Cảm nghĩ về ngày đầu tiên vào THPT

Đề bài: Hãy nêu lên cảm nghĩ về ngày đầu tiên vào THPT của em

Bài làm

Loading...

Thoáng chốc đã bước tôi đã bước vào cấp 3, trong sự bồi hồi, vui mừng của bản thân và gia đình. Chắc có lẽ ngày đầu tiên vào cùng bao cảm xúc như còn vẹn nguyên trong trái tim tôi, sẽ là khoảnh khắc tôi ghi nhớ nhất, nó là một phần kỉ niệm đẹp trong kí ức tuổi học trò của tôi, đánh dấu bước ngoặt về sự trưởng thành toàn diện của một cô học trò đầy mơ mộng và hoài bão.

Tôi vẫn còn nhớ như in, cái tháng hè năm ấy, nóng nực, vất vả lắm khi xung quanh tôi là giấy bút ngập tràn, cũng những tờ giấy dán chằng chịt khắp nơi, để như là nguồn động lực cho tôi không ngưng nghỉ, “Phải thi đỗ cấp ba”.

Lời nhắc nhở, động viên trong cái ngày tôi thi vào trường cấp ba tôi hằng mong ước được theo học, trong khi cả đám bạn cấp 2 cũng đang nháo nhác như tôi, lo lắng tham khảo từ anh chị, vừa của gia đình, tất cả làm tôi đưa ra quyết định sáng suốt tôi sẽ thi trường THPT Gang Thép, để được vào ngôi trường ấy số điểm cũng tương đối cao, khá áp lực nhưng có lẽ niềm yêu thích và quyết tâm với ngôi trương này đã thay thế dần, trong giờ đây luôn mong muốn là tôi có thể được vào trường, trường lại khá gần nhà thuận lợi cho tôi di chuyển.

Thiết nghĩ, từ ngôi trường này tôi tin tưởng mình sẽ được học, tu dưỡng tốt nhất để mai sau có thể đóng góp được cho xã hội. Đến cái ngày nhận giấy báo đỗ, càng củng cố cho tôi ấy, hãnh diện bao nhiêu tôi càng hồi hộp, bỡ ngỡ bấy nhiêu, không biết điều gì sẽ đón chờ tôi trong những ngày tiếp theo.

ngày đầu tiên vào THPT - Cảm nghĩ về ngày đầu tiên vào THPT 

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên vào THPT

Rồi ngày nhập trường phút chốc đã tới sau bao chờ đợi, mùa hè năm ấy trôi qua thật nhanh, để rồi ghi dấu mùa thu năm nay tôi đã khác không phải khác về thời tiết, ngày tháng mà sự khác chính trong tinh thần của tôi, tôi không còn là cô cậu bé cấp I, cấp II ngày nào được đèo tới trường dự lễ khai giảng. Tôi thực sự đã là học sinh cấp III, để mà nói lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới– một cánh cửa mới của cuộc đời thực sự là giây phút khó quên được.

Ngày hôm nay tiết trời mùa thu trong xanh, tôi có mặt ở cổng trường khá sớm, tôi không kìm nén được cảm xúc hồi hộp khi chuẩn bị đồ đạc ở nhà, và chuẩn bị tư tưởng đi sớm cho đỡ tắc đường. Tôi nhận ra, cánh cổng trường bao lần đi qua trước đây, tôi chỉ được nghía vào để thỏa mãn tính tò mò, giờ đây nó lại khang trang đẹp đẽ, nó thực sự là nơi tôi sẽ học, sẽ gắn bó suốt ba năm của tuổi học trò.

Cánh cổng đã mở rộng tự bao giờ, tôi chào bác bảo vệ, và tiến vào khuôn viên trường, lúc này đã có khá nhiều bạn học sinh giống như tôi. Tôi thực sự choáng ngợp bởi nơi đây, mọi thứ to đẹp, rộng rãi hơn những ngôi trường cũ, mới lạ bủa vây tâm trí. Từ cổng trường dẫn vào các dãy nhà ba tầng đầy uy nghi bởi trải bê tông nhẵn nhụi.Những chú ve giờ đã ngớt tiếng, những hàng phượng, cây cổ thụ cao lớn, trở về như cũ, xanh bóng, vươn cao như chào đón chúng tôi, tia nắng mặt trời đang len lỏi trong vòm cây râm mát, vì ngày này cũng vào giữa tháng 8 khiến lâng lâng cảm xúc, thuận tiện hơn khi bắt đầu những hoạt động chào đón năm học mới.

