Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về mái trường

Đề bài: Biểu cảm của em về mái trường

Bài làm

Gia đình là ngôi nhà thân yêu và là nơi cho ta tình yêu thương vô bờ bến. Bên cạnh đó, đối với tôi, mái trường được xem như là ngôi nhà thứ hai mà tôi hằng yêu mến. Đó là nơi tôi được học hành, được lớn lên bên cạnh thầy cô và những người bạn thân thiết.

Tôi đã từng được học ở những ngôi trường khác nhau. Đầu tiên đó là ngôi trường mẫu giáo, nơi mà tôi được đặt chân đến sau khi rời xa vòng tay cha mẹ. Thầy cô ở đó chăm sóc và dạy dỗ tôi như chính những đứa con của họ. Họ chăm lo cho tôi từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy tôi nhận biết những gì đơn giản nhất của thường ngày. Thầy cô dạy tôi cách cầm bút, dạy tôi từng nét vẽ nguệch ngoạc buổi đầu đến trường. Họ dạy tôi hát, dạy tôi múa và đem đến cho tôi biết bao điều mới mẻ đầy thú vị mà một đứa trẻ vẫn luôn tò mò và mong muốn được biết.

Ngôi trường thứ hai là trường cấp 1, nơi tôi gắn bó suốt năm học. Ở đây, tôi gặp gỡ nhiều thầy cô hơn, được quen biết những người bạn mới đến từ nhiều nơi khác nhau. Cũng chính những năm học này, tôi đã biết đọc, biết viết, biết hát ca và cảm thụ âm nhạc. Thầy cô dìu dắt tôi từng ngày. Họ dạy cho tôi những bài học lí thú. Tôi được học những câu chuyện cổ tích đầy thú vị, được chơi đùa với những người bạn ngay thơ, hồn nhiên.Và tôi, càng thấy yêu thương cuộc sống này.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật bà cụ Tứ trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

bieu cam ve mai truong - Biểu cảm về mái trường

Biểu cảm về mái trường

Đến bây giờ, khi đang được sống dưới mái trường cấp hai, tôi càng thấy quý ngôi nhà tứ hai của mình. Tôi đã lớn, đã không còn là đứa trẻ của những năm trước đó. Lên cấp hai, mọi thứ như càng rộng hơn và tôi quen biết nhiều người hơn. KHông giồng như cấp một, ở đây, mỗi môn học tôi lại được học với một giáo viên khác nhau. Mỗi người một tính cách, một phương pháp giảng dạy khác nhau nhưng ai cũng yêu quý và mong muốn của mình hiểu bài. Tôi thấy yêu những giờ Toán với muôn vàn công thức tuy khó nhớ nhưng lại đầy cuốn hút. Tôi yêu cô giáo dạy Văn nhẹ nhàng và duyên dáng như những vần thơ ngọt ngào mà cô vẫn hay giảng dạy. Tất cả những môn học, tuy khó nhưng đều đem lại cho chúng tôi những kiến thức vô vùng bổ ích.

Dưới mái trường, tôi có thêm biết bao nhiêu người bạn mới. Chúng tôi cùng nhau chăm chú nghe giảng trong giờ học, cùng giúp đỡ nhau làm những bài tập khó để có thể nắm chắc kiến thức. Rồi những giờ , chúng tôi sẽ cùng nhau chơi đùa, chạy nhảy ở sân trường rộng rãi, dưới những bóng cây xanh mát, um tùm. Những người bạn, có thể kể cho nhau nghe tất cả những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Rồi họ sẽ đưa cho nhau những lời khuyên bổ ích và giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Tình bạn dưới mái trường luôn là thứ tình cảm trong sáng, chân thành và đáng trân trọng.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập đọc: Vương quốc vắng nụ cười (tiếp theo)

Mái trường là nơi in hằn biết bao hồn nhiên của tuổi học trò. Phần lớn của chúng tôi đều dành cho ngồi trường này, bên cạnh những cuốn sách còn thơm mùi mực. Những hành lang, những dãy ghế, gốc cây là nơi tôi và những người bạn vui vẻ lớn lên bên nhau. Nơi đó đã chất chứa biết bao sự hồn nhiên, trong sáng của thơ ngây dại. Để rồi, một ngày nào đó, khi phải rời xa mái trường, đến một nơi xa khác, chúng tôi sẽ không thể nào quên được những tháng ngày gắn bó bên nhau. Tôi sẽ mãi nhớ về ngôi trường thân yêu chất chứa biết bao tươi đẹp của một thời cắp sách tới trường.

Mái trường, với tôi là ngôi nhà thân yêu thứ hai của mình. Ngôi nhà ấy có đầy đủ tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của thầy cô và bạn bè. Đó là nơi tôi lớn lên, trưởng thành và làm quen với biết bao điều bổ ích của cuộc sống. Ngôi trường sẽ mãi tồn tại trong tiềm thức tôi với tất cả những gì đẹp đẽ và đáng trân trọng nhất.

Seen