Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em

Đề bài: Biểu cảm về yêu quý của em.

Bài làm

Nếu có ai đó hỏi tôi rằng trong cuộc đời, người tôi yêu quý nhất là ai thì tôi sẽ khẳng khái mà trả lời đó là người mẹ yêu quý của tôi. Bởi với tôi, mẹ không chỉ sinh ra và nuôi dưỡng tôi mà mẹ còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất mà tôi luôn trân trọng và giữ gìn. Với tôi, mẹ luôn là người tuyệt vời nhất.

Mẹ tôi năm nay đã gần 50. Bởi vì tôi là con út nên so với cha mẹ của bạn bè cùng trang lứa thì mẹ tôi lớn tuổi nhất. Cũng bởi tuổi cao cộng thêm những gian nan, vất vả nên tóc mẹ đã điểm hoa râm. Khuôn mặt mẹ đã xuất hiện nhiều nếp nhăn. Đôi mắt tuy có phần nhăn nheo nhưng luôn tỏa ra một nguồn sáng mãnh liệt mỗi khi mẹ nở trên môi nụ cười dịu dàng, trìu mến. Nụ cười ấy đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi những ngày còn thơ bé và cho đến tận bây giờ, nó mãi là nguồn động lực cổ vũ tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn trong thường ngày.

bieu cam ve nguoi me yeu quy cua em - Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em

Biểu cảm về người mẹ của em

Mẹ tôi chỉ là một người nông dân mộc mạc. Mẹ mang vẻ đẹp của một tần tảo, lam lũ. Mẹ không phấn son, váy vóc đẹp mà chỉ mặc những bộ quần áo chân phương, giản dị. Tuy chúng không đắt tiền và sang chảnh nhưng lại làm toát lên vẻ đẹp hiền từ từ tỏng sâu thẳm trái tim của mẹ. Tối yêu hình dáng ấy, yêu luông cả những thứ đồ “rẻ tiền” mà mẹ mang trên mình. Cũng vì lo toan cho gia đình, chăm lo cho bốn đứa con thơ nên mẹ rất tiết kiệm trong chi tiêu. Mẹ có thể mặc những bộ quần áo sờn cũ, ăn những món chẳng mấy dinh dưỡng nhưng chưa bao giờ để chị em tôi phải đói, phải rách. Bao cực nhọc mẹ đều vơ hết vào mình cũng chỉ mong con cái được khỏe manh mà khôn lớn nên người.

Xem thêm:  Cảm nhận về hình ảnh quê hương đất nước qua ca dao, dân ca

Người mẹ yêu quý đã chăm sóc và nuôi dưỡng tôi bằng tình yêu thương vô bờ bến. Ngay từ những ngày còn bé, mẹ là người đã dạy cho tôi những tiếng bi bô tập nói,, dạy cho tôi cả những bước chân chập chững đầu đời. Khi tôi ngã thì đã có mẹ dang rộng vòng tay đỡ đần. Rồi lớn dần, mẹ dắt tay tôi đến trường. Mẹ cùng tôi đặt những viên gạch đầu tiên trên chặng đường vất vả. Me dạy tôi học, dạy tôi nhận biết những điều thú vị trong cuộc sống như một cô giáo dịu hiền hằng ngày tận tình chỉ bảo. Mẹ mang đến cuộc sống của tôi biết bao đều lí thú. Ngoài những con chữ mẹ cùng tôi nắn nót mỗi buổi tối, mỗi khi rảnh mẹ lại dạy tôi làm việc nhà. Mẹ không bắt tôi phải làm tất cả nhưng luôn hướng dẫn tôi tỉ mỉ vì đó là điều rất cần thiết cho cuộc sống sau này, đặc biệt là đối với một đứa con gái như tôi. Cũng vì tình yêu thương, sự chăm sóc và chỉ bảo của mẹ mà tôi luôn mang trong mình sự biết ơn vô hạn. Tôi tự hứa sẽ cố gắng để trở thành con ngoan trò giỏi, thành niềm tự hào của mẹ và để đền đáp công ơn to lớn mà mẹ đã dành tặng cho tôi.

Mẹ tôi là một cô nông dân chăm chỉ. Cũng bởi vì hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nên mẹ quần quật làm việc cả ngày. Quanh năm mẹ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để kiếm thêm nguồn thu nhập mà lo toan cho gia đình. Cực nhọc là vậy, vất vả là vậy nhưng mẹ chẳng hề kêu than. Lúc nào mẹ cũng khuyên bảo chúng tôi phải cố gắng học hành, không phải lo lắng điều gì cả bởi vì đã có mẹ ở đây. Những lúc ấy, chị em chúng tôi chỉ biết rưng rưng mà không giúp được gì cho mẹ ngoài việc cố gắng hơn.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Thực hành phép tu từ Ẩn dụ và Hoán dụ

Mẹ là một người phụ nữ hiền lành tốt bụng. Mẹ không chỉ yêu thương gia đình mà còn quan tâm đến những người xung quanh nên hàng xóm ai cũng yêu quý mẹ. Ông bà nội tôi lúc nào cũng tự hào vì có đứa con dâu hiếu thảo như mẹ. Những lúc ấy, tôi thấy vui lắm khi cả gia đình hạnh phúc sống bên nhau.

Mẹ tôi luôn là người tuyệt vời nhất. Công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ có lẽ không bao giờ tôi dám quên. Tôi tự hứa sẽ cố gắng học tập để làm mẹ vui lòng. Và bất cứ lúc nào, tôi cũng luôn muốn nói với mẹ rằng “Con yêu mẹ nhiều lắm!"

Seen