy bình yêu lắm. Tôi có thể an tâm mà lớn lên, không phải lo lắng bất cứ điều gì. Vì tôi biết, người bố tuyệt vời của mình sẽ luôn chở che và mang đến cho tôi những điều tốt đẹp nhất. Được làm con gái của bố là một điều may mắn nhất trong cuộc đời tôi. Đối với tôi, có bố là có tất cả. Chẳng ai có thể thay thế được bố bởi vì bố là người vô cùng quan trọng.

Bố tôi là người đàn ông tốt nhất thế gian. Chẳng có ai yêu thương, quan tâm và chăm sóc chúng tôi tốt như . Tôi mong sao bố mãi khỏe mạnh để ở bên cạnh chúng tôi đến suốt đời. Tôi tự hứa sẽ cố gắng và trở thành một đứa con ngoan để bố mẹ vui lòng. Tôi yêu bố tôi nhiều lắm!

Xem thêm:  Cảm nhận về nỗi đau chia li qua truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê (Khánh Hoài)

Seen