Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Đề bài: Hãy nêu của em khi lần đầu tiên bước vào trường THPT

Bài làm

Loading...

Mỗi khoảnh khắc quý giá đều để lại cho chúng ta những điều đáng trân trọng, vậy nên bước ngoặt cuộc đời như khi bước vào trường THPT mình đặt , thực sự đưa tôi trở nên là một con người trưởng thành hơn, đánh dấu bước chuyển mình trong cả tinh thần và thể chất của tôi.

Được đỗ vào trường cấp 3 tôi hằng mong đợi, không gì tuyệt vời hơn, sau bao nhiêu lâu đèn sách, bút viết. Tâm trạng của tôi vẫn không ngớt hồi hộp không biết trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới sẽ như thế nào. Sau ba tháng nghỉ hè, mùa thu năm nay tôi đã khác, là một cô tân học sinh cấp 3, tôi biết rằng mình đã không còn cần đến chiếc khăn quàng đỏ thắm, tượng trưng cho Đội nữa. Cũng là những ngày tháng cuối cùng của năm cấp hai, , xa thầy xa bạn, nhưng lại mở ra bao nhiêu điều hứa hẹn cho 3 năm cấp ba dưới ngôi trường mới này.

học sinh thpt - Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT 

Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Khi được khoác chiếc áo mới, vừa vặn với mình tôi cảm thấy như lớn thêm bao nhiêu. Tất cả về buổi đầu tiên, cả cảm xúc và tâm trạng của tôi, cùng bạn bè mới, thầy cô mới thực sự sẽ luôn còn trong tâm khảm của tôi. Bởi vì nó đẹp, choáng ngợp một cô học trò nhiều hoài bão và ước mơ như tôi.

Tôi còn nhớ như in ngày hôm đó, một ngày trời thu trong xanh, ve đã ngớt râm ran, nhường chỗ vào đó là những hàng cây xanh, không khí trong lành, những ánh nắng xuyên qua kẽ lá để  in trên nền bê tông. Ngôi trường tôi sẽ gắn bó quả thực vô cùng giàu thành tích, lịch sử. Đã có biết bao nhiêu thế hệ học sinh từ của tôi, cũng đã được từ nơi đây rồi trưởng thành. Càng làm tôi thêm tự hào muốn viết tiếp những trang tu dưỡng rèn luyện học tập dưới mái trường này, hứa hẹn sẽ lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho tương lai của chúng tôi.

Và ngày đầu tiên bươc vào THPT làm sao tôi có thể quên được, một ngày tháng 8- tháng của giao mùa, tháng của thời gian tựu trường, nơi ghi dấu những bài học, những kiến thức từ những người thầy, người cô đáng kính, người anh em, người bạn có cùng chung mục đích với ta,.. sẽ chẳng thể nào quên.

Trường sau ba tháng miệt mài ôn luyện, vẫn có chút thay đôi trong mắt tôi. Bởi trong chính tâm trạng tôi nó mới, lý giải cho việc mọi quang cảnh lọt vào mắt đều lạ, mới mẻ, rộng mở trước mắt, kích thích tôi muốn khám phá nhiều hơn. Sau hàng cây cổ thụ ngôi trường dần dần hiện ra, bình yên đến lạ ở một góc thành phố. Các cô cậu áo trắng, sơ vin đạp xe tung tăng từ phía xa, tiến về phía cổng trường. Sân trường chẳng mấy chộc ngập trong biển người, ồn ào và xáo động, bởi cả chính cả thầy cô nơi đây. Có thể nói,khung cảnh rộng rãi thoáng đãng làm sao, toàn sân trường được lát bê tông tiện cho việc đi lại, sinh hoạt trừ sân thể dục, là vẫn giữ lớp đất đỏ to rộng và những lớp cỏ dẫu có trải qua nhiêu năm tháng. Có rất nhiều khu nhà, tôi được biết chỉ có hai khu nhà chúng tôi được học, còn lại là cua các thầy cô giáo, của những bộ môn, của những khu thí nghiệm, và có của khu hành chính, truyền thống,…của nhà trường, mọi thứ cứ thế mở ra trước mắt tôi.

