Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Đề bài: Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Bài làm

Khi ta sinh ra, ta nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc của gia đình. Khi lớn lên, ta bước chân vào học tập ở trường, ở lớp. Những tháng ngày đó, ta nhận được sự dạy dỗ và chỉ bảo tận tình của thầy cô. Họ là những người mang đến cho ta muôn vàn kiến thức bổ ích của và suốt cuộc đời này, ta sẽ chẳng thể nào quên được công ơn to lớn đó.

Ngay từ những ngày chập chững bước chân vào lớp một với biết bao sợ hãi và lạ lẫm, thầy cô đã mang đến cho ta sự dịu hiền, ấm áp, giúp ta hơn để hòa nhịp vào một môi trường mới. Họ là người dạy ta những nét chữ đầu đời. Có lẽ, thầy cô giáo chủ nhiệm năm lớp một là người kiên nhẫn nhất. Bởi vừa rời xa vòng tay cha luôn luôn cần một người thầy cô quan tâm và yêu thương để chúng có thể quên đi những cảm giác sợ sệt hay nũng nịu giống như được sống với gia đình. Thầy cô kiên nhẫn cầm đôi bàn tay bé nhỏ của ta để đưa theo từng nét chữ. Những dòng chữ nguệch ngoạc nhờ sự chỉ dẫn của thầy cô mà trở nên ngay ngắn và gọn gàng hơn. Họ dạy cho những đứa trẻ những câu chuyện cổ tích, những mẩu truyện hay về cuộc sống để khuyên răn chúng cách làm người sao cho nhân hậu và giàu tình yêu thương. Thầy cô giáo năm cấp một chẳng khác gì những , người cha cần mẫn chỉ bảo cho ta những kiến thức non nớt đầu đời để ta có cái nhìn bao quát hơn về thế giới rộng lớn xung quanh và dần định hình cho mình một lối .

Xem thêm:  Em hiểu như thế nào về lời khuyên của nhân dân thể hiện trong câu ca dao: "Bầu ơi thương lấy bí cùng, Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn"

bieu cam ve thay co giao cua em - Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Biểu cảm về thầy cô giáo

Trải qua một vài năm nhỏ tuổi, ta bước chân đến mái tường cấp hai vối một tâm thế tự tin và vững vàng hơn. Ở ngôi trường này, ta lại được gặp những người thầy, người cô mới. Cũng trong khoảng học dưới mái trường cấp hai, chúng ta được thầy cô dẫn dắt đến với nguồn kiến thức cao hơn, uyên thâm hơn. Nó không đơn giản chỉ là những môn toán, tiếng việt hay nhạc họa như cấp một mà ta được học nhiều môn học lạ lẫm hơn như Hóa học, Vật lí, Sinh học. Những môn học đó mang ta đến với một thế giới mênh mông vô tận với muôn vàn công thức và lý thuyết đầy thú vị. Thầy cô không chỉ là người mang đến cho ta trí tuệ mà còn là người chị, người anh…lắng nghe những tâm sự của những cô cậu học trò đang ở cái độ tuổi với nhiều thay đổi về mặt tâm lí. Tôi không biết người khác thế nào nhưng với tôi, cô giáo dạy văn năm lớp 7 như là một người chị dịu hiền, nhân hậu. Ngoài những giờ giảng dạy kiến thức trên lớp, cô hay ngồi tâm sự với cả lớp về những chuyện xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Cô kể cho chúng tôi nghe rồi nói ra nhiều trường hợp với những giải quyết khác nhau để dạy cho chúng tôi biết cách xử lí linh hoạt hơn khi gặp phải những vấn đề tương tự. Những buổi chiều học thêm, cô hay ngồi nói chuyện với mấy bạn nữ. Những lúc này, khoảng cách cô trò không còn nữa mà thay vào đó là tình chị em. Chúng tôi cởi mở chia sẻ với cô về cuộc sống hằng ngày và co sẵn sàng đưa ra những lời khuyên bổ ích. Nhờ có sự quan tâm và những sẻ chia của cô, tôi thấy mình như trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn, không còn bồng bột mà giải quyết vấn đề khi chưa suy nghĩ kĩ lưỡng. Với tôi, cô không chỉ là một người giáo viên giỏi về chuyên môn mà còn là người giàu lòng nhân ái và quan tâm tới người khác, đặc biệt là những trẻ đang tuổi lớn như đám chúng tôi. Mỗi một ngày được nghe cô giảng bài, được nghe cô tâm sự, tôi càng thêm yêu quý và kính trọng cô hơn.

Xem thêm:  Phân tích và đánh giá những đóng góp riêng của Nguyễn Tuân với tư cách nhà phê bình văn học trong bài Thời vả thơ Tú Xương (đoạn trích trong SGK)

Bảy năm học với nhiều thầy cô khác nhau, mỗi người một phương pháp, mỗi người một tính cách nhưng trong họ đều tồn tại tình yêu thương và sự quan tâm tận tình đến những đứa học sinh còn nhiều ngây dại. Tôi yêu quý thầy cô của mình và luôn luôn biết ơn những công lao to lớn mà họ đã dành cả tâm huyết để mang đến cho chúng tôi.

Seen