Văn mẫu lớp 8

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Đề bài: của em về tình bạn

Bài làm

Trong , chúng ta không chỉ sống đơn độc một mình mà sẽ có những mối quan hệ với nhiều người xung quanh. Đó là tình cảm gia đình, tình hàng xóm, tình thầy trò và cả tình cảm của những người bạn. Tình bạn, theo của tôi, đó là một thứ tình cảm rất đáng trân trọng và ai ai cũng mong muốn có được một tình bạn tình bạn chân thành, trong sáng.

Tình bạn là tình cảm xuất phát từ sự chân thành, không vụ lợi. Đó có thể là tình cảm của những người có chung sở thích, chung môi trường sống. Tình bạn đa phần là tình cảm của những người ngang ngang tuổi nhau như bạn học, bạn đồng hương. Tuy nhiên, cũng có những tình bạn đến từ những người không phân biệt tuổi tác. Một cậu thanh niên có thể là bạn của một ông cụ bảy mươi khi cả hai đều chung niềm yêu thích văn chương, thích được cùng nhau bàn luận những vấn đề . Tình bạn không có bất cứ một thước đo hay tiêu chuẩn nào, chỉ cần duy nhất là sự chân thành và quan tâm nhau.

Đôi khi ta nghĩ tình bạn chỉ là tình cảm bình thường của những đứa bạn cùng lớp ay cùng xóm nhưng thực ra, tình bạn lại là loại tình cảm vô cùng đặc biệt và cần được tôn trọng. Khi ta gặp một người, ta có thể dễ dàng kết bạn nhưng để có được một tình bạn thật sự lại là một điều không hề dễ dàng. Tình bạn, không phải là tình cảm qua đường, ngày một ngày hai mà nó là mối liên quan bền chặt, luôn quan tâm và mong muốn được sát cánh cùng nhau trong cuộc đời. Những người bạn thật sự sẽ luôn mong cho bạn của mình gặp những điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Khi bạn gặp khó khăn, họ sẵn sàng giúp đỡ mà không cần đắn đo suy nghĩ hay mong muốn được đền đáp. Tình bạn là sự liên kết của những trái tim biết sẻ chia.

Xem thêm:  Phân tích đoạn 3 bài thơ Đất Nước

auto draft 2 - Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Tình bạn mang đến cho ta biết bao điều bổ ích. Thử hỏi, nếu con nguời sống mà không có bạn bè thì liệu rằng cuộc sống của họ có thật sự đáng sống hay không. Nó sẽ nhàm chán và tẻ nhạt vô cùng. Tình bạn mang đến cho ta những người bạn để ta có thể kề vai sát cánh trong những câu chuyện cuộc đời. Họ sẽ cùng ta vui chơi, cùng nhau tạo nên những tiếng cười giòn tan để quên hết căng thẳng và mệt mỏi. Những người bạn sẽ giúp đỡ nhau trong để cùng nhau tiến bộ hơn. Những bài tập khó, đôi khi ta ngại hỏi thầy cô mà sẽ hỏi những người bạn bên cạnh mình. Giữa  bạn bè sẽ có được sự thoải mái và vô tư hơn. Ta không phải ngại ngừng hat dè dặt. Bởi thế nên dân gian mới có câu “Học thầy không tày học bạn” là như vậy.

Thật may mắn khi mỗi người đều có cho riêng mình một vài người bạn. Những khi ta gặp chuyện buồn, ta sẽ có người để chia sẻ. Họ sẽ lắng nghe ta, vỗ về và đôi hi còn đưa ra những lời khuyên bổ ích. Những người bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Sự giúp đỡ ấy xuất phát từ chính trái tim nhân hậu và sự quan tâm chứ không phải giúp vì mong có ngày được đền đáp. Có  những chuyện, ta ngại nói với cha mẹ hay thầy cô mà sẽ lựa chọn những người bạn để giãi bày. Bởi lẽ, tình bạn là tình cảm của những trái tim đồng điệu nên họ dễ dàng hiểu về nhau hơn. Cũng bởi vì, đại đa số tình bạn là tình cảm của những người ngang tuổi nhau nên về mặt tâm sinh lí và suy nghĩ đôi khi có nét tương đồng nên họ dễ dàng lắng nghe và giải đáp những khúc mắc trong lòng ta. Tình bạn thật sự rất đáng quý và nó mang đền cho ta nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Xem thêm:  Có câu: Im lặng là vàng. Nhưng nhà thơ Tố Hữu lại viết: Khóc là nhục. Rên, hèn, Van, yếu đuối - Và dại khờ là những lũ người câm - Trên đường đi như những bóng thầm - Nhận đau khổ mà gởi vào im lặng. Theo em, mỗi nhận xét trên đúng trong trường hợp nào?

Ai cũng mong muốn có được tình cảm bạn bè chân thành, trong sáng. Vậy nên, chúng ta phải biết quý trọng tình bạn và cố gắng giữ gìn được tình bạn bởi nó rất quan trong trong cuộc sống của chúng ta.

Seen