Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ

Đề bài: Anh chị hãy về món quà tuổi thơ mà nó có ý nghĩa đặc biệt đối với mình

Bài làm

Lúc còn nhỏ xíu, khi tôi khoảng 4 tuổi, cái tuổi ngây thơ chưa biết gì, tôi có 1 món quà do mẹ để tiền mua cho tôi. Đó chính là 1 xinh xinh đáng yêu, tuy nó không đắt tiền nhưng tôi rất yêu quý nó. Tôi xem ấy như 1 báu vật thời thơ ấu của tôi.

Đây là món quà ý nghĩa nhất với tôi từ trước đến giờ và đó cũng là món quà đầu tiên mà mẹ tặng cho, chắc có nhiều người sẽ không cảm nhận được điều đó. Cho đến bây giờ tôi vẫn còn giữ món quà này, vì nó là vật báu quý giá của tôi. Lật đật làm bằng nhựa, với nhiều màu sắc sặc sỡ, và có nhiều màu sắc như xanh, đỏ, vàng. Hình thù con lật đật thật ngộ nghĩnh, béo tròn báo trục, nhìn giống như 1 khối cầu tròn xoe rất đáng yêu. Nó có cái bụng phệ như bụng ông địa trong đoàn múa lân. Cái đầu nhỏ tròn, gắn liền với cái thân hình  béo tròn chẳng cố định và nó cũng chẳng có tay chân gì cả nhìn đáng yêu lắm luôn ấy. Tôi yêu quý nó không chỉ vì nó đẹp mà nó còn chứa đựng đầy tình cảm của mẹ dành cho tôi, tôi yêu nó lắm. Nó thật rất dể thương, đáng yêu,lúc nào nó cũng đứng yên trên đầu giường của tôi chẳng chịu di chuyển gì cả luôn, như vậy tôi cũng yên lòng.

Xem thêm:  Cảm nhận về tâm trạng của người vợ với nỗi sầu chia li trong đoạn trích Sau phút chia li (trích Chinh phụ ngâm khúc)

mon qua tuoi tho con gau bong - Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ

Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ

Mỗi khi tôi sờ vào nó, nó lại lắc lư và nở nụ cười thật tươi, như kiểu nó hiểu tôi lắm ấy. Đã có lúc tôi ngắm nghía món quà này mà lòng tự hào vì có món quà là sự chắt chịu, dành dụm của mẹ, có nhiều người còn không may mắn như tôi. Nhìn nó tôi lại nghĩ đó là tình cảm và cũng là sự quan tâm mẹ đã dành cho mình. Quả thật tôi tự hào về mẹ tôi rất nhiều. Mẹ đã cho tôi vóc hình, mẹ cho tôi cái ăn, cái mặt, lại cho tôi một món quà thật là ý nghĩa. Mẹ còn cho tôi cả 1 thời ấu thơ hồn nhiên, trong sáng và đầy niềm vui.

Tôi thật sự cảm ơn mẹ vì món quà quý tuổi thơ rất ý nghĩa và quý giá này, nó như một phần của để tôi nhớ về mẹ thật là ý nghĩa. Không chỉ nó là một món mà còn là 1 món quà có ý nghĩa rất lớn. Vì con lật đật chẳng bao giờ bị ngã, dù đặt nó nằm xuống ở tư thế nào thì nó vẫn đứng lên nhanh chóng vì thế nó có tên là "con lật đật", nhìn nó mà tôi có động lực để lớn hơn. Những lúc ngã và khóc mẹ đã đưa con lật đật ra cho tôi và nói rằng:" con nhìn xem! Lật đật ngã mà đã khóc đâu. Nó lại đứng chựng lên rồi này". Thế là tôi nính khóc, tuổi thơ của tôi ở bên cạnh con lật đật đáng yêu này.

Xem thêm:  Phân tích diễn biến tâm trạng bà cụ Tứ trong đoạn văn sau: "Thấy mẹ, Tràng reo lên như một đứa trẻ... có qua được cơn đói khát này không?" (Kim Lân - Vợ nhặt)

Trong suốt năm tháng tôi cắo sách tới trường, món quà này đã trở thành người bạn thân thích của tôi. Mỗi khi buồn hay vui tôi đều chia sẽ cùng nó. Nhìn thấy nó tôi tháy như được mẹ ở bên, dang nhắc nhở, động viên tôi: " hãy cố gắng lên con, đừng nãn lòng, nếu vấp ngã thì hãy đứng lên. Hãy nôi gương theo con lật đật, nó chẳng bao giờ khóc khi ngã cả. Mẹ và lật đật sẽ mãi ở bên con".   Bây giờ tôi mới hiểu hết ý nghĩa của món quà mẹ tặng. Thế nên tôi rất quyết tâm, vượt qua những khó khăn để biến mong ước của mẹ thành hiện thực.

Vũ Lương

Từ khóa tìm kiếm:

  • cam nghi ve mon qua tuoi tho