Những bạn mới đã đến, thầy cô mới đã đến thoáng chốc tụ hội đầy sân trường, ồn ào và náo nhiệt là đúng nhất cho khoảnh khắc này. Ở họ, tôi thấy sự , mạnh dạn, tiếng cười nói, trao đổi của mọi người đã phá tan đi sự im lặng của vốn dĩ của khung cảnh ngôi trường này như lúc đầu, làm tôi càng hăng hái, kích thích sự thích thú, muốn hòa nhập hơn vào nơi đây. Mọi nguời đang đứng trên một khu đất rộng, hay còn gọi là khuân viên trường, vùng đất ấy trải bê tông, đủ chỗ cho mọi hoạt động  chính diễn ra, còn nhiều tòa nhà nữa, còn cột cờ, phòng học đa năng,…

Tôi nhanh chóng đánh mắt tìm kiếm những người bạn cũ đã hứa sẽ cùng thi chung, cùng đỗ, cùng học với nhau và rất may mắn tôi đã bắt được một cô bạn cũng đang ngơ ngác như tôi, tôi vội chạy đến chào, bám lấy nhau, có đồng bọn để cùng khám phá ngôi trường mới, tôi vui lắm. Và còn vui hơn nữa, khi tôi biết bạn học cùng lớp với tôi, dắt tay nhau tung tăng vào lớp, chúng tôi được tinh thần của các bạn cùng trang lứa, tôi được gặp cô giáo chủ nhiệm không chỉ xinh đẹp, mà còn gần gũi với học sinh, cô tạo cho chúng tôi không khí thân thiện và xua tan đi cái căng thẳng lúc ban đầu. Bài học đầu tiên từ ngôi trường mới này là từ cô, cô cho chúng tôi mạnh dạn chia sẻ, thử mới,.. Và tôi vẫn giữ những ấn tượng khó quên đó đến ngày khai giảng, hứa hẹn bao điều đẹp đẽ hơn đang chờ.

Ngày hôm đó, tôi được mặc đồng phục, cảm giác lớn hơn, chững chạc ra bao nhiêu, được đeo thẻ, được bước trật tự qua lễ đài theo sau sự hướng dẫn của cô giáo, rồi những khoảnh khắc của lễ khai giảng lần lượt đến trước mắt tôi, tại ngôi trường mới này đã diễn ra rất nhiều hoạt động mới, đầy ý nghĩa, đặc biệt khi được hát vang bài ca trường THPT Gang thép, tôi thực sự bị xúc động nhưng ca từ cứ thế chen lấn, thấm sâu trong tâm trí, tôi tự hứa với lòng mình luôn phải phấn đâú hơn nữa để xứng đáng với ngôi trường giàu truyền thống này.

Rồi những tiết học cũng bắt đầu, cách truyền đạt, cách học mới tạo cho chúng tôi hơn khó khăn để tiếp thu một chút lúc đầu, nhưng dần dần cũng quen bởi thầy cô nơi đây mỗi người có một phong cách giảng dạy khác nhau, nhưng lại rất nhiệt tình. Các anh chị khóa trên thân thiện, còn khuyến khích chúng tôi nên tham gia nhiều hoạt động của trường để mạnh dạn hơn, trưởng thành hơn.

Tôi biết, quãng đường cấp 3 chúng tôi giống nhau, những chắc chắn sẽ không dừng lai ở đây, vì tôi đặt mục tiêu mình còn phải đỗ đại học, có nghề nghiệp chính đáng, xứng đáng để đóng góp nhiều hơn được cho xã hội, chăm sóc được cho gia đình. Tôi sẽ tận dụng quãng thời gian 3 năm cấp ba nơi đây, tuy dài để tu dưỡng, phấn đấu vì điều ấy. Ngôi trường giàu thành tích này đã khiến tôi thêm tự hào, mong rằng kiến thức mình học hỏi ở đây cũng không phải là nhỏ, tôi biết tất cả đều dựa vào tự lực bản thân tôi, cho nên tôi sẽ cố gắng học tập, lao động tốt như lời Bác Hồ dạy để trở thành người có ích sau này, làm cho gia đình tự hào.

Trong tâm thức của tôi sẽ vẫn có ngày nhập trường năm nào, lần đầu tiên bước vào cánh cổng trường cấp ba- THPT Gang Thép thân yêu. Thời gian trôi nhanh, sẽ để lại trong ta những suy nghĩ đẹp khác xen lẫn kỷ niệm này, tôi chỉ biết viết tiếp những tháng ngày học tập tích cực, trau dồi sức khỏe, tinh thần, tạo nên những mối quan hệ giữa bạn bè và thầy cô đẹp đẽ kéo dài mãi.

Hồng Ngân

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Xem thêm:  Trong nền văn học dân tộc có một số áng thơ văn ra đời vào những thời điểm trọng đại của đất nước, được coi là những tuyên ngôn độc lập của dân tộc. Hãy bàn luận về nội dung và tinh thần chung của các tác phẩm đó