Theo sự sắp xếp, tôi háo hức chuẩn bị đồ từ sớm, có khi sau khi nghe tin đỗ, sốc lại tinh thần của một nữ sinh cấp 3 lớp 10 phải hành xử sao cho đúng mực, tặng tôi những món quá vì con gái đỗ cấp 3, mong con phát huy, tôi thầm cảm ơn họ đã tạo cho tôi để tôi được bằng chúng bằng bạn, để bay cao bay xa hơn trong sự nghiệp học hành của mình, mọi thứ được tôi sắp xếp gọn gàng để trong chiếc ba lô đeo ngay ngắn phía sau lưng. Cảm xúc vẫn vẹn nguyên, hồi hộp và kích thích, khó tả.

Sau khi nhận lớp theo thông báo, biết được giáo viên chủ nhiệm của mình, tôi vội tiến về lớp. Gương mặt đang ráo rác đi kiếm tìm những “gương mặt thân quen năm nào”, nhưng xung quanh tôi lúc này toàn người xa lạ, nhưng tôi vẫn không lo lắng, ngược lại còn vui, vì tôi đã có cơ hội tìm hiểu thêm được về nhiều người bạn xung quanh, điều ấy tuy lúc đầu khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng. Cô giáo chủ nhiệm chúng tôi, trẻ trung, cô tận tình, thoải mái lắm, làm xua tan đi sự căng thẳng lúc ban đầu của những học sinh mới, Bài học đầu tiên tôi nhận được từ ngôi trường  này là từ  cô, cô đã những lời dạy bảo ân cần về ý thức trách nhiềm đối với bản thân, với trường, với lớp trong học tập cũng như rèn luyện trong những năm học THPT. Mãi sau cô mới , tên cô là Nguyễn Thị Hải, giáo viên dạy môn toán, đã có thành tích dìu dắt bao nhiêu thế hệ cập bến bờ tri thức thành công. Sau đó chúng tôi được phát áo đồng phục để ướm thử, bầu ban cán sự lớp tạm thời, theo điểm thi đầu vào từ cao đến thấp. Rồi các bạn được lần lượt đứng lên mình trước toàn thể lớp một cách , ngắn gọn. Tôi sẽ giữ nguyên ấn tượng về ngày đầu tiên nhập học trường THPT như vậy.

Và có lẽ buổi lễ khai giảng rồi cũng đến trong sự mong đợi của bao nhiêu người, trường đẹp lạ kỳ trong rừng cờ, chiếc trống trường truyền thống đã được khuôn xuống nơi bục sinh hoạt chung, một cách oai vệ, minh chứng cho bao mùa khai trường. Tôi được mặc áo, đeo thẻ một cách nghiêm túc, rồi lễ khai giảng cứ thế nhẹ nhàng mà để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi, được xếp theo hàng, tiến về lễ đài, theo sau sự hướng dẫn của cô giáo, không ai nói chuyện, nhưng thầm cười khi thấy nhau, bởi chúng tôi tôn trọng nơi đây, chính buổi lễ này. Tiếng trống trường do thày hiệu trưởng gióng lên như vội vã thúc giục chúng tôi học thật tốt. Tôi biết từ lúc đó tôi đã chính thức hòa nhập vào môi trường mới.Và những chùm bóng bay được thả lên trời, kéo theo bao ước mơ của chúng tôi bay cao bay xa. Tôi nhanh chóng trở về hiện tại, vì giờ tôi đã chính thức là học sinh cấp 3. Giấc mơ hồi nhỏ tuy tưởng xa vời, mà thoáng chốc đã trở thành hiện thực, mong rằng tôi sẽ tiếp tục phát huy, học tập rèn luyện để sau này có thể đỗ đại học, và sau này theo đuổi công việc mình yêu thích công hiến cho đất nước thêm giàu đẹp.

Quãng thời gian cấp 3 sẽ không quá ngắn, cũng không hề là dài. Tôi tự nghĩ mình phải luôn sống có trách nhiệm, học tập, tham gia thật nhiều hoạt động để ghi dấu ấn mình tại nơi đây, cho những năm tháng của tôi không hoài phí. Mong rằng ngôi trường này sẽ lưu giữ nhiều kỷ niệm của tôi, để mai sau một nữ học sinh cấp 3 dù có cất cánh bốn phương trời vẫn mãi nhớ về ngôi trường này, bạn bè, và thầy cô nơi đây.

Hồng Ngân

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các không phù hợp sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Loading...
Xem thêm:  Phân tích bài thơ Chiều Tối của Hồ Chí Minh