Văn 7 Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Đề bài: Anh chị hãy viết bài về mái trường thân yêu

                                                                                           Bài làm

Với cuộc đời mỗi người, quãng đời là tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất vì nó mang nhiều nét trẻ thơ nhất. Quãng quý báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu cấp một, cấp hai rồi cấp ba. Có người yêu ngôi , có người lại nhớ mái trường mầm non. Nhưng với tôi, hơn tất cả, tôi yêu nhất mái trường cấp hai – nơi tôi đang học – đơn giản bởi chính nơi đây tôi đã và đang lưu giữ được nhiều cảm xúc thiêng liêng nhất và những đẹp nhất.

Ngôi trường của tôi là một ngôi trường mới, khang trang và đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, được lợp mái tôn đỏ tươi mới toanh hoành tráng. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên lời giảng bài ân cần của thầy cô, những người luôn tận tình sáng hôm mang kiến thức cho các em, tiếng phát biểu dõng dạc hay tiếng cười nói hồn nhiên, vô tư, trong sáng của những bạn học sinh tuổi ngây thơ. Sân trường rộng rãi, thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ thật sự rất dễ chịu. Đây thật là nơi lí tưởng chúng tôi chơi đùa và tha hồ thỏa sức mỗi giờ ra chơi.

Xem thêm:  Em hãy phân tích nhân vật Phan Bội Châu trong truyện "Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu" của Nguyễn Ái Quốc

         mt - Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Tôi yêu lắm sân trường này vì nhiều lí do đặc biệt. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỉ niệm của tôi về những lần đi học hay chơi đùa cùng bạn bè hay cũng có thể là những buổi dọn vất vả mà vui không kể xiết, nó đều là những kỉ niệm vô cùng đặc biệt. Cây vẫn đứng đó, lá vẫn reo vui như ngày tôi vào lớp sáu, ngỡ ngàng nhìn khoảng sân đẹp đẽ – thứ tài sản quý báu mà bắt đầu từ ngày ấy tôi cũng được "chia phần"!. Vâng, mọi thứ vẫn vẹn nguyện chỉ có chúng tôi là đang lớn lên. Thấm thoát hơn một năm đã trôi qua, giờ tôi đã là học sinh lớp bảy. Thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi để tôi mãi là cô học sinh trung học cơ sở để tôi được sống mãi dưới mái trường này!

Và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những đứa bạn bè mà tôi yêu quý. Thầy cô của tôi luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho tôi bao bài học quý giá và bao đêm không ngủ lo cho chúng tôi. Với tôi, thầy cô như những người cha, thứ hai dạy dỗ chúng tôi thành người, giúp topoi thực hiện được ước m,ơ to lớn của mình trong tương lai. Những người bạn lại là những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên tôi trên , không có họ thì thật là buồn chán. Tất cả là những người anh, người chị, người em thân thiết và gắn bó với nhau trong một đại gia đình rộng lớn, một gia đình thật hạnh phúc khi tất cả cùng đoàn kết. Mỗi khi buồn bã hay thất vọng, chỉ cần nghĩ tới ánh mắt trìu mến của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của bạn bè, tôi lại thấy lòng như ấm áp hơn. Và tôi hiểu rằng, tuy không nói ra nhưng các bạn của tôi mọi người cũng cùng chung ấy.

Xem thêm:  Em hãy giải thích và chứng minh nhận định: “Truyện Kiều tố cáo chế độ phong kiến thối nát chà đạp lên con người lương thiện một cách tàn nhẫn”

Ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong tôi vì những ngày kỉ niệm tưng bừng, rộn rã; những buổi liên hoan vui vẻ, ồn ào những ngày trời mưa hay nắng. Ngày khai trường, , ngày hai mươi tháng mười một, tất cả các ngày trong đời… những ngày tháng tuyệt vời lần lượt trôi đi để lại trong tôi bao nuôi tiếc về hôm qua và hi vọng về những ngày phía trướ sẽ đẹp như thế. Tôi bỗng cảm thấy lòng buồn man mác buồn vì thời gian đang trôi qua, tôi lớn đầ cà phải xa mái trường này. Chỉ còn hai năm nữa là tôi sẽ phải rời xa mái trường này. Tôi sẽ lại học ở những ngôi trường mới, có những thầy cô bạn bè mới… liệu những tháng ngày đẹp đẽ có được kéo dài lâu?

Có nhạc sĩ nào đã viết: "Tuổi thơ như áng mây, rồi sẽ mãi bay về cuối trời. Thời gian xoá những kỉ niệm dấu yêu". Vậy thì tôi mong có thể gửi lòng mình vào nơi cuối trời ấy để mãi được sống bên mái trường cấp hai thân yêu của mình. Mãi lưu giữ tất cả những kỉ niệm đẹp này.

Vũ Lương